T7. Th9 23rd, 2023
F1

“Ferrari bị chỉ trích nặng nề trên truyền thông khi đội tuyển Ý được gọi là \”Đứa trẻ vướng mắc lớn nhất\” bởi chuyên gia F1 Đức”

Ở Grand Prix Tây Ban Nha, đội Ferrari đã có một buổi tập cuối cùng không ổn định khiến Ralf Schumacher, tay đua cũ của Williams, chỉ trích đội là “đứa trẻ có vấn đề lớn nhất” ở F1. Schumacher cho rằng đội không biết có gì sai với ứng cử viên năm 2023 của họ, SF-23. Trong khi đó, Charles Leclerc đã phải rời cuộc đua vì một vấn đề bí ẩn, trong khi Carlos Sainz cũng không có màn trình diễn ấn tượng. Tuy nhiên, Fred Vasseur, ông chủ của Ferrari, vẫn hy vọng sẽ xây dựng được mùa giải 2022 đầy hứa hẹn.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix - Tập cuối
Ông chủ Ferrari tại Tây Ban Nha F1 Grand Prix – Buổi tập cuối cùng

Tay đua cũ của Williams, Ralf Schumacher, đã gọi Ferrari là “đứa trẻ có vấn đề lớn nhất” ở F1 sau khi họ khởi đầu không ổn định cho mùa giải 2023. Schumacher nói rằng đội không biết có gì sai với ứng cử viên năm 2023 của họ, SF-23.

Trong Grand Prix Tây Ban Nha, nơi đội đã mang đến nhiều cải tiến khác nhau cho chiếc xe, cuối tuần của Charles Leclerc đã bị phá hỏng bởi một vấn đề bí ẩn mà Ferrari không thể tìm ra.

Carlos Sainz, người không gặp phải những vấn đề như vậy, cũng có một trận đấu đáng thất vọng. Tay vợt người Tây Ban Nha vượt qua vòng loại ở hàng ghế đầu nhưng rõ ràng là trong giai đoạn đầu của cuộc đua, việc cán đích trên bục vinh quang sẽ rất khó khăn.

Khi cuộc đua trở nên khó khăn hơn, tay đua người Tây Ban Nha phải vật lộn để theo kịp các tay đua của Mercedes là Lewis Hamilton và George Russell. Ngay cả Sergio Perez cũng đã thực hiện một pha xử lý ngắn và vượt qua anh ta, và Sainz phải giải quyết cho kết quả P5.

Chỉ trích đội Ý trong chuyên mục sau cuộc đua của anh ấy cho Sky Germany, Ralf Schumacher nói:

“Đứa trẻ có vấn đề lớn nhất là Ferrari. Ông chủ đội Fred Vasseur dường như đã thua cuộc. Khi tôi hỏi anh ấy mất bao lâu để Ferrari bắt kịp những người dẫn đầu, anh ấy trả lời: ‘Đầu tiên chúng ta phải xác định vấn đề, sau đó mới có thể nói sẽ mất bao lâu’. Họ thực sự không biết vấn đề là gì, họ đã gặp vấn đề về lốp xe bị hỏng quá nhanh trong một năm và ở Barcelona, ​​​​ngoài vòng loại, họ còn quá chậm.”

Ferrari vẫn còn một con đường gập ghềnh phía trước

Ralf Schumacher tiếp tục nhân đôi và nói rằng đội đang ở trong tình thế tồi tệ vì họ không biết chuyện gì đã xảy ra với chiếc xe. Fred Vasseur sẽ mất một thời gian để phát triển đội bóng và cho đến lúc đó sẽ rất khó để thấy mọi thứ thay đổi. Anh đã viết:

“Ferrari vẫn còn một con đường gập ghềnh phía trước. Vasseur mới đi vào hoạt động được vài tháng, chỉ cần thời gian và bạn phải cống hiến. Anh ấy đang trong quá trình đưa một số người mới vào đội. Có thể mất một thời gian trước khi tất cả chúng bắt đầu hoạt động và công việc này được đền đáp. Vì vậy, có khả năng Ferrari có thể quên mùa giải này và đầu năm sau.”

Ferrari hy vọng sẽ xây dựng được mùa giải 2022 đầy hứa hẹn của năm nay, nhưng một lần nữa lại phải vật lộn với sự thiếu nhất quán. Sẽ rất thú vị để xem liệu vận may của họ có thể cải thiện trong các cuộc đua trong tương lai hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *