T2. Th9 25th, 2023

“Gael Monfils đứng trước tương lai không chắc chắn sau khi chấn thương khiến anh rút lui đầy tiếc nuối khỏi French Open”

Gael Monfils, tay vợt người Pháp, đã đánh bại Sebastian Baez ở vòng đầu tiên của Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023. Tuy nhiên, sau đó anh phải rút lui khỏi giải do chấn thương cổ tay. Trong buổi họp báo của mình, Monfils đã chia sẻ sự thất vọng và không chắc chắn về tương lai của mình trong giải đấu này. Anh cũng tiết lộ rằng bác sĩ đã khuyên anh không nên thi đấu với chấn thương. Tuy nhiên, bác sĩ cũng hy vọng rằng Monfils sẽ có thể thi đấu trên sân cỏ trong tương lai. Holger Rune đã giành quyền vào vòng ba của giải sau khi Monfils rút lui.

Gael Monfils suy nghĩ về tương lai không chắc chắn tại Pháp mở rộng
Gael Monfils suy nghĩ về tương lai không chắc chắn tại Pháp mở rộng
Gael Monfils đánh bại Sebastian Baez ở vòng đầu tiên của Pháp mở rộng 2023
Gael Monfils đánh bại Sebastian Baez ở vòng đầu tiên của Pháp mở rộng 2023

Gael Monfils đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ của anh ấy sau khi chấn thương cổ tay buộc anh ấy phải rút lui khỏi Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023.

Monfils đã ghi được chiến thắng trong chuyến du đấu đầu tiên sau chín tháng khi anh ấy có màn trở lại ấn tượng trong cuộc đụng độ ở vòng đầu tiên với Sebastian Baez. Tay vợt người Pháp dẫn trước 0-4, 30/40 trong set thứ năm để giành chiến thắng 3-6, 6-3, 7-5, 1-6, 7-5 trong ba giờ 47 phút.

Với chiến thắng của mình, Monfils đã thiết lập một cuộc đụng độ bom tấn với Holger Rune ở vòng thứ hai, khiến người hâm mộ quần vợt vô cùng thích thú.

Tuy nhiên, vào thứ Tư, ngày 31 tháng 5, Gael Monfils thông báo rằng anh ấy sẽ buộc phải rút lui khỏi sân đất nện của giải Major trước vòng hai. Anh ấy viện dẫn những vấn đề chưa được giải quyết với cổ tay vẫn tồn tại trong suốt trận đấu đầu tiên của anh ấy.

“Nhưng tôi có một vấn đề với cổ tay mà tôi không thể giải quyết được. Tôi đã cảm nhận được điều đó trong suốt trận đấu. Thực tế là cả trận đấu ngày hôm nay,” Monfils nói trong cuộc họp báo của mình.

Cầu thủ người Pháp tiết lộ rằng bác sĩ của anh ấy đã khuyên anh ấy không nên thi đấu với chấn thương, nhấn mạnh những rủi ro liên quan và xác nhận sự cần thiết phải rút lui khỏi giải đấu.

“Bác sĩ nói rằng thật không tốt khi thi đấu với chấn thương như vậy. Hôm qua thực sự rất mạo hiểm, và rồi hôm nay dứt khoát nói rằng tôi nên dừng lại”, anh nói thêm.

Monfils tiết lộ sự không chắc chắn và thất vọng sâu sắc mà anh ấy cảm thấy về việc rút lui khi anh ấy đặt câu hỏi liệu anh ấy còn bao nhiêu lần tham dự Pháp mở rộng trong tương lai.

“Tôi không chắc mình cảm thấy gì, nhưng nó còn hơn là buồn. Tôi sẽ chơi bao nhiêu Roland Garrose? Đó là câu hỏi. Tôi không biết câu trả lời là gì. Tôi sẽ chơi bao nhiêu?” anh ấy nói.

“Bác sĩ nói rằng ông ấy hy vọng tôi có thể chơi trên sân cỏ” – Gael Monfils sau khi rút lui tại Pháp Mở rộng

Gael Monfils đánh bại Sebastian Baez ở vòng đầu tiên của Pháp mở rộng 2023
Gael Monfils đánh bại Sebastian Baez ở vòng đầu tiên của Pháp mở rộng 2023

Gael Monfils chia sẻ rằng anh ấy sẽ hiểu rõ hơn về mức độ chấn thương của mình và thời gian hồi phục tiếp theo sau khi trải qua Arthoscan.

Gael Monfils nói: “Tôi biết ngày mai đó — nó được gọi là gì? Arthroscan, tôi nghĩ vậy, vì vậy tôi biết chính xác khung thời gian.”

Anh ấy cũng chia sẻ một diễn biến tích cực, nói rằng bác sĩ của anh ấy đã bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng thi đấu của cầu thủ người Pháp trong mùa giải cấp cơ sở.

“Tôi nghĩ nếu nó bị hư hỏng hoàn toàn thì sẽ nghiêm trọng hơn, nhưng đó chỉ là một phần. Vì vậy, tôi sẽ biết nhiều hơn về thời gian nghỉ thi đấu của mình. Nhưng bác sĩ nói rằng ông ấy hy vọng tôi có thể thi đấu trên sân cỏ”, anh nói thêm. .

Sau khi Gael Monfils rút lui, Holger Rune giành quyền vào thẳng vòng ba của Giải quần vợt Pháp Mở rộng, nơi anh sẽ đối đầu với người thắng trong trận đấu giữa Genaro Alberto Olivieri và Andrea Vavassori.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *