T2. Th10 2nd, 2023
F1

“Đường đua Tây Ban Nha Grand Prix dài bao nhiêu? Tổng khoảng cách của mạch được khám phá”

Chuẩn bị cho một mùa giải đua xe thú vị tại Tây Ban Nha, nhiều người hâm mộ đang háo hức chờ đón Grand Prix Tây Ban Nha tại Circuit de Barcelona-Catalunya vào năm 2023. Với những thay đổi lớn trong cách bố trí đường đua, vòng đua sẽ ngắn hơn 18 mét và sẽ nhanh hơn khoảng năm giây so với mùa giải trước. Điều này sẽ khiến cuộc đua trở nên hấp dẫn hơn và thử thách hơn đối với các tay đua. Khả năng có mưa trong ngày đua là dưới 50% và Pirelli sẽ cung cấp lốp khô C1, C2 và C3 cho các đội đua. Dự kiến ​​Red Bull sẽ thống trị đường đua nhờ tính khí động học tuyệt vời.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Tổng quãng đường đua của Grand Prix Tây Ban Nha năm 2023 (Ảnh: Mark Thompson/Getty Images)

F1 sẽ sớm chuyển đến Tây Ban Nha để tham dự Grand Prix Tây Ban Nha tại Circuit de Barcelona-Catalunya. Sau mùa giải 2022, có những thay đổi lớn đối với vòng đua mà nhiều người hâm mộ (và có thể cả tài xế) muốn vì chúng là những thay đổi cơ bản.

Khúc cua cuối cùng trên đường đua đã được di chuyển và bây giờ người lái xe phải đi thẳng thay vì di chuyển xuống vị trí thứ hai. Mặc dù điều này làm cho mạch chạy nhanh hơn, nhưng nó cũng làm giảm số vòng quay xuống 2 vòng, còn 14 vòng.

Tính năng theo dõi – #Tây Ban NhaGP -Những thay đổi lớn trong Khu vực 3: đường gấp khúc đã được loại bỏ, giúp đường đua nhanh hơn! -Rất nhiều góc cua tốc độ cao gây nhiều áp lực lên lốp xe➡Mòn cao; trên thực tế, Pirelli mang những hợp chất cứng nhất. Ai sẽ nhận được nó?🤔📸@pirellisport #F1

Cách bố trí đường đua mới sẽ làm cho vòng đua đơn quanh Grand Prix Tây Ban Nha ngắn hơn 18 mét và chiều dài tổng thể hiện là 4,657. Mặc dù không có thành tích nào cho cách bố trí này (về Công thức 1), một vòng đua dự kiến ​​sẽ nhanh hơn khoảng năm giây so với mùa giải trước.

Charles Leclerc có thời gian vòng đua là 1: 18.750 so với vị trí của anh ấy trên cột. Tuy nhiên, thời gian này sẽ bị xóa sổ trong năm nay với khoảng cách rất lớn là năm giây trên bố cục mới. Điều này cũng được kỳ vọng sẽ khiến cuộc đua diễn ra nhanh và gay cấn hơn.

Tuy nhiên, số vòng sẽ vẫn như cũ; 66 và tổng quãng đường đua là 307,236 km. Đoạn đường này sẽ ngắn hơn gần 1,3 km so với giải Grand Prix Tây Ban Nha mùa trước.


Dự báo thời tiết cho Grand Prix Tây Ban Nha là gì?

Trời thường không mưa nhiều ở Barcelona và vì thời tiết bắt đầu vào đầu tháng 7 nên Grand Prix Tây Ban Nha dự kiến ​​​​sẽ khô ráo vào mùa giải này. Khả năng có mưa trong toàn bộ ngày cuối tuần của Grand Prix là dưới 50 và do đó, đây có thể sẽ là một phiên đấu khô ráo.

Đây là dự báo thời tiết đầy đủ cho Grand Prix Tây Ban Nha.

Thứ sáu

  • Tối đa – 23 độ C
  • Tối thiểu – 15 độ C
  • Khả năng có mưa – 40%

Thứ bảy

  • Tối đa – 23 độ C
  • Tối thiểu – 15 độ C
  • Khả năng có mưa – 40%

Chủ nhật

  • Tối đa – 23 độ C
  • Tối thiểu – 15 độ C
  • Khả năng có mưa – 40%

Pirelli sẽ cung cấp cho các đội các loại lốp khô C1, C2 và C3, trong đó C1 là loại cứng nhất và C3 là loại mềm nhất. Sự xuống cấp của lốp xe sẽ cao trên đường đua do có nhiều khúc cua gấp trên đường đua, bao gồm cả vòng cuối cùng thứ hai trên đường đua và những thay đổi đáng kể.

Red Bull được kỳ vọng sẽ thống trị đường đua nhờ tính khí động học tuyệt vời mà họ đã phát triển. Ferrari cũng mang đến một bản nâng cấp cho chiếc xe của họ, dự kiến ​​sẽ giúp chiếc xe nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *