T2. Th9 25th, 2023

“Elina Svitolina và Anastasia Pavlyuchenkova lập kỷ lục tại French Open 2023 với thành tích vào tứ kết”

Elina Svitolina and Anastasia Pavlyuchenkova have made history at the 2023 French Open by reaching the quarterfinals despite being outside the top 150 on the WTA rankings. Svitolina faced seed No. 9 Daria Kasatkina in the fourth round and managed to win 6-4, 7-5(5) after a thrilling tiebreak. Meanwhile, Pavlyuchenkova faced Elise Mertens and won 3-6, 7-6(3), 6-3 in three hours and nine minutes. This marks the first time in a Grand Slam that two players outside the top 150 have made it to the quarterfinals. Svitolina will face Aryna Sabalenka in the quarterfinals, while Pavlyuchenkova will face Karolina Muchova.

Anastasia Pavlyuchenkova (trái) và Elina Svitolina
Anastasia Pavlyuchenkova (trái) và Elina Svitolina
Elina Svitolina sẽ đối đầu với Aryna Sabalenka ở QF Pháp mở rộng 2023
Elina Svitolina sẽ đối đầu với Aryna Sabalenka ở QF Pháp mở rộng 2023

Elina Svitolina và Anastasia Pavlyuchenkova đã đạt được thành công lịch sử tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 khi lọt vào tứ kết khi nằm ngoài top 150 trên bảng xếp hạng WTA.

Svitolina đối đầu hạt giống số 9 Daria Kasatkina ở vòng 4 giải Major sân đất nện. Tay vợt Ukraine khởi đầu trận đấu mạnh mẽ, dẫn trước 4-1 trước khi bắt đầu set đầu tiên. Mặc dù không giữ được giao bóng để giành chiến thắng 5-4, 6-5 trong set thứ hai, Svitolina đã vùng lên trong một tiebreak căng thẳng để giành chiến thắng 6-4, 7-5(5) sau một giờ 56 phút.

Với chiến thắng của mình, tay vợt 28 tuổi tiến vào tứ kết Roland Garros lần thứ tư trong sự nghiệp.

Trong khi đó, Pavlyuchenkova đối đầu với Elise Mertens để tranh một suất vào vòng 8 đội. Tay vợt người Nga đã khởi đầu không suôn sẻ, để thua set đầu tiên với tỷ số 3-6, và bị tụt lại ở set thứ hai với tỷ số 1-3. Tuy nhiên, anh ấy đã lội ngược dòng để gỡ hòa set thứ hai trước khi ghi chiến thắng 3-6, 7-6(3), 6-3 trong ba giờ chín phút.

Nhờ đó, á quân năm 2021 đã tiến vào tứ kết ở Paris lần thứ ba trong sự nghiệp.

Người chơi số 192 Elina Svitolina Thế giới và số. Hạng 333 thế giới Anastasia Pavlyuchenkova đã làm nên lịch sử khi lọt vào tứ kết giải Pháp mở rộng. Thành tích của họ đánh dấu lần đầu tiên kể từ khi giới thiệu bảng xếp hạng WTA và ATP, hai tay vợt ngoài top 150 đã lọt vào vòng 8 đội cuối cùng của một giải Grand Slam ở nội dung bốc thăm đơn nữ hoặc đơn nam.

KHÔNG. 333 Worlds cũng là vòng tứ kết thấp nhất trên sân đất nện lớn trong lịch sử quần vợt nữ.

1 – Kể từ khi bảng xếp hạng WTA và ATP lần lượt được giới thiệu, đây là lần đầu tiên trong một trận hòa đơn nam hoặc đơn nữ tại một giải Grand Slam mà hai tay vợt xếp hạng dưới 150 đủ điều kiện tham dự QF – ex. người chơi không được xếp hạng. Mang tính lịch sử.#RolandGarros | @rolandgarros @WTA @WTA_người trong cuộc

Chỉ có 5 tay vợt nữ hạng dưới lọt vào tứ kết một giải Grand Slam trong Kỷ nguyên Mở: Martina Hingis (hạng 349, Úc mở rộng 2006), Kaia Kanepi (hạng 451, US Open 2017), Kim Clijsters (hạng vô địch, US Open 2009 ), Justine Henin (không được xếp hạng, Australian Open 2010) và Tsvetana Pironkova (không được xếp hạng, US Open 2020).

QF Pháp mở rộng 2023: Elina Svitolina vs Aryna Sabalenka, Anastasia Pavlyuchenkova vs Karolina Muchova

Elina Svitolina sẽ đối đầu với Aryna Sabalenka ở QF Pháp mở rộng 2023
Elina Svitolina sẽ đối đầu với Aryna Sabalenka ở QF Pháp mở rộng 2023

Elina Svitolina sẽ gặp thử thách khó khăn ở tứ kết Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 khi cô gặp hạt giống số hai Aryna Sabalenka. Cặp đôi này đã chia điểm hai lần gặp nhau trước đó, để lại thành tích đối đầu là 1-1. Tuy nhiên, chính Svitolina mới là người chiến thắng trong lần chạm trán gần đây nhất ở bán kết Strasbourg 2020.

Sabalenka đánh bại Sloane Stephens 7-6(5), 6-4 để vào tứ kết đầu tiên trên mặt sân đất nện của một giải Major. KHÔNG. Tay vợt số 2 thế giới vẫn chưa thua set nào tại giải.

Trong khi đó, Anastasia Pavlyuchenkova sẽ đối đầu với Karolina Muchova, người đã đánh bại Elina Avanesyan 6-4, 6-3, để lọt vào tứ kết Pháp mở rộng đầu tiên của cô. Pavlyuchenkova dẫn trước 2-1 trước Muchova.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *