T2. Th9 25th, 2023
F1

“Fernando Alonso giải thích tại sao anh không tấn công Lance Stroll trong GP F1 Tây Ban Nha 2023” (This is a direct translation of the original title, but with Vietnamese language structure and wording.)

Fernando Alonso, tay đua người Tây Ban Nha, mới đây đã hoàn thành vị trí thứ bảy tại Giải đua xe công thức 1 Grand Prix Tây Ban Nha 2023. Anh đã đấu với Lance Stroll để giành vị trí trên đường đua nhưng không tấn công Canada để tránh làm hỏng chiếc Aston Martin của anh. Tuy nhiên, Fernando Alonso đã thừa nhận rằng đội Aston Martin của anh không đủ nhanh ở Tây Ban Nha, để chiếc Mercedes nâng cấp lên bục kép. Điểm của đội Aston Martin tại Giải đua xe công thức 1 Grand Prix Tây Ban Nha 2023 cũng là điểm thấp nhất của họ năm nay.

Giải Grand Prix Monaco F1
Fernando Alonso đã hoàn thành P7 tại Grand Prix Tây Ban Nha 2023.

Fernando Alonso đã tiết lộ rằng anh ấy đã từng đấu với Lance Stroll để giành vị trí trên đường đua tại Grand Prix Tây Ban Nha để tránh làm hỏng chiếc Aston Martin của anh ấy.

Alonso đã làm hỏng sàn ô tô của anh ấy trong vòng loại và bắt đầu cuộc đua vào Chủ nhật, ngày 4 tháng 6, ở vị trí thứ chín. Sau một thời gian gần như không có sự cố trên đường đua, anh ấy đã đọ sức muộn vì lốp cứng và sau đó vượt qua Zhou Guanyu, Yuki Tsunoda và Esteban Ocon để bắt kịp đồng đội Stroll, người đứng thứ sáu.

Mặc dù có khoảng cách chưa đầy hai giây để đến Stroll, Alonso đã nói với nhóm của mình trên đài phát thanh rằng anh ta sẽ không tấn công Canada, vượt qua lá cờ ca rô một giây sau Stroll.

Phát biểu với giới truyền thông sau cuộc đua, Alonso giải thích rằng anh không muốn mạo hiểm tấn công Stroll ở vòng cuối vì không muốn làm hỏng sàn ‘một lần nữa’.

“Còn 10 vòng nữa, tôi có lốp mới hơn một chút – nhưng nhanh hơn anh ấy một hoặc hai phần mười, không hơn không kém. Tôi sẽ không phát điên đâu. Tôi đã làm hỏng một tầng ngày hôm qua, tôi không muốn làm hỏng một tầng khác hôm nay, hoặc anh ta đã làm hỏng sàn hoặc bất cứ thứ gì cố gắng cứu nơi này”, anh nói. (thông qua RaceFans)

“Đối với chúng tôi, nó giống nhau: thứ sáu và thứ bảy, thứ bảy và thứ sáu,” anh nói thêm. “Tôi hối hận về sai lầm của mình ngày hôm qua [in qualifying]. Tôi đã nghĩ cả đêm nếu tôi có thể quay lại và quay lại vòng loại, mọi thứ sẽ khác. Tôi không thể làm điều đó, vì vậy tôi chỉ có thể nghĩ bây giờ ở Canada và tôi sẽ sử dụng động lực đó để có một ngày cuối tuần vui vẻ ở Canada.”


“Chúng tôi không có tốc độ” – Fernando Alonso trong Mercedes vượt qua Aston Martin trong Giải vô địch các tay đua

Sau khi bắt đầu mùa giải 2023 đầy phong độ, Aston Martin chỉ ghi được 14 điểm tại Barcelona, ​​​​điểm thấp nhất của họ tại một giải Grand Prix năm nay. Nó cho phép Mercedes đánh bật họ khỏi vị trí thứ hai trong Giải vô địch các nhà xây dựng.

Fernando Alonso thừa nhận rằng Aston Martin đã không đủ nhanh ở Tây Ban Nha, để chiếc Mercedes nâng cấp lên bục kép. Anh ấy cũng tuyên bố rằng đội của anh ấy đã đánh bại được Ferrari chỉ vì Ngựa chồm ghi điểm chỉ nhờ một tay đua.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi không có tốc độ, đó là vấn đề lớn nhất. Không phải là chúng tôi kém may mắn hay chiến lược khác nhau, hay bất cứ điều gì tương tự. Chúng tôi chậm so với Mercedes, chậm về mềm, chậm về cứng và chúng tôi chỉ tập trung vào Alpines, AlphaTauris và tiếp tục đuổi theo Ferrari,” ông nói.

“Cuối cùng, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã chơi tốt hơn Ferrari vào cuối tuần này vì họ chỉ ghi bàn với Carlos [Sainz Jnr] và chúng tôi mất điểm với Mercedes. Nhưng họ đã làm tốt hơn vào cuối tuần này, vì vậy hãy thử vào lần tiếp theo,” anh ấy nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *