T2. Th10 2nd, 2023
F1

Fans phản ứng khi George Russell cắt đường ở chicane thứ hai và thu được lợi thế trong GP Tây Ban Nha F1 năm 2023.

George Russell, tay đua của đội Mercedes, đã có một màn trình diễn ấn tượng ở 2023 F1 Spanish GP khi anh đã giành được vị trí thứ ba sau một buổi thi vòng loại không tốt. Anh đã nhanh chóng giành lại vị trí và sử dụng chiến thuật lốp xe tốt để giúp anh về đích. Tuy nhiên, một số người hâm mộ vẫn chưa hài lòng với kết quả cuối cùng và chỉ trích Russel vì đã có được lợi thế không công bằng và chỉ ra cách FIA không cho anh ta một quả phạt đền. George Russell hiện đang đứng thứ năm trong giải vô địch dành cho các tay đua và đang theo đuổi người đồng đội Lewis Hamilton trong cuộc đua giành chức vô địch.

Giải Grand Prix F1 của Azerbaijan
George Russell đi bộ trong bãi tập trước chặng đua F1 Azerbaijan Grand Prix 2023. (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)

George Russell đã lái xe xuất sắc tại 2023 F1 Spanish GP để lên bục đầu tiên trong mùa giải. Mặc dù anh ấy đã có một buổi thi vòng loại không tốt vào thứ Bảy và bắt đầu cuộc đua từ P12, nhưng anh ấy đã nhanh chóng giành được vị trí và sử dụng chiến thuật lốp xe tốt, giúp anh ấy về đích thứ ba, chỉ sau người đồng đội Lewis Hamilton.

Gần đây, tài khoản Twitter chính thức của F1 đã đăng một video về cách George Russell thăng hạng để về thứ ba. Trong video, người ta thấy anh ta đi qua một số tài xế. Anh ta cũng rời khỏi đường đua ở vòng một khi bị ép vào bên trong Vòng 2.

Từ P12 đến bục vinh quang 🥉💪George Russell liên tục vượt qua #Tây Ban NhaGP @MercedesAMGF1

Khoảnh khắc George Russell lái xe qua đường thoát hiểm ở Lượt 2 rồi vượt qua cả Nico Hulkenberg và Oscar Piastri đã được các tiếp viên theo dõi. Tuy nhiên, anh ấy đã không nhận bất kỳ hình phạt cho nó.

Một số người hâm mộ chỉ trích Russel vì đã có được lợi thế không công bằng và chỉ ra cách FIA không cho anh ta một quả phạt đền.

“Ngón tay cái lên vì gian lận!” một người dùng đã viết.

@F1 @MercedesAMGF1 Đồng ý cho gian lận!

Dưới đây là một số phản ứng khác:

@F1 @MercedesAMGF1 Làm thế nào mà không có được một lợi thế? 😂😂

@F1 @MercedesAMGF1 Georgie thật tuyệt vời qua bốn chiếc xe sử dụng lối thoát hiểm! Rất ấn tượng!

@F1 @MercedesAMGF1 anh ấy đã đi một “đường tắt” lớn ở góc đầu tiên, sau đó nó dễ dàng hơn

@F1 @MercedesAMGF1 Giúp khi bạn có thể tạo các bản nhạc của riêng mình mà không bị phạt

@F1 @MercedesAMGF1 Tại sao không bị trừng phạt vì cắt khúc gỗ và cắt trái phép Piastri?

@F1 @MercedesAMGF1 Anh ấy chỉ giành được 1 điểm khi đi chệch hướng nhưng những gì anh ấy đã làm đã đặt anh ấy vào vị trí hoàn hảo để thực hiện đường chuyền tiếp theo. Nếu anh ấy lùi lại ở ngã rẽ 1 và đi đúng hướng, anh ấy có thể đã bị xe phía sau vượt lên và mất nhiều thời gian hơn để vượt qua nhưng đã tận dụng tối đa may mắn của mình.

Sau đó trong cuộc đua, người ta nói rằng những người quản lý đã không nhìn thấy lợi thế về thời gian rất lớn mà George Russell đã đạt được. Do đó, tài xế Mercedes không bị phạt vì đi xuống đường thoát hiểm ở vòng đầu tiên. Tuy nhiên, một số người hâm mộ F1 vẫn chưa hài lòng với kết quả cuối cùng.


George Russell giải thích cách anh ấy đếm mồ hôi của mình như những hạt mưa trong GP Tây Ban Nha

Trong 2023 F1 Spanish GP, George Russell đã xuất hiện trên đài phát thanh của đội và hỏi đội của anh ấy xem có mưa trên radar không. Tuy nhiên, sau đó, anh ấy đã trở lại đài phát thanh và nói rằng đó có thể là mồ hôi của chính anh ấy.

Sau cuộc đua, anh ấy giải thích vì sao anh ấy lại phạm sai lầm buồn cười này:

“Tôi gặp một chút vấn đề khi bắt đầu cuộc đua vì tôi không cài hết tóc vào khăn che mặt nên tóc tôi xõa xuống và nó giống như lóe lên trước mắt tôi, điều đó thật khó chịu.”

Anh ấy tiếp tục:

“Sau đó, khi tôi bắt đầu đổ mồ hôi, nó chảy xuống tóc và mỗi khi tôi đạp phanh, nó lại nhảy lên tấm che mặt bên trong. Tôi mất khoảng bốn vòng để nhận ra chuyện gì đang xảy ra, khi tôi lau tấm che mặt và nước vẫn không biến mất. Tôi đặt hai và hai lại với nhau và tìm ra nó.”

George Russell: “Có ai báo mưa không? Tôi nghĩ đó là mồ hôi từ bên trong mũ bảo hiểm của tôi.”#F1 #Tây Ban NhaGP

George Russell hiện đang đứng thứ năm trong giải vô địch dành cho các tay đua với 65 điểm, xếp sau người đồng đội Lewis Hamilton, người có 87 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *