T4. Th9 27th, 2023

“Drive Gauge là gì và cách hoạt động trong Street Fighter 6?”

Street Fighter 6 đã cập nhật một số tính năng mới để tăng tính hấp dẫn cho người chơi. Trong đó, Drive Mechanic được giới thiệu với sáu đơn vị gọi là Drive Gauge, ảnh hưởng đến chiến đấu và di chuyển. Mỗi nhân vật trong game đều có sáu đơn vị Drive, tuy nhiên sử dụng động tác này sẽ làm cạn kiệt thiết bị, dẫn đến tình trạng gọi là Kiệt sức. Tuy nhiên, việc thực hiện các đòn tấn công và phòng thủ mạnh mẽ bằng Drive Mechanic sẽ tạo ra những trận chiến căng thẳng và hấp dẫn. Cùng chờ đợi những trải nghiệm thú vị từ Street Fighter 6.

Drive Gauge bao gồm sáu đơn vị ảnh hưởng đến chiến đấu và di chuyển trong khi chiến đấu (Hình ảnh qua Capcom)
Drive Gauge bao gồm sáu đơn vị ảnh hưởng đến chiến đấu và di chuyển trong khi chiến đấu (Hình ảnh qua Capcom)
Sáu đơn vị ổ đĩa (Hình ảnh qua Capcom)
Sáu đơn vị ổ đĩa (Hình ảnh qua Capcom)

Street Fighter 6 giới thiệu các tính năng chơi trò chơi mới thú vị sẽ thu hút cả người mới và người hâm mộ lâu năm của bộ truyện. Cơ chế trò chơi được cập nhật có tiềm năng lớn để chiếm được cảm tình của người chơi. Liên quan đến chiến đấu, nhượng quyền thương mại đã phát triển và giới thiệu một tính năng đột phá được gọi là Drive Mechanic.

Những bổ sung sáng tạo này nâng cao trải nghiệm chiến đấu và đảm bảo các trận chiến căng thẳng và hấp dẫn. Trong mỗi trận chiến, người chơi sẽ có thước đo sức khỏe thông thường cũng như một bổ sung mới có tên là Drive Gauge. Drive Gauge bao gồm sáu đơn vị có ảnh hưởng đến chiến đấu và di chuyển trong khi chiến đấu. Biết được tác dụng của Drive Gauge trong trận chiến là rất quan trọng, vì nó trực tiếp quyết định tỷ lệ thắng trận.


” class=”promoted-img” loading=”lazy” width=”1440″ height=”220″ alt=”fortnite-promotional-banner” />

Đây là mọi thứ bạn cần biết về Drive Gauge trong Street Fighter 6

da youtube

Mỗi nhân vật trong Street Fighter 6 có sáu đơn vị Drive, xác định khả năng di chuyển của Drive. Tuy nhiên, việc sử dụng động tác này sẽ làm cạn kiệt thiết bị, dẫn đến tình trạng gọi là Kiệt sức. Khi ở trạng thái Kiệt sức, khả năng thua trận tăng lên do sức chịu đựng của Chiến binh của bạn bị giảm sút.

Sáu đơn vị ổ đĩa (Hình ảnh qua Capcom)
Sáu đơn vị ổ đĩa (Hình ảnh qua Capcom)

Mặc dù thể lực phục hồi chậm, nhưng điều quan trọng là phải giữ khoảng cách an toàn với đối thủ cho đến khi thể lực được phục hồi đầy đủ. Nếu không làm như vậy sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ thua trận đấu, vì đối thủ của bạn có thể tận dụng trạng thái Kiệt sức của bạn và tung ra các đòn kết hợp hủy diệt.

Trong Street Fighter 6, Drive Mechanics bao gồm sự kết hợp của năm động tác đặc biệt: Drive Parry, Drive Impact, Drive Rush, Drive Reversal và Overdrive Art. Thao tác Drive cực kỳ mạnh mẽ này cho phép bạn thực hiện các kết hợp mạnh mẽ bao gồm cả tấn công và phòng thủ. Sử dụng một động tác Drive sẽ làm cạn kiệt Drive Gauge của bạn, nhưng một số thao tác Drive nhất định sẽ làm đầy nó khi thực hiện.


Cách tăng chỉ số Drive trong trận chiến trong Street Fighter 6

da youtube

Một động tác có tên là Drive Parry cho phép bạn tăng chỉ số Drive của mình, nhưng nó yêu cầu một Parry thành công. Bạn kích hoạt trạng thái Đỡ bằng cách nhấn đồng thời các nút Đấm vừa và Đá vừa. Tuy nhiên, khi bước vào trạng thái này, thước đo Drive của bạn sẽ bắt đầu giảm dần. Lúc đầu, nó sử dụng hết một nửa đồng hồ Drive, sau đó nó giảm dần khi bạn ở trạng thái Parry. Đáng chú ý, nó tự động ngăn chặn nhiều lần truy cập và đồng thời nạp lại Máy đo ổ đĩa của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là thực hiện một cú đỡ muộn sẽ ngăn cản một cú đỡ hoàn hảo xảy ra. Ngược lại, thực hiện một Đòn đỡ đúng lúc sẽ tạo ra hoạt ảnh chi tiết về một Đòn đỡ được thực hiện hoàn hảo. Để đạt được một cuộc đỡ đòn thành công đòi hỏi sự chính xác và hiểu biết sâu sắc về hành động của đối thủ, vì vậy bạn nên cân nhắc dành thời gian để canh đúng thời điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *