CN. Th10 1st, 2023
F1

Dự đoán vòng loại Spanish GP F1 năm 2023

The 2023 F1 Spanish GP is set to be an exciting race, with Max Verstappen leading the pack after the first day of practice. Red Bull is looking strong, but will the soft tires make a difference in the final race? Here are our predictions for the upcoming qualifying round. Max Verstappen is expected to secure pole position, as he has been on top form this season and has the support of a fast Red Bull car. Alpine may surprise us and make it to the top five, while Mercedes may have to take risks to make it past Q2. The gap between the top 10 drivers may be tight, except for Williams who may struggle at the back of the grid. Tune in to see how it all unfolds!

F1 Grand Prix Tây Ban Nha - Thực hành
F1 Grand Prix Tây Ban Nha – Thực hành
Max Verstappen trong hành động
Max Verstappen trong hành động
Esteban Ocon đang hành động tại Giải đua xe F1 Tây Ban Nha - Thực hành
Esteban Ocon đang hành động tại Giải đua xe F1 Tây Ban Nha – Thực hành
Lewis Hamilton trong hành động
Lewis Hamilton trong hành động

Ngày chạy đầu tiên của giải F1 2023 Spanish GP đã kết thúc và một lần nữa chúng ta lại có cái tên quen thuộc Max Verstappen ở đầu bảng. Red Bull trông có vẻ đáng ngại nhưng những chiếc lốp mềm chạy ở cuối FP2 có thể khiến người hâm mộ hy vọng hão huyền rằng tay vợt người Hà Lan đang ở trong khoảng cách ấn tượng so với những người khác.

Phải nói rằng, hai phiên kéo dài 1 giờ đã cung cấp một số thông tin chi tiết thú vị và giúp đưa ra một bức tranh rõ ràng hơn về phần còn lại của ngày cuối tuần sẽ diễn ra như thế nào. Vì vậy, làm thế nào để chúng ta mong đợi phiên đủ điều kiện sẽ diễn ra?

Chà, hãy cùng xem khi chúng tôi chia sẻ những dự đoán của mình cho vòng loại 2023 F1 Spanish GP.


#1 Max Verstappen đảm bảo vị trí pole cho F1 2023 Spanish GP

Max Verstappen trong hành động
Max Verstappen trong hành động

Chúng ta đừng tự đùa khi đưa ra dự đoán về người sẽ giành vị trí cao nhất. Thông thường, khi bạn xếp người lái xe giỏi nhất vào chiếc xe tốt nhất, anh ta có xu hướng vượt lên dẫn đầu. Đây là những gì chúng ta đã thấy trong mùa giải này và nếu cuộc đua vào thứ Sáu là bất kỳ dấu hiệu nào, chúng ta cũng sẽ thấy điều đó trong 2023 F1 Spanish GP.

Max Verstappen hiện đang ở trong một đẳng cấp của riêng anh ấy và khi anh ấy được giúp đỡ bởi Red Bull cực nhanh, không gì có thể ngăn cản anh ấy. Khi nói đến việc chọn một người trông nom cột điện cho 2023 F1 Spanish GP, bất chấp trời mưa, thật khó để bỏ qua Max lúc này.


#2 Alpine lọt vào top 5

Esteban Ocon đang hành động tại Giải đua xe F1 Tây Ban Nha - Thực hành
Esteban Ocon đang hành động tại Giải đua xe F1 Tây Ban Nha – Thực hành

Với việc Mercedes đang phải vật lộn để mọi thứ diễn ra cùng một lúc và Lance Stroll đang đối mặt với một số vấn đề nghiêm trọng cùng với Fernando Alonso, thì có một cơ hội cho Alpine.

Để làm cho mọi thứ tốt hơn nữa, chiếc xe dường như đã tìm thấy thêm một vài phần mười đã giúp nó trở nên cạnh tranh hơn với Ferrari và Mercedes.

Ở mùa giải này, những gì chúng ta đã thấy là khả năng của Ferrari khi thể hiện rất ấn tượng ở vòng loại rồi lại thụt lùi trong cuộc đua. Mercedes có xu hướng làm ngược lại. Ở đâu đó giữa những lời nói dối Alpine và đội tuyển Pháp sẽ hy vọng tiếp tục cuộc tàn sát đã bắt đầu ở Monaco.


#3 Mercedes có thể mạo hiểm rời Q2

Lewis Hamilton trong hành động
Lewis Hamilton trong hành động

Mercedes đang ở một vị trí bấp bênh khi nói đến tốc độ một vòng. Xe mất quá nhiều thời gian ở chặng cuối và thực sự lép vế khi so với nhiều xe.

Cả Mercedes và Red Bull đều chạy nhiên liệu so sánh (theo Sam Collins trong buổi phát sóng trực tiếp). Phần lớn thời gian bị mất ở khu vực thứ ba cho Lewis Hamilton khi so sánh với Max Verstappen.

Bạn so sánh điều này với Haas, và cả Alfa Romeo của Valtteri Bottas. Cả hai chiếc xe đã không thực sự gặp khó khăn và cùng nhau có những thời điểm cạnh tranh hơn nhiều trên bảng.

Nhìn bề ngoài, một trong hai tay đua của Mercedes có thể đang tìm cách thoát khỏi Quý 2 ở vòng loại F1 2023 Spanish GP khi đội tiếp tục đấu tranh để giành phong độ.


#4 Khoảng cách về tính đủ điều kiện có thể rất nhỏ

Nếu loại Max Verstappen ra khỏi phương trình, chúng ta có thể thấy khoảng cách từ P2 đến P8 là rất nhỏ. Mặc dù Ferrari sẽ đẩy mạnh mọi thứ vào thứ Bảy, nhưng thật khó để thấy họ thách thức Max. Tương tự, chiếc Aston Martin trong tay Lance Stroll trông thật rực rỡ.

Ngoại trừ Max Verstappen, người dường như đã tìm ra cách thực sự có thể khai thác tiềm năng của chiếc xe bên dưới mình, mọi tay đua khác trong 4/5 đội dẫn đầu sẽ tranh chấp. Chúng ta có thể thấy khoảng cách chưa đến 1/10 hoặc hơn nữa ngăn cách các tay đua trong top 10.


#5 Williams sẽ ở cuối bảng chấm công

Williams đã có một ngày cuối tuần như địa ngục tại GP Tây Ban Nha F1 2023. Chiếc xe gây ấn tượng trên đường thẳng và có cấu hình lực ép xuống thấp. Việc thiết lập cho Barcelona yêu cầu khác và vì vậy Williams đã phải vật lộn để cạnh tranh.

Thật không may cho Alex Albon và Logan Sargeant, điều này có thể không khá hơn chút nào vì cả hai tay đua có thể phải vật lộn để vượt qua Q1 tại 2023 F1 Spanish GP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *