T2. Th10 2nd, 2023
F1

F1 từ bỏ kế hoạch đua xe tại châu Phi khi GP Bỉ được giải cứu: Báo cáo mới.

Circuit de Spa-Francorchamps F1 vừa tổ chức Giải Grand Prix F1 của Bỉ, trong đó tay đua Tây Ban Nha lái chiếc Ferrari F1-75 của Carlos Sainz (55) đã tham gia. Tuy nhiên, có nhiều dự đoán rằng đường đua tại Kylami International Circuit ở Nam Phi sẽ không được tổ chức trong mùa giải 2024 do lý do chính trị. Mặc dù nhà vô địch thế giới F1 bảy lần Lewis Hamilton đã thúc đẩy cuộc đua trên lục địa châu Phi, nhưng các cuộc đàm phán về việc đưa Kylami trở lại lịch F1 có thể thất bại. Tuy nhiên, môn thể thao này có thể tìm kiếm các đường đua khác trên lục địa châu Phi để tổ chức các cuộc đua.

Bỉ F1 Grand Prix
Carlos Sainz của Tây Ban Nha lái (55) chiếc Ferrari F1-75 trên đường đua trong Giải Grand Prix F1 của Bỉ tại Circuit de Spa-Francorchamps

F1 có thể không đua tại Kylami International Circuit ở Nam Phi vào mùa giải 2024.

Có nhiều dự đoán xung quanh các cuộc đàm phán để đưa Kylami trở lại lịch F1 để tổ chức các cuộc đua trên lục địa châu Phi trong những năm tới. Giám đốc điều hành F1 Stefano Domenicali và tay đua Mercedes Lewis Hamilton đã thúc đẩy cuộc đua trên lục địa để biến chức vô địch thực sự thành toàn cầu.

Tuy nhiên, theo Tin tức cuộc đua365, các nguồn tin cho biết cuộc đua ở Kylami có thể không diễn ra vì lý do chính trị. Nam Phi đã bị các quốc gia khác như Mỹ cáo buộc giúp đỡ Nga bằng cách cung cấp viện trợ quân sự trong việc sáp nhập Ukraine kể từ năm 2022.

F1 đã có quan điểm về vấn đề này và từ chối đua ở Nga trong tương lai. Với việc Nam Phi bị cáo buộc đóng vai trò là cổ động viên của Nga, môn thể thao này có thể buộc phải làm điều tương tự ở khu vực châu Phi. Tin tức này có thể là một sự giải thoát cho những người tổ chức GP Bỉ, vì cuộc đua tại Spa đã được quảng cáo là đã được thay thế.

Nhà vô địch thế giới F1 bảy lần Lewis Hamilton với ‘giấc mơ’ được đua tại Kylami

Lewis Hamilton trước đây đã nhiều lần tuyên bố rằng ước mơ của anh ấy là được đua ở Nam Phi. Tay đua người Anh cho biết anh đã thúc đẩy môn thể thao này đưa Kylami lên lịch.

Nói chuyện với TRÒ CHƠILewis Hamilton đã nói:

“Vâng, tôi đã trò chuyện về cuộc đua ở Miami và cuộc đua tiếp theo tôi đang nói đến là Nam Phi và đó là những gì tôi đang thúc đẩy trong nền nên hy vọng bạn cũng sẽ sớm thấy điều đó.”

Hamilton nói thêm:

“Được đua ở Nam Phi là một giấc mơ lớn đối với tôi, và đua ở Châu Phi trong sự nghiệp của tôi là một giấc mơ lớn, rất lớn đối với tôi. Tôi biết mình có một lượng lớn người theo dõi ở đó và tôi biết có rất nhiều người tham gia Công thức 1 ở đó bây giờ vì vậy tôi đang cố gắng hết sức có thể ở phía sau và tôi sẽ tiến lên cao để đảm bảo cuộc đua diễn ra.”

Mặc dù chưa có tuyên bố chính thức nào từ các nhà tổ chức vòng đua F1 hoặc Kylami, nhưng những người hâm mộ môn thể thao này có thể sớm nhận được xác nhận. Sẽ rất thú vị để xem liệu môn thể thao này có tìm kiếm các đường đua khác trên lục địa châu Phi để tổ chức các cuộc đua hay không nếu các cuộc đàm phán về Kylami thất bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *