T2. Th10 2nd, 2023
F1

“F1 chuyên gia giải thích nguyên nhân gây khó khăn cho Charles Leclerc và Carlos Sainz của đội Ferrari tại GP Tây Ban Nha F1 năm 2023”

Ferrari’s struggles continue at the Spanish F1 Grand Prix, with both Carlos Sainz and Charles Leclerc failing to deliver despite significant upgrades to the SF-23. Sainz, who started in P2, finished in P5, while Leclerc failed to score any points in P11. Ferrari revealed a new sidepod arrangement and floor, hoping to close the gap with Red Bull. However, Mark Hughes notes that Ferrari is facing a common issue – tire problems. The team is struggling to understand the issues affecting their car, and Mercedes has already introduced upgrades that put them ahead in the race for the championship. Ferrari’s performance in Montreal will be closely watched.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix - Vòng loại
Spanish F1 Grand Prix – Vòng loại – Carlos Sainz và Charles Leclerc lái xe trên đường đua (Ảnh của David Ramos/Getty Images)

Ferrari đã có một ngày cuối tuần ảm đạm khác ở Tây Ban Nha, với việc cả hai tay đua đều không thể giao hàng mặc dù đã có những nâng cấp đáng kể cho SF-23. Carlos Sainz đã không thể duy trì xuất phát P2 của mình, xếp thứ 5 trong khi đồng đội của anh ấy Charles Leclerc không ghi được điểm nào trong P11.

Nhóm Scuderia đã tiết lộ cách bố trí sidepod mới cùng với sàn mới và dự kiến ​​​​sẽ giảm khoảng cách hiện tại với Red Bull. Tuy nhiên, vòng đua ở Barcelona có thể là sai đường để đội bóng Italia ra mắt bản nâng cấp của mình.

Chuyên gia F1 Mark Hughes lưu ý rằng Ferrari gặp phải một vấn đề phổ biến – hỏng lốp. Anh ấy đã chứng kiến ​​​​sự xuống cấp của Carlos Sainz, tốc độ này cao đến mức tốc độ của anh ấy trên lốp trung bình mới tốt như thời gian của Lewis Hamilton trên lốp mềm cũ.

“Quyết định kỳ lạ từ Ferrari” là cụm từ được sử dụng nhiều nhất trong F1 hiện đại

Đội Ý cũng chạy ở mức cánh thấp hơn đáng kể so với cả Red Bull và Mercedes, giúp họ có lợi thế trong vòng loại, nhưng lại bị hỏng lốp nhiều hơn trong cuộc đua. Mark Hughes viết cho Formula1.com:

“Biết được vòng đua lốp khó khăn như thế nào, tại sao Ferrari lại chọn độ cánh này là một điều thú vị. Chất lượng xe trên lề đường rất tệ, giống như ở Monaco tuần trước và xung quanh Barcelona đã đẩy độ nảy lên. Chiếc xe ở vòng loại . Chạy thêm lực xuống có thể chỉ làm cho nó tồi tệ hơn.”

Ferrari vẫn không hiểu những vấn đề đang gây khó khăn cho những người thách thức họ

Theo hiệu trưởng Frederic Vasseur của đội Ferrari, nếu đội đã xác định được các vấn đề gây khó chịu cho SF-23 trong mùa giải này, thì họ đã có thể khắc phục chúng ngay bây giờ. Scuderia đã có một chuỗi trận tệ hại ở Tây Ban Nha, xếp thứ 5 và thứ 11.

Mặc dù thể hiện nhiều hứa hẹn trong quá trình thử nghiệm trước mùa giải, cường quốc Ý đã gặp khó khăn khi tụt lại phía sau các đối thủ như Mercedes và Aston Martin trong cuộc đua giành vị trí thứ hai trong chức vô địch.

Ngay cả khi giới thiệu các bản nâng cấp cho xe của Carlos Sainz, Braided Horse vẫn phải vật lộn để duy trì tốc độ cuộc đua.

“oh charles cần phải lên tiếng, anh ấy cần nói cho cả đội biết anh ấy muốn gì” ferrari khi charles nói với họ những gì anh ấy muốn:

Để làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn đối với đội có trụ sở tại Maranello, đối thủ của họ là Mercedes đã giới thiệu những bản nâng cấp giúp họ vượt lên dẫn trước người Ý về tốc độ cuộc đua. Theo Formu1a.uno, ông chủ đội Ferrari cho biết:

“Nếu biết trước, chúng tôi đã giải quyết được. Có rất nhiều người làm việc ở đó nhưng không dễ vì không cùng một vấn đề. Ở vòng loại, bạn cũng ở trong không gian mở, không phải trong cuộc đua, đó là lý do tại sao Charles cũng gặp nhiều vấn đề hơn khi bị kẹt.”

Sẽ rất thú vị để xem đội bóng lịch sử thể hiện như thế nào trên đường phố Montreal trong hai tuần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *