CN. Th9 24th, 2023
F1

“George Russell tiết lộ khi nào anh và đội nhận ra chiếc F1 2023 của Mercedes sẽ không cạnh tranh được”

George Russell, tay đua đang thi đấu cho đội Mercedes, vừa tuyên bố rằng chiếc xe của họ không đủ sức cạnh tranh tại mùa giải F1 2023. Sau khi tự thử nghiệm trước mùa giải, anh cho rằng W14 không nhanh như mong đợi và không thể cạnh tranh với các đối thủ như Aston Martin hay Ferrari. Tuy nhiên, George Russell vẫn hy vọng chiếc xe của mình sẽ được cải thiện tại GP Tây Ban Nha. Anh cũng cho biết rằng Red Bull có thể giành chiến thắng trong mọi cuộc đua mùa này, nhưng luôn có sự thống trị trong môn thể thao này và lý tưởng nhất là có nhiều đội và tay đua tranh chức vô địch.

Giải Grand Prix Monaco F1
George Russell nhìn từ đoàn diễu hành của các tay đua trước thềm Monaco GP 2023. (Ảnh của Dan Mullan/Getty Images)

George Russell tuyên bố rằng Mercedes đã nhận ra rằng W14 không đủ sức cạnh tranh sau khi tự thử nghiệm trước mùa giải. Người Anh tin rằng chiếc xe của họ không nhanh như họ mong đợi ngay từ đầu.

Phát biểu tại cuộc họp báo của Người lái xe trước GP Tây Ban Nha 2023, George Russell cho biết:

“Tôi nghĩ rằng lần đầu tiên bạn nhận ra điều đó là khi bạn nhìn vào thời gian vòng đua. Bạn lái xe quanh đường đua, đôi khi chiếc xe có thể mang lại cảm giác tuyệt vời, nhưng thời gian vòng đua không thể hiện cảm giác đó và ngược lại. Tôi chắc chắn rằng có, ngay cả đối với những chiếc xe giành chức vô địch, chúng cũng có thể không cảm thấy hoàn hảo. Chúng tôi chỉ lái xe với tốc độ cao hơn một chút.

“Vì vậy, tôi nghĩ rằng đó là khi chúng tôi thấy rằng thời gian vòng đua không diễn ra như những gì chúng tôi mong đợi. Rõ ràng là Aston Martin đã có một bước nhảy vọt. Và chúng tôi đã không đạt được những bước nhảy vọt như mong đợi và phải nhanh chóng thực hiện các thay đổi. Vì vậy, đó là thực sự ngay sau cuộc thử nghiệm đầu tiên ở Bahrain. Chúng tôi đã lên kế hoạch cho những thay đổi đang được thực hiện, vào tuần trước ở Monaco và rõ ràng là vào cuối tuần này.”

💬 GR: “Tôi hy vọng chúng ta sẽ có một ngày Chủ Nhật tốt hơn Thứ Bảy. Và chúng tôi biết rằng chúng tôi đã có điểm vào Chủ nhật.

Nhìn vào mục tiêu của riêng họ cho những chiếc xe của họ từ giờ trở đi, George Russell nói:

“Tôi nghĩ có nhiều buổi biểu diễn khác nhau từ thứ bảy đến chủ nhật. Tôi nghĩ khi bạn nhìn vào màn trình diễn hôm thứ Bảy, bạn chắc chắn đứng sau Ferrari và Aston Martin, và đôi khi, bạn biết đấy, cả Alpine nữa. Khi bạn nhìn vào màn trình diễn hôm Chủ nhật, chúng ta có thể tiến gần hơn đến Aston Martin. Nhưng cuối tuần này sẽ là một bài kiểm tra tốt. Chúng tôi muốn nghĩ rằng mình có thể vượt lên trước Ferrari trên toàn cầu, thu hẹp khoảng cách với Fernando, bởi vì anh ấy chắc chắn khá nhanh, và cố gắng thu hẹp khoảng cách với Red Bull và giành được P2 trong Người xây dựng.”

Người Anh giải thích rằng nhóm nhận ra rằng W14 không đủ sức cạnh tranh khi tiến độ không chuyển thành thời gian vòng đua. Aston Martin nhảy lên phía trước là một sự thay đổi bất ngờ khác của đội.

Tuy nhiên, họ mong đợi sự cải thiện của họ tại GP Tây Ban Nha. Mặc dù P2 trong chức vô địch dành cho các nhà xây dựng là mục tiêu của họ trong mùa giải, nhưng người Anh cho rằng họ vẫn kém Aston Martin và Ferrari.


George Russell tin rằng Red Bull có thể giành chiến thắng trong mọi cuộc đua mùa này

RB19, ánh sáng này phù hợp với bạn. 😍#Tây Ban NhaGP

Tiến nhanh về phía trước, George Russell tin rằng Red Bull có thể giành chiến thắng trong mọi cuộc đua trong mùa giải này dựa trên các xu hướng cho đến nay. Tuy nhiên, công dân Anh cảm thấy rằng có thể có những tình huống và hoàn cảnh có thể ngăn cản điều đó xảy ra.

Anh ấy cảm thấy rằng luôn có một sự thống trị trong môn thể thao này và lý tưởng nhất là có nhiều đội và tay đua tranh chức vô địch.

Khi được hỏi liệu anh ấy có nghĩ Red Bull có thể giành chiến thắng trong mọi cuộc đua mùa này không, George Russell nói:

“Vâng, tôi nghĩ như Max đã nói, nhanh chóng, chắc chắn, họ có tiềm năng, nhưng một số điều có thể xảy ra. Và tôi muốn nghĩ rằng chúng ta sẽ có thể chiến đấu vào một thời điểm nào đó và tận dụng một số tình huống ngẫu nhiên, theo mệnh lệnh đó. Nhưng có, nó là thách thức.

“Tôi đồng ý với những gì Max đã nói. Luôn có sự thống trị trong Công thức 1. Và tôi không biết làm thế nào chúng tôi đạt được vị trí mà bạn có thể có một số tay đua và đội chiến đấu cho chức vô địch, bởi vì tôi nghĩ đó là điều tốt nhất cho thể thao. , điều tốt nhất cho tất cả chúng ta. Và tôi nghĩ người hâm mộ sẽ thích nó. Nhưng rõ ràng, không phải lúc nào bạn cũng có được điều mình mơ ước.”

Red Bull đã thắng mọi cuộc đua trong bảy vòng cuối cùng của lịch. Ở giải nhà kiến ​​tạo, họ thoải mái dẫn đầu với tổng điểm 249, hơn Aston Martin 129 điểm và hơn Mercedes 130 điểm.

Mặc dù khoảng cách giữa Aston Martin và Mercedes là một điểm, nhưng vị trí thứ hai có thể dành cho Mercedes nếu George Russell và Lewis Hamilton có thể giành được số điểm nhất quán. Tuy nhiên, Silver Arrows chống lại Red Bull có thể vẫn còn rất xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *