CN. Th10 1st, 2023
F1

Dự báo thời tiết cho đua xe F1 Grand Prix Tây Ban Nha 2023 tại Barcelona vào cuối tuần

The 2023 F1 Spanish Grand Prix is just around the corner, and fans are eagerly anticipating the weather conditions for the qualifying and main race. Weather is a significant variable that can greatly affect the outcome of a race, especially in wet conditions. In wet races, teams need to quickly change their strategy to racing in wet weather and bring their drivers in for intermediate or wet tires. The overall speed of the race slows down, and drivers are more prone to mistakes and accidents. The full weather report for the entire 2023 F1 Spanish Grand Prix is now available, with a 40% chance of rain throughout the three days. However, the weather can change rapidly in Barcelona, and rain could occur at any time during the race. The Grand Prix will take place on June 4th at the Circuit de Barcelona-Catalunya, a 4.657 km long track with two DRS zones and 14 turns.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Một cái nhìn tổng thể về sự khởi đầu trong Giải Grand Prix Tây Ban Nha F1 2019. (Ảnh của Charles Coates/Getty Images)

2023 F1 Spanish Grand Prix đang được tiến hành khi các đội và tài xế của họ chạy thử xe quanh Circuit de Barcelona-Catalunya trong buổi tập hôm thứ Sáu. Tuy nhiên, một số người hâm mộ háo hức muốn biết điều kiện thời tiết cho vòng loại và cuộc đua chính.

Thời tiết là một biến số lớn làm thay đổi đáng kể kết quả của một cuộc đua, đặc biệt là khi trời mưa. Trong các cuộc đua ẩm ướt, các đội cần ngay lập tức thay đổi chiến lược sang đua trong thời tiết ẩm ướt và đưa các tay đua của họ vào thay lốp trung gian hoặc lốp ướt.

Tốc độ chung của cuộc đua chậm lại và các tay đua dễ phạm sai lầm và tai nạn hơn. Trước Grand Prix Tây Ban Nha, chặng đua ở Monaco rất hỗn loạn chỉ vì trời mưa.

Dự báo thời tiết chủ nhật 🥳 #Tây Ban NhaGP

Khi đến Barcelona, ​​các tay đua đã trải qua buổi tập đầu tiên đầy nắng và hầu như không có mây che phủ. Tuy nhiên, thời tiết cũng có thể thay đổi trong vài giờ. Đây là báo cáo thời tiết đầy đủ cho toàn bộ 2023 F1 Spanish Grand Prix.


Toàn bộ báo cáo thời tiết cho 2023 F1 Spanish Grand Prix

Thứ Sáu, ngày 2 tháng 6 – FP1 và FP2

yêu cầu: Dự kiến, một buổi sáng đầy nắng sẽ dẫn đến điều kiện bất ổn với mưa xung quanh khu vực đường đua, đặc biệt là ở những ngọn đồi xung quanh, bao gồm cả khả năng trời sẽ va vào đường đua trong thời gian ngắn trong FP2. FP1: 22°C // FP2: 23°C

Nhiệt độ tối đa dự kiến: 23 độ C

Nhiệt độ tối thiểu dự kiến: 15 độ C

Khả năng có mưa: 40%


Thứ Bảy, ngày 3 tháng 6 – FP3 và Vòng loại

yêu cầu: Kiểu thời tiết tương tự do khối không khí bất ổn vào buổi chiều, mưa ngày càng nhiều và ít có khả năng mưa lan ra đường đua. FP3: 21°C // S: 23°C

Nhiệt độ tối đa dự kiến: 23 độ C

Nhiệt độ tối thiểu dự kiến: 15 độ C

Khả năng có mưa: 40%


Chủ nhật, ngày 4 tháng 6 – Thời tiết cuộc đua

yêu cầu: Ban đầu trời quang đãng, sau đó trở nên hỗn loạn trên những ngọn đồi xung quanh, ít có khả năng có mưa rào trong suốt cuộc đua. ĐUA: 23°C

Nhiệt độ tối đa dự kiến: 23 độ C

Nhiệt độ tối thiểu dự kiến: 15 độ C

Khả năng có mưa: 40%


Dự báo thời tiết cho cuối tuần này#Tây Ban NhaGP #F1

Mặc dù khả năng có mưa trong cả ba ngày được cho là 40%, nhưng rõ ràng thời tiết có thể thay đổi chóng mặt. Khi nhóm F1 đến vòng đua vào sáng thứ Năm, xung quanh vòng đua có mưa nhỏ. May mắn thay, nó khô nhanh chóng.

Do đó, khí hậu ở Barcelona vẫn không thể đoán trước và trời có thể mưa gần như bất cứ lúc nào, trong suốt phiên hoặc qua đêm.

Grand Prix Tây Ban Nha sẽ được tổ chức vào ngày 4 tháng 6 tại Circuit de Barcelona-Catalunya nổi tiếng. Đó là một đường đua dài 4,657 km với hai vùng DRS và 14 vòng.

Cuộc đua sẽ kéo dài 66 vòng hoặc hai giờ, tùy thuộc vào xe an toàn và cờ đỏ. Một trong những thay đổi lớn đối với đường đua là việc loại bỏ các chicane cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *