T4. Th9 27th, 2023
F1

“Fernando Alonso: Đoạn đường cuối cùng là điểm yếu của chúng ta” – Làm thế nào để vượt qua Max Verstappen ở chặng đua chính Monaco GP

Fernando Alonso đã cho thấy khả năng đua xe của mình tại vòng loại Monaco F1 Grand Prix khi anh suýt chút nữa giành được vị trí pole đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Tuy nhiên, người Tây Ban Nha phải chấp nhận vị trí thứ hai sau tay đua người Hà Lan, Max Verstappen. Mặc dù vậy, Alonso vẫn có cơ hội giành chiến thắng trong cuộc đua ở Monaco nếu anh thực hiện đúng chiến thuật pit. Bên cạnh đó, Aston Martin đã xác nhận sẽ không tham gia vào các lễ kỷ niệm leo hàng rào truyền thống sau khi Fernando Alonso cán đích ở vị trí số 1.

Monaco F1 Grand Prix - Vòng loại
Monaco F1 Grand Prix – Vòng loại – Fernando Alonso về giới hạn ở Monaco (Ảnh của Peter Fox / Getty Images)

Fernando Alonso suýt chút nữa đã bỏ lỡ vị trí đầu tiên sau hơn một thập kỷ vào tay người dẫn đầu chức vô địch Max Verstappen. Người Tây Ban Nha đang ở dạng bay ở Monte Carlo, thể hiện năng lực của mình trên đường đua mang tính biểu tượng.

Nhà vô địch thế giới hai lần đang trên đường giành được vị trí pole đầu tiên sau hơn một thập kỷ ở Monaco trước khi Max Verstappen thực hiện một pha kết thúc khu vực cuối tuyệt đẹp trong Q3 cuối cùng của anh ấy.

Đây là một vấn đề lớn #MonacoGP vòng đua cực từ Max Verstappen vừa rồi – khu vực 3 thật tuyệt – nhưng đừng quên công việc tuyệt vời để giành được P2 của Fernando Alonso (trong ảnh) và những người bạn cũ của tôi tại Aston Martin. #MonacoGP

Tuy nhiên, với việc Alonso xuất phát ngay bên cạnh tay đua người Hà Lan vào Chủ nhật, cựu tay đua của Renault có cơ hội lớn để giành chiến thắng trong cuộc đua ở Monaco nếu anh ta thực hiện đúng.

Mặc dù việc vượt xe không mấy phổ biến trên đường phố Monte Carlo nhưng chiến thuật pit thường đóng vai trò lớn giúp các tay đua giành được vị trí. Hơn nữa, với mưa rơi trong cuộc đua chính vào Chủ nhật, Fernando Alonso có thể mong đợi chiến thắng trong cuộc đua đầu tiên kể từ những ngày còn ở Ferrari.

Nói chuyện với Loic Duval tại Parc Ferme sau vòng loại, nhà vô địch thế giới hai lần cho biết:

“Rõ ràng là vị trí trụ cột có ý nghĩa rất lớn ở Monaco nhưng bạn biết đấy, hôm nay Max đã nhanh hơn một chút, điều đó thật đáng tiếc nhưng tôi nghĩ hàng đầu tiên trên lưới đối với chúng tôi là một điều khá quan trọng ở đây. Như bạn đã nói, khu vực cuối cùng dường như là điểm yếu nhất của chúng tôi trên đường đua. Hãy xem ngày mai, chúng tôi có thể làm gì về mặt chiến lược – nếu thời tiết đến nhưng chúng tôi sẽ cố gắng giành chiến thắng.”


Aston Martin sẽ không ăn mừng chiến thắng cuộc đua thứ 33 của Fernando Alonso bằng cách leo hàng rào

Thành thật mà nói, tôi đã nghĩ Fernando Alonso sẽ giành được pole 😭😭😭😭😭

Hiệu trưởng đội Aston Martin Mike Krack đã nói rõ rằng mặc dù tầm quan trọng của chiến thắng trong cuộc đua thứ 33 của Fernando Alonso, đội sẽ không tham gia vào các lễ kỷ niệm leo hàng rào truyền thống. Quyết định này là kết quả trực tiếp của việc thực hiện các quy tắc Công thức 1 gần đây nghiêm cấm hành động này.

Krack đã xác nhận rằng nhóm sẵn sàng chịu hoàn toàn trách nhiệm về bất kỳ khoản tiền phạt nào có thể phát sinh nếu các thành viên trong nhóm vi phạm các quy tắc.

Trong lịch sử, các đội Công thức 1 sẽ thể hiện sự ủng hộ của họ đối với các tay đua của họ bằng cách leo lên hàng rào ở đoạn thẳng xuất phát để kỷ niệm chiến thắng và kết thúc trên bục vinh quang. Tuy nhiên, do những lo ngại về an toàn, FIA hiện đã cấm hành vi này. Do đó, nếu Fernando Alonso cán đích ở vị trí số 1 vào cuối năm nay, Aston Martin sẽ không thể ăn mừng bằng màn leo rào.

Krack đã nhấn mạnh cam kết kiên định của nhóm trong việc tuân thủ các quy tắc mới nhất, nêu rõ họ sẵn sàng chi trả mọi khoản tiền phạt có thể phát sinh do vi phạm của các thành viên trong nhóm.

Với việc Fernando Alonso xuất phát ngay sau cánh sau của Max Verstappen ở Monaco, sẽ rất thú vị để xem liệu cầu thủ người Tây Ban Nha cuối cùng có phá vỡ chuỗi trận không thắng của anh ấy hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *