T2. Th10 2nd, 2023
F1

“Fernando Alonso đáp trả táo bạo về tin đồn về tương lai F1 của Lewis Hamilton”

Trước thềm Monaco F1 GP 2023, những tin đồn về việc Lewis Hamilton gia nhập đội Ferrari đang làm mưa làm gió trong giới F1. Tuy nhiên, Fernando Alonso đã đưa ra quan điểm của mình về tin đồn này và nhìn ngắm nhà vô địch thế giới bảy lần. Hiện tại, Alonso đang xếp thứ ba trên bảng xếp hạng các tay đua và đã có những nhận xét về việc chạy đua với nhà sản xuất động cơ Honda. Trước đó, ông chủ đội Ferrari Frederic Vasseur cũng đã bác bỏ mọi đồn đoán về việc Hamilton gia nhập đội Ý.

Lewis Hamilton và Fernando Alonso
Lewis Hamilton và Fernando Alonso
Giải Grand Prix Monaco F1
Giải Grand Prix Monaco F1

Trước thềm Monaco F1 GP 2023, Fernando Alonso đã đưa ra quan điểm của mình về tin đồn Lewis Hamilton gia nhập Ferrari. Trong khi đưa ra ý kiến ​​​​của mình, Alonso ranh mãnh nhìn nhà vô địch thế giới bảy lần.

Với lịch trình không chắc chắn do cuộc đua bị hủy bỏ, tin đồn F1 đang bận rộn tung ra tin đồn về việc Lewis Hamilton gia nhập Ferrari. Suy đoán về việc Hamilton gia nhập đội lên đến đỉnh điểm khi các báo cáo về việc Ferrari đưa ra mức giá 40 triệu bảng Anh xuất hiện trên các tiêu đề.

Trong một buổi truyền thông vào thứ Năm (25 tháng 5), Fernando Alonso đã được hỏi anh ấy sẽ đưa ra lời khuyên gì cho người lái xe Mercedes liên quan đến động thái đầu cơ của Ferrari, anh ấy đã trả lời với một nụ cười trên môi:

“Tôi không biết, nhưng anh ấy luôn nói rằng anh ấy thắng và thua cùng đội, vì vậy… nếu anh ấy không thắng, anh ấy nên ở lại.”

Lão sư Fernando Alonso không bao giờ bỏ lỡ cơ hội nhìn đối thủ Lewis Hamilton. Lần này Alonso nhắm vào phong độ tệ hại của Mercedes gần đây khi đề nghị Hamilton ở lại với đội. Người lái xe Mercedes có thể phải chịu đựng những vấn đề với đội vì tin đồn đã được báo cáo là sai sự thật.

Trước thềm Monaco GP, ông chủ đội Ferrari Frederic Vasseur gần đây đã bác bỏ mọi đồn đoán về việc Hamilton gia nhập đội Ý. Anh ấy cũng từ chối cung cấp bất kỳ hợp đồng nào cho nhà vô địch thế giới bảy lần. Vasser nói:

“Bạn biết rất rõ rằng ở giai đoạn này của mùa giải, mỗi tuần bạn sẽ có một câu chuyện khác và chúng tôi đã không gửi lời đề nghị tới Lewis Hamilton, chúng tôi đã không làm thế.”

Hiện đang xếp thứ ba trên bảng xếp hạng các tay đua, Fernando Alonso hơn Lewis Hamilton một bậc.


Fernando Alonso thừa nhận đua với Honda sẽ không phải là ‘vấn đề’

Giải Grand Prix Monaco F1
Giải Grand Prix Monaco F1

Fernando Alonso có lịch sử rắc rối với Honda sau khi chỉ trích nhà cung cấp động cơ trong thời gian làm việc cho McLaren.

Với việc Aston Martin sẽ hợp tác với Honda vào năm 2026, Alonso thừa nhận việc chạy đua với nhà sản xuất Nhật Bản sẽ không thành vấn đề. Alonso đã nói trước Monaco GP:

“Đua lại với Honda hoàn toàn không phải là vấn đề đối với tôi. Lần trước không thành công [in] 2015, 2016, 2017.”

Anh ấy đã suy nghĩ về thời gian của mình với Honda rằng:

“Điều đó thậm chí còn tồi tệ hơn có thể đối với một số đồng đội của tôi, như Stoffel (Vandoorne) – đến từ việc thống trị F3, F2 và sau đó tham gia một dự án khi đó chưa hoàn toàn sẵn sàng.”

“Tôi nghĩ họ đã chứng minh rằng họ hiện có một gói cạnh tranh, họ đã giành chức vô địch vào năm 2021, họ đã giành chức vô địch vào năm 2022, rất có thể là chức vô địch vào năm 2023. Bây giờ họ có một gói rất mạnh, đó là một bộ quy tắc mới, nhưng tôi nghĩ đó là một dự án rất thú vị.”

Dù Fernando Alonso vẫn háo hức chiến đấu cho danh hiệu thứ ba nhưng không chắc anh có trụ được đến năm 2026 hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *