T2. Th10 2nd, 2023
F1

“Fernando Alonso sẽ đua F1 vào năm 2026 khi sự hợp tác Aston Martin-Honda có hiệu lực không? Người Tây Ban Nha chia sẻ quan điểm của mình”

Fernando Alonso, tay đua người Tây Ban Nha, đã bày tỏ quan điểm của mình về tương lai của mình tại Aston Martin và mối quan hệ hợp tác với Honda. Anh cho rằng năm 2026 còn quá xa để dự đoán sự nghiệp của mình tại Aston Martin, và không biết liệu Honda có thể sản xuất gói nào với Aston Martin hay không. Tuy nhiên, Alonso tự tin về triển vọng thành công của Aston Martin trong tương lai. Về cuộc đua Monaco GP cuối tuần này, Alonso cho rằng đây là cơ hội hiếm có để Aston Martin giành chiến thắng, và anh sẽ tấn công nhiều hơn những ngày cuối tuần khác để đạt được mục tiêu này.

Monaco F1 Grand Prix - Thực hành
Fernando Alonso vào sân trước GP Monaco 2023 (Ảnh của Dan Mullan/Getty Images)
Fernando Alonso
Fernando Alonso

Fernando Alonso tin rằng năm 2026 còn quá xa để dự đoán sự nghiệp của chính anh ấy tại Aston Martin, công ty sẽ hợp tác với Honda trong tương lai. Tay đua người Tây Ban Nha cảm thấy năm 2026 là một bộ quy tắc mới và rất khó đoán Honda có thể sản xuất gói nào với Aston Martin.

Khi được hỏi về kế hoạch của anh ấy cho năm 2026 khi Honda hợp tác với Aston Martin, Fernando Alonso trả lời:

“Bốn mươi tư. Tôi sắp 44. Ý tôi là, tôi không biết mình sẽ làm gì vào năm 2026. Sẽ là nói dối nếu tôi nói với bạn rằng tôi biết bây giờ. Chắc chắn rồi, tôi cảm thấy tươi mới, bây giờ tôi cảm thấy có động lực. Tôi cảm thấy sắc bén, vẫn còn nhanh. Và nếu tôi tiếp tục tận hưởng nó, tôi muốn tiếp tục chạy đua. Nhưng tôi biết sẽ có lúc, tôi biết rằng một ngày nào đó tôi sẽ thức dậy và Tôi sẽ không cảm thấy có thể có động lực hoặc hạnh phúc để tiếp tục và tất cả những thứ này.

“Hoặc có thể, tôi cảm thấy không bắt kịp tốc độ và tôi sẽ là người đầu tiên giơ tay và nói: ‘Bạn biết đấy, có lẽ đã đến lúc’. Vì vậy, hãy xem, tôi nghĩ còn một chặng đường dài nữa mới đến năm 2026. “

“Chúng tôi chia sẻ một động lực chung, quyết tâm và tham vọng không ngừng để thành công trên con đường đúng đắn.” Khi chúng tôi chuẩn bị cho một kỷ nguyên mới của F1 từ năm 2026, mối quan hệ hợp tác làm việc trong tương lai của chúng tôi với Honda là một trong những mảnh ghép cuối cùng của trò chơi ghép hình dành cho các kế hoạch đầy tham vọng của Nhóm AMF1.

Ông nói thêm:

“Trước hết, tôi sẽ tập trung vào Monaco bây giờ, bởi vì tôi nghĩ rằng đó là một ngày cuối tuần quan trọng và sau đó là mùa giải này, mùa giải tiếp theo, hy vọng chúng ta có thể đạt được những bước tiến và chiến đấu cho những điều lớn lao hơn. Và sau đó, đua lại với chiếc Honda, không, nó sẽ không thành vấn đề với tôi. Tôi biết rằng lần trước nó không hoạt động, 2015, ’16, ’17.

“Điều đó thậm chí còn tồi tệ hơn, có thể đối với một số đồng đội của tôi, bạn biết đấy, như Stoffel hoặc bất cứ thứ gì, đến từ việc thống trị F3, F2 và sau đó tham gia một dự án có thể chưa sẵn sàng vào thời điểm đó. Nhưng, bạn biết đấy, tôi nghĩ họ đã chứng minh rằng bây giờ họ có một gói cạnh tranh. Họ đã giành chức vô địch vào năm ’21. Họ đã giành chức vô địch vào năm ’22 và rất có thể sẽ giành chức vô địch vào năm ’23. Vì vậy, tôi nghĩ bây giờ họ có một gói rất mạnh và bạn biết đấy, đó là một bộ quy tắc mới, nhưng tôi nghĩ chắc chắn đây sẽ là một dự án rất thú vị.”

Thử nghiệm được đánh giá cao của người Tây Ban Nha với Honda cung cấp năng lượng cho McLaren đã khiến anh ta gọi động cơ của họ là động cơ GP2. Nó buộc anh ấy phải nghỉ phép khi quan hệ đối tác McLaren-Honda gặp khó khăn trong việc sản xuất một gói cạnh tranh.

Trích dẫn kinh nghiệm trong quá khứ của mình, Fernando Alonso cảm thấy rằng mặc dù trước đây không thành công với Honda, nhưng động cơ của họ đã giành chức vô địch cho Red Bull. Nhà vô địch hai lần cảm thấy rất khó để dự đoán anh ấy sẽ làm gì vào năm 2026 và liệu anh ấy có ở đó hay không. Anh ấy rất phấn khích trước triển vọng hợp tác sau thành công của Honda với Red Bull nhưng cảm thấy nó vẫn còn rất xa.


Fernando Alonso tự tin vô địch Monaco GP cuối tuần này

Fernando Alonso
Fernando Alonso

Cho rằng Monaco GP cuối tuần là cơ hội duy nhất để Aston Martin giành chiến thắng, Fernando Alonso bày tỏ quan điểm của mình về Grand Prix sắp tới. Nhà vô địch hai lần cho rằng đây là cơ hội hiếm có cho đội bóng của họ và cần phải tận dụng tối đa.

Nhìn vào cuối tuần tổng thể của Monaco trong cuộc họp báo của các tài xế vào thứ Năm, Alonso nói:

“Tôi nghĩ giống như các chủng tộc khác, thành thật mà nói. Tôi nghĩ chúng tôi không nghĩ mình mạnh nhất ở Monaco. Tôi không nghĩ rằng đây sẽ là một thay đổi lớn so với Baku, nơi vẫn còn là một mạch đường phố. Miami… Tôi nghĩ Ferrari đã xuất sắc ở Baku và chúng ta có thể thấy một ngày cuối tuần tuyệt vời khác dành cho họ tại đây.

“Nhưng sau đó, bạn biết đấy, nếu tôi nói với bạn rằng tôi không đến đây với suy nghĩ rằng mình có thể giành chiến thắng trong cuộc đua, thì tôi đang nói dối bạn, bởi vì đây là cơ hội ngàn năm có một. Chúng tôi biết rằng Monaco , Singapore, có một số đường đua mà bạn cần phải tự tin luyện tập tự do, ngày càng gần bức tường, và vâng, tôi sẽ tấn công nhiều hơn những ngày cuối tuần khác, vâng.

Với đặc điểm của vòng đua Monaco, Alonso rất lạc quan sẽ giành được chiến thắng thứ 33 trong sự nghiệp tại vương quốc này. Triển vọng vô địch của nhà vô địch kép khiến nó trở thành một cuộc cạnh tranh thú vị cho người hâm mộ sau nhiều chiến thắng của Red Bull kể từ đầu mùa giải 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *