T2. Th9 25th, 2023

“Để đánh bại Novak Djokovic, bạn cần phải chơi cờ vua thật tốt” – Karen Khachanov

Novak Djokovic, tay vợt người Serbia đang tiếp tục hành trình chinh phục Grand Slam thứ 23 của mình tại Roland Garros. Anh đã đánh bại Juan Pablo Varillas trong trận đấu vòng 8 đội cuối cùng để tiến vào tứ kết giải đấu. Trong khi đó, Karen Khachanov của Nga cũng đã vượt qua Lorenzo Sonego của Ý để giành quyền vào tứ kết Grand Slam lần thứ ba liên tiếp. Trước trận đấu với Djokovic, Khachanov nhấn mạnh tầm quan trọng của khía cạnh tinh thần và cần phải chơi “nước cờ hay”. Cả hai tay vợt đều đang chuẩn bị tinh thần để có một cuộc đụng độ kịch tính tại Roland Garros.

Karen Khachanov (trái) đối đầu Novak Djokovic ở tứ kết Pháp mở rộng.
Karen Khachanov (trái) đối đầu Novak Djokovic ở tứ kết Pháp mở rộng.
Djokovic nằm trong vòng 8 đội cuối cùng.
Djokovic nằm trong vòng 8 đội cuối cùng.

Karen Khachanov không nghi ngờ gì về khía cạnh tinh thần của thử thách đang chờ đợi cô trước Novak Djokovic ở tứ kết Pháp mở rộng vào thứ Ba.

Vào Chủ nhật, Khachanov đã lội ngược dòng sau set đầu tiên để thua Lorenzo Sonego của Ý và lần thứ ba liên tiếp vào tứ kết Grand Slam. Tay vợt người Nga đã cứu được một set point trong tiebreak set thứ ba và giành chiến thắng 1-6, 6-4, 6-7(7), 6-1 để thiết lập một cuộc đụng độ ở vòng tám cuối cùng với Djokovic.

Tay vợt từng 22 lần vô địch Grand Slam đã đánh bại Juan Pablo Varillas trong các set liên tiếp để lọt vào tứ kết Roland Garros lần thứ 17.

Trước thềm cuộc đụng độ với Djokovic, Khachanov cho rằng anh cần chơi ‘nước cờ hay’, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của trận chiến tinh thần khi đối đầu với tay vợt người Serbia:

“Đối đầu với anh ấy, bạn phải chơi cờ thật giỏi, ý tôi là, tôi nghĩ sẽ đánh bại anh ấy. Nhưng chắc chắn tôi sẽ chuẩn bị vào ngày mai. Bạn biết đấy, như mọi khi, đó là một ngày để phân tích với đội của bạn xem bạn có thể làm gì tốt hơn , nói. Chúng ta sẽ xem một vài điểm, một vài trò chơi trong số đó, và sau đó lập một kế hoạch về cơ bản.”

Khachanov ca ngợi Djokovic là ứng cử viên hàng đầu, chỉ thắng anh ta một lần trong chín lần gặp nhau. Ông nói thêm:

“Tất nhiên, bạn biết đấy, anh ấy là một trong những công việc khó khăn nhất, đối thủ khó khăn nhất, và bạn biết đấy, bạn không thể loại trừ anh ấy. Vì vậy, đồng thời tôi rất tôn trọng, nhưng tôi tập trung, bạn biết, tôi đam mê để làm tốt, và hãy xem liệu tôi có thể làm điều đó hay không lần này.

Khachanov hiện là 23-10 trong mùa giải và 21-6 tại Roland Garros.


“Tôi chỉ cần tiếp tục tiến lên và không cho phép mình nghĩ quá xa về phía trước” – Novak Djokovic

Djokovic nằm trong vòng 8 đội cuối cùng.
Djokovic nằm trong vòng 8 đội cuối cùng.

Novak Djokovic là một người đàn ông đang thực hiện nhiệm vụ tại Roland Garros, theo đuổi danh hiệu Grand Slam đơn thứ 23 kỷ lục.

Tay vợt người Serbia vẫn chưa để thua set nào trong 4 trận tuần này nhưng không nhìn quá xa về phía trước. Anh ấy đã thoáng suy nghĩ về những suy nghĩ của mình trước cuộc đụng độ trong vòng 8 trận gần nhất với Khachanov. Anh nói:

“(Tôi) chắc chắn tốt hơn so với những gì tôi đã làm trong vài tháng qua. Mười ngày qua là khoảng thời gian tuyệt vời nhất mà tôi cảm thấy kể từ Giải quần vợt Úc Mở rộng, vì vậy điều đó thật tốt. Đó là một tin tích cực. Tôi chỉ cần tiếp tục tiến lên và không cho phép mình nghĩ quá xa về phía trước (về phía trước), nhưng tôi đang đi trên một con đường tốt.”

Với chiến thắng trước Varillas, Djokovic đã cải thiện thành tích 89-16 tại Roland Garros, nơi anh đang theo đuổi danh hiệu thứ ba.

Novak Djokovic gặp Jelena Ristic như thế nào? Tất cả về cặp đôi được ngưỡng mộ nhất trong quần vợt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *