T2. Th9 25th, 2023
F1

“Đội Mercedes và Ferrari trông như đồ thời tiền sử: So sánh sàn xe với đội Red Bull của Ted Kravitz”

Ted Kravitz, chuyên gia truyền hình của Sky Sports, đã phân tích sàn xe Red Bull và so sánh nó với sàn xe của Ferrari và Mercedes trong Monaco GP 2023. Sergio Perez, tay đua của Red Bull, đã rơi khỏi buổi tập thứ ba và chiếc xe của anh bị cần cẩu đưa ra khỏi đường đua để lộ ra những chi tiết phức tạp của sàn nhà của Red Bull. Kravitz đã khen ngợi sàn xe của Red Bull là đấu huyền thoại và phức tạp nhất, trong khi sàn xe của Ferrari và Mercedes trông mòn vẹt và nhạt nhẽo. Điều này đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà khí động học trong bãi tập.

Giải Grand Prix Monaco F1
Sergio Perez lái chiếc Red Bull RB19 trên đường đua trong Monaco GP 2023. (Ảnh của Ryan Pierse/Getty Images)

Chuyên gia truyền hình Ted Kravitz phân tích sàn xe Red Bull cầu kỳ hơn Ferrari và Mercedes.

Người dẫn chương trình truyền hình Sky Sports cảm nhận cách chiếc cần cẩu xoay chiếc xe sau khi loại bỏ chiếc xe của Sergio Perez khỏi FP3 để lộ những chi tiết phức tạp của sàn nhà.

Phân tích sàn Red Bull từ những bức ảnh từ Monaco, Kravitz cho biết:

“Cảm ơn Sergio Pérez. Cả làng Công thức 1 đã chứng kiến ​​sàn đấu huyền thoại của Red Bull. Hãy lên mạng và tận mắt chứng kiến, đó là một điều tuyệt vời và đẹp đẽ, đặc biệt là khi bạn so sánh nó với sàn xe Mercedes và Ferrari, mà chúng tôi cũng đã thấy trên một chiếc cần cẩu nên cuối tuần này chúng tôi đã có một cái nhìn đầy đủ. Trông chúng như người tiền sử.”

“Ngay cả hàng rào của người lái xe nhỏ cũng có hàng rào của người lái xe riêng trên Red Bull! Nó rất phức tạp theo ba chiều – không chỉ ở các yếu tố đi xuống mà sau đó nó cong và nó có một vòng tròn nơi xoáy bắt đầu và sau đó xoáy được tạo ra ở giữa đường. qua sàn. Sau đó, họ đã làm gì với khu vực dưới cấu trúc va chạm và hộp số nữa.”

#F1 #MonacoGP Đáy của Red Bull trông như thế nào? được rồi, @markutton65 cho bạn xem #MsportXtra

Ông nói thêm:

“Tôi đang nói với bạn rằng khi bạn nhìn vào những bức ảnh này và so sánh chúng với Mercedes và Ferrari, bạn sẽ nghĩ rằng ‘được thôi, không có gì ngạc nhiên khi chiếc Red Bull RB19 này quá tốt’. Họ sẽ ghét nó tất nhiên. Nhưng hãy đổ lỗi cho Sergio Perez, đó không phải là lỗi của chúng tôi, chúng tôi có thể nhìn thấy bức tranh.”

Kravitz tuyên bố rằng các yếu tố tiên tiến trên sàn xe của Red Bull khiến sàn xe của đối thủ của họ trông mòn vẹt và nhạt nhẽo. Mercedes và Red Bull không hài lòng với cách cần cẩu nhấc chiếc xe lên và để lộ mặt dưới chiếc xe của họ trước các nhiếp ảnh gia và khán giả.

Đổ lỗi cho Perez về những tiết lộ, người dẫn chương trình truyền hình Anh tin rằng những bức ảnh và hình ảnh về sàn đấu đã thu hút phần lớn người chơi, tiết lộ những yếu tố chính. Người Mexico bị rơi khỏi buổi tập thứ ba sau khi xe của anh ta bị cần cẩu đưa ra khỏi đường đua.


Đối thủ Red Bull đã thu hút sự chú ý với thiết kế sàn lộ ra ngoài của họ tại Monaco GP

Giám đốc hiệu suất xe Williams F1 Dave Robson tin rằng RB19 của đội Áo không phải là một sàn khó tái tạo mặc dù hình ảnh 2D.

Mặt khác, Tom McCollough, giám đốc hiệu suất của Aston Martin, rất vui khi sàn ô tô của họ không bị lộ ra ngoài, khi cần cẩu ở Monaco quay vòng để lộ sàn ô tô Ferrari, Mercedes và Red Bull.

Nhận xét về sàn Bulls, Robson nói:

“Nó phức tạp đến mức trong một bức ảnh 2D, do cách ánh sáng chiếu, nó bị cong đến mức bạn không thể hình dung ra được. Tôi nghĩ việc họ làm mọi thứ như vậy chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên bởi vì đó là cách họ có được lực ép xuống. Nhưng nó không khó bằng một nửa để sao chép.”

Sàn nhà của Ferrari vs Mercedes và RedBull Kiểu mòn của các tấm ván sẽ được các đội khác nghiên cứu kỹ lưỡng, bởi vì nó cho bạn biết chiếc xe thay đổi lớp hoàn thiện như thế nào qua các vòng đua! Sàn RB là loại phức tạp nhất và ba chiều (như @dr_obbs được nhắc đến)#F1 #MonacoGP

Nhận xét về hình ảnh sàn của Red Bull, McCollough của Aston Martin cho biết:

“Rõ ràng, có một số hình ảnh tuyệt vời! Rất nhiều người đã ở đó vì vậy tôi chắc chắn rằng các nhà khí động học sẽ có một cái nhìn tốt về tất cả những chiếc xe được nâng lên. Rất may, của chúng tôi đã không được dỡ bỏ. Hãy cố gắng và giữ nó như vậy!”

“Các nhà khí động học không bao giờ muốn bạn thể hiện điều đó. Bạn học được rất nhiều điều từ cách đeo ván. Bạn học được từ những thứ tiếp xúc. Có rất nhiều nhà khí động học rất hào hứng lên xuống đường pit khi chứng kiến ​​tất cả những điều đó.”

Giám đốc hiệu suất của Aston Martin tuyên bố rằng hình ảnh tiết lộ đủ chi tiết để nó có thể được nhân rộng. Trong khi hình ảnh của các sàn RB và Mercedes đang lan truyền trên internet, chúng đã trở thành tâm điểm của mọi nhà khí động học trong bãi tập.

Sàn xe là một phần của hiệu ứng mặt đất chức năng của chiếc xe thế hệ mới, khiến nó trở thành yếu tố thiết kế quan trọng nhất của chiếc xe ý tưởng. Mặc dù rất khó để tái tạo toàn bộ sàn, nhưng hình ảnh từ Monaco có thể tiết lộ nhiều chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *