T7. Th9 23rd, 2023
F1

“Ferrari vẫn mơ hồ về nguyên nhân xe đua bị lỗi sau chặng đua F1 Tây Ban Nha 2023: ‘Nếu biết rồi, chúng tôi đã giải quyết được rồi'”

Frederic Vasseur, hiệu trưởng đội Ferrari đã đưa ra những phát biểu mới đây về tình hình đội nhà trong mùa giải F1 năm nay. Sau một cuộc thử nghiệm trước mùa giải đầy hứa hẹn, Ferrari đang gặp khó khăn trong việc đua đối đầu với những đối thủ như Mercedes và Aston Martin. Tuy nhiên, Vasseur tỏ ra khá lạc quan và cho rằng đội sẽ khắc phục được sự cố nếu biết chính xác vấn đề đã xảy ra với chiếc xe SF-23. Ferrari đang tập trung vào việc cải thiện tính nhất quán của họ trong cuộc đua và sẽ cố gắng cạnh tranh hơn tại đường đua Canada.

Monaco F1 Grand Prix - Vòng loại
Hiệu trưởng đội Ferrari Frederic Vasseur đi bộ trong Paddock sau khi vượt qua vòng loại trước Monaco F1 Grand Prix

Hiệu trưởng đội Ferrari Frederic Vasseur đã đề cập rằng đội sẽ khắc phục sự cố nếu họ biết điều gì đã xảy ra với SF-23 trong mùa giải này.

Sau một cuộc thử nghiệm trước mùa giải đầy hứa hẹn, thật khó khăn cho những gã khổng lồ nước Ý khi họ đã tụt lại phía sau những đối thủ như Mercedes và Aston Martin trong cuộc đua giành chức vô địch P2. Những chú Ngựa chồm thiếu tốc độ cuộc đua ngay cả sau khi giới thiệu các bản nâng cấp cho xe của Carlos Sainz.

Theo Formu1a.uno, ông chủ đội Ferrari cho biết:

“Nếu biết trước, chúng tôi đã giải quyết được. Có rất nhiều người làm việc ở đó nhưng không dễ vì không cùng một vấn đề. Ở vòng loại, bạn cũng ở trong không gian mở, không phải trong cuộc đua, đó là lý do tại sao Charles cũng gặp nhiều vấn đề hơn khi tham gia giao thông,”

Anh ấy cũng nói về việc nếu vòng đua Catalunya không phù hợp với họ như họ mong đợi, anh ấy nói thêm:

“Thật khó để có một ý tưởng rõ ràng về việc chúng tôi sẽ làm tốt hơn đường đua nào. Chỉ bây giờ chúng ta mới bắt đầu có được một bức tranh rõ ràng hơn về chiếc xe. So sánh giữa Miami và Tây Ban Nha, chúng ta ít nhiều có cùng hoàn cảnh, nhanh hơn ở Vòng loại và ít nhất quán hơn trong cuộc đua.”

“Mercedes là một điểm tham chiếu tốt: họ mang đến một gói tuyệt vời cho Monaco và khoảng cách ít nhiều vẫn giữ nguyên. Vấn đề vẫn là tính nhất quán,”

“Rõ ràng là về tốc độ cuộc đua, Red Bull và Mercedes nhanh hơn chúng tôi” – ông chủ đội Ferrari

Cầu thủ người Pháp đã phân tích màn trình diễn của đội ở Barcelona và thừa nhận rằng họ hiện đang xếp sau Red Bull và Mercedes về tốc độ của cuộc đua.

Theo F1.com, ông chủ đội Ferrari cho biết:

“Chúng tôi đã tiến một bước vào cuối tuần này về tốc độ vòng loại của mình, với Carlos ở hàng đầu sau ngày thứ Bảy tốt nhất của anh ấy trong mùa giải cho đến nay. Tuy nhiên, rõ ràng là về tốc độ cuộc đua, Red Bull và Mercedes nhanh hơn hơn chúng tôi. Về sự cải thiện, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tiến một bước về tổng thể nếu bạn so sánh cuối tuần này với Miami. Rõ ràng, chúng tôi biết điều đó vẫn chưa đủ.

Ông nói thêm:

“Vấn đề của chúng tôi không phải là hiệu suất trực tiếp của chúng tôi, đó là sự thiếu nhất quán của chúng tôi. Bộ Hards đầu tiên của Charles là một cơn ác mộng nhưng sau đó trong bộ cuối cùng của cùng một hợp chất, anh ấy hài lòng với sự cân bằng: chúng ta phải đánh giá sự không nhất quán này . Bây giờ, chúng tôi sẽ tập trung hoàn toàn vào vấn đề này trước Canada,”

Sẽ rất thú vị để xem liệu Ferrari ở Canada có cạnh tranh hơn ở Tây Ban Nha hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *