T2. Th9 25th, 2023
F1

“Fernando Alonso – Sự đồng đội tuyệt vời tại Aston Martin trong mắt MC F1”

Fernando Alonso, vô địch thế giới hai lần, đã chứng tỏ tinh thần đồng đội vô cùng quan trọng trong thành công của một đội khi anh ấy cùng đội Aston Martin đạt được thành tích tốt tại cuộc đua Monaco GP 2023. Dù không thắng được Max Verstappen, Alonso đã cho thấy sự kiên nhẫn và tinh thần đồng đội tuyệt vời khi Aston Martin mắc sai lầm và cho anh ấy đi lốp trơn. Tuy nhiên, nhà vô địch thế giới hai lần không mắc sai lầm nào trên đường đua. Nếu đội của Alonso chọn đúng chiến lược lốp xe, anh ấy đã tiến gần hơn đến người chiến thắng cuộc đua Max Verstappen khi kết thúc cuộc đua.

Giải Grand Prix Monaco F1
Monaco F1 Grand Prix – Fernando Alonso ăn mừng cùng đội của anh ấy ở Monaco (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)

Người dẫn chương trình F1 David Croft ca ngợi tinh thần đồng đội của Fernando Alonso tại Aston Martin. Người Anh cho rằng nếu không có sự đoàn kết đáng kinh ngạc trong một đội thì sẽ không có thành công và Alonso là người đi đầu trong thành công của đội Anh.

Nhà vô địch thế giới hai lần một lần nữa lên bục vào năm 2023 tại Monaco GP, lần này về nhì sau Max Verstappen. Tay vợt người Tây Ban Nha hoàn toàn không mắc sai lầm nào trên đường đua nhưng dường như đã thua Verstappen khi đội của anh ấy gọi anh ấy vì lốp trơn trong mưa.

Với lần lên bục gần nhất ở Monte Carlo, tay đua 41 tuổi này đã lên bục ở 5/6 chặng đua.

Fernando Alonso: “Tôi muốn (thắng cuộc đua), nhưng thành thật mà nói, tôi không quá ám ảnh với nó. Tôi sẽ rất vui khi chiến đấu cho chức vô địch chỉ với vị trí thứ hai cho đến cuối năm, hoặc chiến đấu cho chức vô địch vào năm sau. Năm nay chỉ là một món quà.”

Fernando Alonso đã rất kiên nhẫn với đội mới của anh ấy khi họ mắc sai lầm khi cho anh ấy đi lốp trơn, một đặc điểm khiến David Croft ấn tượng. Nói về nhà vô địch thế giới hai lần trên podcast Sky F1, Croft cho biết:

“Anh ấy là cầu thủ của đội mà tôi luôn muốn Fernando Alonso trở thành bởi vì bạn phải là cầu thủ của đội đó – không có đội của bạn, bạn sẽ không bao giờ thắng cuộc đua. Và bạn phải có được đội về phía mình. Hãy vui vẻ phi hành đoàn và phi hành đoàn sẽ rất tốt với bạn.”

Aston Martin có khiến Fernando Alonso giành chiến thắng ở Monaco?

Theo nhà vô địch thế giới năm 2009 Jenson Button, nếu đội của Fernando Alonso chọn đúng chiến lược lốp xe trong Monaco GP 2023, thì anh ấy đã tiến gần hơn đến người chiến thắng cuộc đua Max Verstappen khi kết thúc cuộc đua.

Tuy nhiên, Button tin rằng Alonso vẫn chưa giành được chiến thắng. Bất chấp những nỗ lực của anh ấy, tay vợt người Tây Ban Nha đã về nhì sau Verstappen, không thể bắt kịp tốc độ của tay vợt người Hà Lan.

Tại cuộc họp báo ở Monaco, Max Verstappen và Fernando Alonso sợ bỏ lỡ phần bắt đầu của Indy 500 Max yêu cầu Ocon nhanh lên và Alonso thương lượng để kết thúc hội nghị

Trong một động thái đáng ngờ, Aston Martin đã quyết định thách đấu Alonso ở cuối cuộc đua và lắp cho anh ta bộ lốp trung bình, mặc dù đường đua rõ ràng là quá ướt đối với một loại đường trơn trượt như vậy.

Kết quả là tay đua từng hai lần vô địch thế giới phải quay lại pit ở vòng sau để chuyển sang lốp trung gian. Điểm dừng pit đáng tiếc này đã khiến Alonso mất thời gian quý báu, cho phép nhà vô địch thế giới Max Verstappen duy trì lợi thế của mình.

Nói chuyện với Sky Sports sau cuộc đua, Button cho biết:

“Anh ấy sẽ hài lòng với kết quả này, nó tốt như họ sẽ làm. Ngay cả khi họ đi đúng lốp, thì đó sẽ là một cuộc gọi sát nút khi ra khỏi hố nhưng Red Bull quá nhanh.”

Với chiến thắng thứ 33 trong khoảng cách ấn tượng hiện dành cho tay đua người Tây Ban Nha, sẽ rất thú vị khi xem tay đua từng hai lần vô địch thế giới lái xe ở Tây Ban Nha vào cuối tuần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *