T7. Th9 23rd, 2023
F1

“F1 và DHL hợp tác giới thiệu xe tải sử dụng nhiên liệu sinh học để giảm khí thải carbon”

Formula 1 đã hợp tác với DHL để giới thiệu một chiếc xe tải chạy bằng nhiên liệu sinh học cho vòng đua châu Âu của mùa giải 2023. Lô phương tiện bền vững đầu tiên của DHL bao gồm 18 xe tải sẽ sử dụng nhiên liệu dầu thực vật đã xử lý bằng hydro có tên là nhiên liệu HV0100. Chiếc xe tải sẽ bao phủ quãng đường ước tính 10.600 km trong chiến dịch đua xe châu Âu. Mẫu xe tải mới giới thiệu được trang bị công nghệ GPS, cho phép giám sát mức tiêu thụ nhiên liệu và tối ưu hóa lộ trình hiệu quả hơn. Đây là cải tiến mới nhất của F1 về mặt tăng trưởng bền vững, hy vọng sẽ đạt được Carbon Net Zero vào năm 2030.

Vương quốc Anh F1 Grand Prix - Sprint
F1 Great Britain Grand Prix – Sprint – Max Verstappen dẫn đầu đoàn quanh Silverstone (Ảnh của Michael Regan/Getty Images)

F1 đã hợp tác với gã khổng lồ hậu cần DHL để giới thiệu một chiếc xe tải chạy bằng nhiên liệu sinh học cho vòng đua châu Âu của mùa giải 2023, giúp giảm ít nhất 60% lượng khí thải carbon so với nhiên liệu tiêu chuẩn.

Lô phương tiện bền vững đầu tiên của DHL bao gồm 18 xe tải sẽ sử dụng nhiên liệu dầu thực vật đã xử lý bằng hydro có tên là nhiên liệu HV0100. Chiếc xe tải sẽ bao phủ quãng đường ước tính 10.600 km trong chiến dịch đua xe châu Âu.

DHL đã thông báo rằng họ sẽ vận chuyển trong năm nay #F1 Cuộc đua châu Âu sử dụng xe tải chạy nhiên liệu sinh học 🚛18 xe tải mới sẽ sử dụng nhiên liệu thả xuống HVO100, giảm ít nhất 60% lượng khí thải carbon 🍃Tìm hiểu thêm tại đây 👇corp.formula1.com/formula-1-and-…

Mẫu xe tải mới giới thiệu được trang bị công nghệ GPS, cho phép giám sát mức tiêu thụ nhiên liệu và tối ưu hóa lộ trình hiệu quả hơn. Những chiếc xe tải này không chỉ giảm lượng khí thải carbon mà còn duy trì mức hiệu suất tương tự về khả năng chịu tải và quãng đường di chuyển như những chiếc xe tải động cơ diesel của chúng. Ngoài ra, họ còn đóng góp vào quy trình tìm nguồn cung ứng an toàn và bền vững hơn.

Xe tải chạy bằng nhiên liệu sinh học là cải tiến mới nhất của F1 về mặt tăng trưởng bền vững, môn thể thao này hy vọng sẽ đạt được Carbon Net Zero vào năm 2030. Nỗ lực này được xây dựng dựa trên các sáng kiến ​​trước đó, bao gồm chuyển sang tăng cường các hoạt động phát sóng từ xa, khám phá các cơ hội vận tải đa phương thức như đường bộ và đường biển vận chuyển hàng hóa, đồng thời thiết kế lại các thùng chứa hàng hóa để phù hợp hiệu quả hơn trên máy bay Boeing 777.

Với việc F1 hướng tới một tương lai trong sạch hơn, sẽ rất thú vị để xem những đổi mới mà môn thể thao này sử dụng trong những năm tới.

Liberty Media không muốn bán F1 sớm

Cuối cùng thì sự chờ đợi cũng kết thúc🌱🤩Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về việc ra mắt đội xe tải mới gồm 18 chiếc chạy bằng nhiên liệu HVO 100 – mang đến hành động @f1 bền vững trong suốt Chặng châu Âu mùa giải này.

Giám đốc điều hành Liberty Media Greg Maffei đã phủ nhận mọi ý kiến ​​​​về việc bán Công thức 1, kiên quyết bác bỏ những đồn đoán trước đó về việc Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi quan tâm đến việc mua lại môn thể thao này.

Dưới quyền sở hữu của Liberty Media, Công thức 1 đã đạt được những tiến bộ đáng kể, được minh họa bằng lịch mở rộng đáng kể trong những năm gần đây. Môn thể thao này đã có sự phát triển vượt bậc kể từ triều đại của Bernie Ecclestone, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, nơi dự kiến ​​sẽ diễn ra ba cuộc đua trong năm nay.

Giải quyết những tin đồn xung quanh khả năng tiếp quản bởi Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi, Greg Maffei nhấn mạnh rằng Liberty Media vẫn tận tâm với việc tiếp tục phát triển và mở rộng F1 trong tương lai.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh truyền thông và truyền thông MoffettNathanson về F1, Maffei cho biết:

“Bất cứ ai nói rằng bạn bè của chúng tôi, Saudis, sẽ mua nó vào tuần tới hoặc điều gì đó tương tự, nếu bất kỳ ai biết chúng tôi, họ nên biết điều đó không có trong thẻ của chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng về vị trí của Công thức 1 bây giờ nhưng [also] nó cũng đi đâu.”

Maffei nói thêm:

“Bạn đang thấy một nguồn doanh thu lớn ở đó, tất cả đang diễn ra theo chiều hướng tốt. Khi phát sóng, chúng tôi đã tăng lượng người hâm mộ và chúng tôi đã thêm các nhà phân phối muốn quảng bá sản phẩm, bao gồm cả các nhà phân phối kỹ thuật số mới và những thứ tương tự.”

Với lịch trình ngày càng mở rộng của môn thể thao này, sẽ rất thú vị để xem F1 sẽ đi về đâu trong tương lai. Hiện tại, môn thể thao này sẽ hướng đến Barcelona cho GP Tây Ban Nha 2023 sắp tới vào ngày 4 tháng Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *