T3. Th5 30th, 2023
F1

“Fernando Alonso không loại trừ việc tham gia đua xe F1 cho Aston Martin vào năm 2026”

Fernando Alonso, nhà vô địch F1 hai lần, đã tuyên bố sẽ tiếp tục đua ở Công thức 1 sau năm 2026 nếu tình yêu của anh dành cho môn thể thao này vẫn còn. Từ năm 2026, F1 sẽ sử dụng nhiên liệu bền vững và có hệ thống thu hồi năng lượng giúp tăng công suất từ ​​​​120kW lên 350kW. Honda sẽ quay trở lại F1 toàn diện vào năm 2026 với tư cách là nhà cung cấp động cơ hoạt động cho Aston Martin. Fernando Alonso đã ca ngợi quyết định hợp tác với Honda của đội mình và cho biết đây là một động thái nhấn mạnh mong muốn và tiềm năng của Aston Martin để thành công trong môn thể thao này.

Monaco F1 Grand Prix - Xem trước
Fernando Alonso là nhà vô địch F1 hai lần.

Fernando Alonso đã tuyên bố rằng anh ấy sẽ tiếp tục đua ở Công thức 1 sau năm 2026, năm mà các quy định về động cơ mới có hiệu lực, nếu tình yêu của anh ấy dành cho môn thể thao này không hề phai nhạt.

Từ năm 2026, các đơn vị năng lượng được sử dụng trong F1 sẽ sử dụng nhiên liệu bền vững và tổng hợp hoàn toàn, với hệ thống thu hồi năng lượng giúp tăng công suất từ ​​​​120kW lên 350kW. Bộ phận tạo động cơ – Nhiệt, là bộ phận cải tiến của bộ tăng áp thu năng lượng nhiệt từ ống xả của ô tô, đang bị loại bỏ hoàn toàn.

Nhờ những thay đổi lớn sắp xảy ra với môn thể thao này, Honda sẽ quay trở lại F1 toàn diện vào năm 2026 với tư cách là nhà cung cấp động cơ hoạt động cho Aston Martin. Alonso ca ngợi quyết định hợp tác với Honda của đội mình, gọi đó là “cực kỳ thú vị” và là một động thái nhấn mạnh “mong muốn và tiềm năng” của Aston Martin để thành công trong môn thể thao này.

Anh ấy nói (thông qua F1):

“Đó là tin rất tốt cho đội – rất thú vị. Tôi nghĩ điều đó thể hiện cam kết của Aston Martin trong việc thực sự giành chiến thắng trong các cuộc đua, giành chức vô địch trong tương lai, độc lập, tự sản xuất hộp số và mọi thứ trong xe.”

Ông nói thêm:

“Có lẽ đây là cách duy nhất để chắc chắn tuyệt đối 100% rằng bạn kiểm soát mọi thứ trong kiện hàng, trong xe hơi của mình. Đó là một dấu hiệu tuyệt vời cho tất cả mọi người ở Aston Martin rằng khát khao và khả năng giành chiến thắng là có.”

Khi được hỏi liệu anh ấy có tiếp tục đua ở F1 khi sự hợp tác giữa Aston Martin và Honda được triển khai hay không, Alonso nói:

“Tôi không biết mình sẽ làm gì vào năm 2026. Sẽ là nói dối nếu tôi nói với bạn rằng bây giờ tôi đã biết. Chắc chắn, tôi cảm thấy tươi mới, tôi cảm thấy có động lực, tôi cảm thấy nhạy bén, vẫn nhanh nhẹn. Nếu tôi tiếp tục thích nó, tôi sẽ yêu tiếp tục đua. Tôi biết rằng một ngày nào đó tôi sẽ thức dậy và tôi sẽ không cảm thấy có động lực hay hạnh phúc để tiếp tục cuộc hành trình và tất cả những thứ này. Hoặc có thể tôi không cảm thấy đủ và tôi sẽ là người đầu tiên giơ tay và nói, ‘Có lẽ đã đến lúc’.”

Ông nói thêm:

“Hãy xem nào. Tôi nghĩ vẫn còn một chặng đường dài cho đến năm 2026. Trước hết, tôi sẽ tập trung vào Monaco bây giờ, bởi vì tôi nghĩ rằng đó là một ngày cuối tuần quan trọng, sau đó là mùa giải này, rồi mùa giải tiếp theo, và hy vọng chúng ta có thể đạt được những bước tiến và chiến đấu vì những thứ lớn hơn. “


“Không có vấn đề gì từ phía tôi” – Fernando Alonso nói về cảm xúc của mình

Fernando Alonso không có mối quan hệ tốt với Honda. Từ năm 2015 đến 2017, anh đua cho McLaren, hãng phụ thuộc vào động cơ của Honda. Trong ba mùa giải đó, anh ấy đã gặp phải một số lỗi động cơ và bị phạt lưới và chưa bao giờ về đích ở vị trí thứ năm.

Khi được hỏi liệu anh có gặp phải bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng lại một trong những động cơ của Honda hay không, Alonso cho biết thành công của công ty Nhật Bản với Red Bull Racing đã cho thấy họ rất đáng tin cậy.

Nhà vô địch F1 hai lần cho biết:

“Đua lại với Honda sẽ không phải là vấn đề đối với tôi. Tôi biết rằng nó đã không làm việc thời gian qua [at McLaren] vào năm 2015, 2016, 2017. Nhưng tôi nghĩ họ đã chứng minh rằng họ hiện có một gói cạnh tranh.”

Ông nói thêm:

“Họ đã giành chức vô địch [with Red Bull] vào năm 2021, họ giành chức vô địch vào năm 2022, rất có thể họ sẽ giành chức vô địch vào năm 2023. Đó là một bộ quy tắc mới, nhưng tôi nghĩ chắc chắn đó sẽ là một dự án rất thú vị.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *