CN. Th10 1st, 2023
F1

“Dự đoán cuộc đua GP Tây Ban Nha F1 năm 2023”

Vòng loại 2023 F1 Spanish GP sẽ diễn ra với sự tham gia của Max Verstappen trên cột với Carlos Sainz bên cạnh anh ấy. Tuy nhiên, lưới xuất phát có vẻ lộn xộn khi các đội McLaren, Red Bull, Ferrari và Mercedes nằm ngoài top 10. Dự đoán cho cuộc đua vào Chủ Nhật sẽ rất thú vị với nhiều khả năng diễn ra. Trong đó, Max Verstappen được dự đoán sẽ vô địch GP Tây Ban Nha 2023. Cuộc đua có thể chứng kiến ​​các tay đua như Lewis Hamilton và Fernando Alonso đứng trên bục nhận giải. Quản lý lốp xe và điều kiện đường đua có thể đóng vai trò quan trọng. Cuối cùng, Charles Leclerc của Ferrari có thể ghi điểm nếu tận dụng cơ hội bắt đầu từ pitlane.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix - Vòng loại
Tây Ban Nha F1 Grand Prix – Vòng loại

2023 F1 Spanish GP sẽ có Max Verstappen trên cột với Carlos Sainz bên cạnh anh ấy. Thoạt nhìn, lưới có vẻ lộn xộn theo cách mà chúng ta không thường thấy.

Chúng ta có McLaren ở hàng thứ hai, trong khi Red Bull, Ferrari và Mercedes nằm ngoài top 10. Trên lý thuyết, F1 Spanish GP 2023 hứa hẹn sẽ rất thú vị, đặc biệt là với rất nhiều khả năng diễn ra.

Làm thế nào để chúng ta mong đợi cuộc đua sẽ diễn ra? Hãy cùng tìm hiểu khi chúng tôi chia sẻ dự đoán của mình cho cuộc đua vào Chủ Nhật.

#1 Max Verstappen vô địch GP Tây Ban Nha 2023

Có khả năng mưa nhẹ sẽ xuất hiện ở GP Tây Ban Nha 2023, dẫn đến nhiều nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải với Max Verstappen, vì bản chất linh hoạt của người lái xe có nghĩa là bất kể điều kiện nào liên quan, anh ta có xu hướng trở nên tốt hơn trong số đó.

Hơn nữa, được trang bị chiếc xe tốt nhất trên lưới, không ai có thể đánh bại tay đua Red Bull. Vì vậy, nếu phải đưa ra một dự đoán, chúng ta không thể nhìn xa hơn việc Verstappen vô địch GP Tây Ban Nha 2023.


#2 Lewis Hamilton và Fernando Alonso sẽ đứng trên bục nhận giải

Dự báo này có thể thay đổi nếu mưa đóng vai trò chính. Nếu trời mưa, một người như Lando Norris rất đáng để mắt tới, đặc biệt nếu chúng ta thấy anh ấy trông như thế nào trong những điều kiện đó. Tuy nhiên, nếu không, và chúng tôi xem xét mười tay đua hàng đầu trên lưới xuất phát, hai cái tên nổi lên là Fernando Alonso và Lewis Hamilton.

Cuộc đấu tranh về tốc độ cuộc đua của Ferrari đã được ghi lại rõ ràng, đặc biệt là trước Aston Martin và Mercedes. Spanish GP 2023 có thể chứng kiến ​​điều tương tự diễn ra. Ngoài ra, điều kiện đường đua có thể có nghĩa là chiến lược hai điểm dừng có thể là một lựa chọn khả thi hơn. Điều đó cũng sẽ có lợi cho Hamilton và Alonso.


#3 Có thể đua xe hấp dẫn và giải trí

Cuộc đua sẽ có một số biến. Có một lưới hỗn hợp để bắt đầu cuộc đua. Sau đó, có những cuộc đua mà sự xuống cấp của lốp xe có thể đồng nghĩa với việc phải dừng lại nhiều lần, và sau đó có khả năng mưa sẽ làm mọi thứ trở nên hỗn loạn hơn nữa.

Có nhiều yếu tố có thể khiến GP Tây Ban Nha 2023 trở nên thú vị và hấp dẫn.

Hơn nữa, có những dấu hỏi về cách bố cục mới thay đổi triển vọng lùi lại để lọt vào Vòng 1. Khi tổng hợp tất cả lại, chúng ta có một triển vọng cuộc đua rất thú vị.


#4 Quản lý lốp xe có thể đóng một vai trò lớn

Trừ khi trời mưa (bản thân nó là một loại nguy hiểm khác), chúng tôi đang xem xét một cuộc đua mà việc quản lý lốp xe có thể đóng một vai trò quan trọng.

Những gì chúng ta đã thấy trong hai ngày đầu tiên của GP Tây Ban Nha 2023 là chặng thứ ba rất khó về lốp, đòi hỏi kỹ năng và độ chính xác cao để cuối cùng đi đến vòng đua cuối cùng.

Một điều cũng rõ ràng là những chiếc ô tô có xu hướng gặp khó khăn trong khu vực cuối cùng, vì người lái xe sẽ bị mòn lốp ở hai khu vực đầu tiên do sử dụng quá nhiều lốp. Đối với cuộc đua vào Chủ nhật, nếu điều kiện khô ráo, có thể cần chú trọng thêm vào việc giữ cho lốp xe hoạt động trong khu vực cuối cùng đó và vòng đua cuối cùng trên đường thẳng.

Dựa trên bằng chứng, Aston Martin và Red Bull có xu hướng giữ lốp ở tình trạng tốt trong suốt vòng đua. Tại GP Tây Ban Nha 2023, điều đó sẽ diễn ra, vì vậy hãy theo dõi hai đội này và cách họ có thể sử dụng tốt lốp xe của mình để bù đắp.


#5 Charles Leclerc ghi điểm

Nhìn bề ngoài, Ferrari không biết chuyện gì đã xảy ra với chiếc xe của Charles Leclerc trong quá trình đủ điều kiện tham dự GP Tây Ban Nha 2023 và đội đang điều tra sâu để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Đây là một trong những thời điểm mà đội sẽ tận dụng tốt cơ hội này để nhặt một đơn vị năng lượng bổ sung để sử dụng trong tương lai và bắt đầu cuộc đua từ pitlane.

Mùa trước, Alonso cũng làm được điều tương tự ở chặng đua tương tự. Nếu Leclerc bắt đầu từ pitlane, việc thấy anh ấy ghi được nhiều hơn một vài điểm trong cuộc đua là điều gần như mơ tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *