T7. Th9 23rd, 2023
F1

“Fan Ferrari phẫn nộ khi đội Ý tiếp tục mắc lỗi pitstop với Charles Leclerc”

Charles Leclerc, tay đua đến từ Monaco, đã lái chiếc Ferrari SF-23 trên đường đua trong Giải Grand Prix F1 Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Ferrari đã từ chối lời kêu gọi của Charles Leclerc về việc lựa chọn lốp xe, khiến người hâm mộ F1 không hài lòng. Trong cuộc đua, Ferrari đã cho Leclerc ra ngoài bằng lốp cứng và Charles đã phàn nàn rằng anh không nắm bắt được chúng. Trước khi dừng cuộc đua lần thứ hai, Charles đã hướng dẫn đội sử dụng lốp mềm thay vì lốp cứng như họ đã đồng ý ban đầu. Hy vọng rằng Ferrari và Charles Leclerc sẽ trở lại mạnh mẽ hơn ở Montreal sau vài tuần nữa.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Charles Leclerc của Monaco lái (16) chiếc Ferrari SF-23 trên đường đua trong Giải Grand Prix F1 Tây Ban Nha

Người hâm mộ F1 không ấn tượng với việc Ferrari từ chối lời kêu gọi của Charles Leclerc về việc lựa chọn lốp xe trong GP Tây Ban Nha 2023 vào Chủ nhật, ngày 4 tháng Sáu.

Tay đua người Monagasque bắt đầu cuộc đua từ đường pit sau khi anh ấy thực hiện các thay đổi đối với mục nhập SF-23 đã thể hiện kém ở vòng loại vào Thứ Bảy, ngày 3 tháng Sáu. Khi bắt đầu cuộc đua, Ferrari đã cho Leclerc ra ngoài bằng lốp cứng với hy vọng có thể chiến đấu lâu dài. nhiệm vụ đầu tiên nhưng cuối cùng lại phàn nàn rằng anh ấy đến sớm vì anh ấy không nắm bắt được chúng.

Trong lần thứ hai sử dụng lốp mềm, Charles Leclerc trông thoải mái hơn và lọt vào top 10. Trước khi dừng cuộc đua lần thứ hai, tay đua 24 tuổi đã hướng dẫn đội sử dụng lốp mềm thay vì lốp cứng như họ đã đồng ý ban đầu. Nhưng Ferrari vẫn dính lốp cứng bất chấp những lo ngại của Charles Leclerc.

Người hâm mộ F1 không hài lòng với quyết định của đội Ý với một người hâm mộ cho rằng họ không nghiêm túc.

“Ferrari phù phiếm quá”, một người hâm mộ bình luận.

Ferrari không nghiêm túc 😭 twitter.com/leclercsletter…

Dưới đây là một số phản ứng khác:

@leclercsletters “Đã hiểu và bỏ qua.”

@leclercsletters Không có chuyện xavi thực sự bảo đội của Charles phải mềm mỏng

@leclercsletters Tôi ước anh ấy sẽ hét vào mặt họ hoặc smthn nhưng ANH ấy QUÁ TUYỆT VỜI

@leclercsletters hãy tưởng tượng một đội làm điều này với Verstappen điều gì sẽ xảy ra … Charles cần phải lên tiếng hoặc đến một đội tốt hơn

“Nó làm (cảm thấy tốt hơn), nhưng hạn chế là ngược lại” – Charles Leclerc

Charles Leclerc nói rằng anh ấy vui hơn với việc điều khiển chiếc xe vào Chủ nhật so với ở vòng loại nhưng các giới hạn hoàn toàn khác với thứ Bảy.

“Nó (cảm thấy tốt hơn), nhưng hạn chế là ngược lại,” anh nói với Sky Sports. “Hôm qua tôi không thể lái xe, tôi có phần đuôi xe rất lỏng lẻo và kỳ lạ. Chúng tôi sẽ phân tích tất cả những điều này tại nhà máy. Hôm nay chủ yếu là phần đầu xe. Lượt thứ hai và thứ ba đã tốt hơn một chút. Lượt thứ nhất thực sự tệ nhưng tôi nghĩ điều đó liên quan nhiều hơn đến lốp xe. Tôi nghĩ rằng cả cuối tuần chúng tôi đã nói chuyện với các tài xế và chúng tôi đã gặp khó khăn. Đó là một cửa sổ rất nhỏ và trên đường đua này, nó có vẻ nhạy cảm hơn những đường đua khác. Chúng tôi phải vượt lên trên cái đó.”

“Tôi không hiểu chúng tôi đã làm gì sai nhưng chúng tôi đã làm sai điều gì đó,” Charles Leclerc nói thêm. “Tôi đã gặp khó khăn từ (lốp) đầu tiên đến khó khăn ở giây thứ hai trong chiếc mô tô cuối cùng, làm điều tương tự và chiếc xe hoạt động theo một cách hoàn toàn khác. “Chúng tôi phải hiểu và làm việc nhưng giờ đã qua một vài cuộc đua mà chúng tôi đấu tranh với tình hình hoặc có chiếc xe rất cao và ngày hôm nay cũng không tốt hơn.”

Hy vọng rằng Ferrari và Charles Leclerc có thể bỏ lại GP Tây Ban Nha cuối tuần và trở lại mạnh mẽ hơn ở Montreal sau vài tuần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *