CN. Th9 24th, 2023
F1

“Ferrari có cơ hội rất tốt để đánh bại Red Bull tại GP Monaco F1 năm 2023: Jenson Button ấn tượng với đội Italy”

Jenson Button, cựu vô địch thế giới F1, đã dự đoán rằng Ferrari sẽ rất mạnh tại vòng loại Monaco F1 GP 2023 và có thể đánh bại đội Red Bull. Ferrari đang chịu áp lực để đua với nhịp độ cao kể từ đầu mùa giải nhưng đã nhanh chóng lấy lại vị thế trong phiên đấu loại. Điều này khiến Button tin rằng họ sẽ dễ dàng chiếm ngôi đầu trong phiên đấu loại và có thể giành chiến thắng ở vòng đua mặc dù không có lợi thế về tốc độ. Carlos Sainz và Charles Leclerc đều trông rất nhanh trong buổi tập và Ferrari có cơ hội rất tốt để đánh bại các đội hàng đầu khác.

Monaco F1 Grand Prix - Thực hành
Carlos Sainz (55) trong buổi tập luyện trước Giải Grand Prix Monaco F1 2023. (Ảnh của Dan Mullan/Getty Images)

Nhà cựu vô địch thế giới F1 Jenson Button mới đây đã dự đoán Ferrari sẽ rất mạnh tại vòng loại Monaco F1 GP 2023. Đội đua Ý đã phải vật lộn với nhịp độ cuộc đua kể từ đầu mùa giải. Tuy nhiên, họ đã nhanh chóng trong phiên đấu loại. Do đó, Button cảm thấy họ có thể đánh bại Red Bull ở Monaco.

Theo PlanetF1, người chiến thắng giải F1 Monaco GP năm 2009 đã giải thích sức mạnh lớn nhất của đội có trụ sở tại Maranello là phiên đấu loại khi SF-23 xuất sắc vượt qua một vòng. Như vậy, họ dễ dàng chiếm ngôi đầu trong phiên đấu loại. Hơn nữa, vì việc vượt khó hơn ở Monaco GP nên họ cũng có thể giành chiến thắng dù không có lợi thế về tốc độ vòng đua tốt nhất. Nút nói:

“Cả hai chiếc Ferrari trông rất nhanh, chúng có tốc độ. Và đừng quên, sức mạnh thực sự của Ferrari là đủ tiêu chuẩn. Và nếu bạn đang dẫn đầu ở đây, bạn sẽ tự động khó bị đánh bại trong cuộc đua. Ferrari có cơ hội rất tốt để đánh bại Red Bull tại đây.”

Trong cả hai buổi tập vào thứ Sáu, cả Carlos Sainz và Charles Leclerc đều trông rất nhanh. Mặc dù Sainz, không may, đã bị rơi trong buổi tập thứ hai, nhưng anh ấy là một trong những người nhanh nhất trên lưới. Hơn nữa, Charles Leclerc cũng là một trong những tay đua giỏi nhất trong vòng loại.

Chỉ có thời gian mới trả lời được Ferrari sẽ công bằng như thế nào trước Red Bull và các đội hàng đầu khác đang tranh giành vị trí đầu bảng.


Charles Leclerc trên chiếc Ferrari SF-23 vượt lên dẫn trước Monaco F1 GP 2023

Charles Leclerc gần đây đã đề cập đến việc anh ấy cảm thấy không thoải mái khi ngồi trong ô tô của mình trong buổi tập hôm thứ Sáu. Anh ấy nói rằng SF-23 đã không làm những gì nó phải làm và anh ấy sẽ làm việc với bộ phận nhà để xe của mình để thay đổi cách thiết lập.

Monagasque cũng nhấn mạnh thực tế rằng phiên đấu loại quan trọng hơn ở Monaco GP và anh ấy cần chiếc xe của mình trở nên hoàn hảo như thế nào vào thứ Bảy. Ông nói với giới truyền thông:

“Đó là một ngày hơi khó khăn vì chiếc xe đã không hoạt động như những gì nó phải làm. Vì vậy, chúng tôi phải xem xét kỹ cách thiết lập trên chiếc xe của tôi và sau đó sửa chữa nó để đảm bảo rằng tôi có cảm giác phù hợp với nó vào ngày mai. Ở đây tất cả là về vòng loại, vì vậy chúng tôi không thực hiện bất kỳ cuộc đua nào, chỉ tập trung vào việc chuẩn bị cho vòng loại theo cách tốt nhất có thể.”

“Đó là một ngày khá khó khăn vì chiếc xe đã không làm những gì nó phải làm. Vì vậy, chúng tôi phải xem xét kỹ thiết lập trên xe của tôi và sau đó làm việc với nó để đảm bảo rằng tôi có cảm giác phù hợp cho ngày mai.” ~ @Charles_Leclerc https://t.co/hfokEG0q99

Thật không may, Leclerc đã không giành được một chiến thắng nào trên sân nhà ở Monaco. Ngoài ra, anh ấy đã khá kém may mắn trong những năm qua với một vài sự cố và vấn đề về độ tin cậy. Vì vậy, anh ấy cũng sẽ khao khát giữ nó ở vị trí cao nhất và cuối cùng giành chiến thắng tại Công quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *