T7. Th9 23rd, 2023
F1

“Cựu tay đua F1 sẽ gia nhập NASCAR Cup Series cho đội của Michael Jordan, theo bước Kimi Raikkonen và Jenson Button”

Kamui Kobayashi, một cựu tay đua F1, sẽ tham gia giải NASCAR Cup Series năm nay với đội 23XI Racing do Denny Hamlin và huyền thoại bóng rổ Michael Jordan thành lập vào năm 2020. Kobayashi là tay đua Nhật Bản thứ hai tham gia giải Top Cup Series của NASCAR và chỉ là tay đua thứ năm tham gia một trong ba giải quốc gia hàng đầu của NASCAR. Các nhà cựu vô địch F1 Jenson Button, Kimi Raikkonen, Jacques Villeneuve và Daniil Kvyat là một số tên tuổi nổi tiếng của F1 đã vinh danh NASCAR. Kobayashi mong muốn thành công của mình sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho các tay đua Nhật Bản.

F1 Grand Prix Bỉ - Xem trước
Một cựu tay đua F1 chuẩn bị đua trong NASCAR Cup Series
Kimi Raikkonen tại NASCAR Cup Series EchoPark Automotive Grand Prix
Kimi Raikkonen tại NASCAR Cup Series EchoPark Automotive Grand Prix

Cựu tay đua Công thức 1 Kamui Kobayashi sẽ tham gia giải NASCAR Cup Series năm nay. Anh ấy sẽ xuất hiện một lần trong cuộc đua Indianapolis Road Course Cup Series vào tháng 8.

Kobayashi tham gia một danh sách dài các cựu tay đua F1 để thử sức mình tại NASCAR. Các nhà cựu vô địch F1 Jenson Button, Kimi Raikkonen, Jacques Villeneuve và Daniil Kvyat là một số tên tuổi nổi tiếng của F1 đã vinh danh NASCAR.

Kobayashi sẽ ra mắt giải NASCAR với đội 23XI Racing do Denny Hamlin và huyền thoại bóng rổ Michael Jordan thành lập vào năm 2020. 23XI đại diện cho Toyota tại NASCAR, cũng là công ty lâu năm của Kobayashi.

Tay đua người Nhật háo hức được trải nghiệm NASCAR trong tất cả vinh quang của nó.

“Đó thực sự là giấc mơ của tôi. Đó là một môn thể thao lớn ở Hoa Kỳ và đua xe ở Châu Âu, tôi chưa bao giờ có cơ hội hay cơ hội đua NASCAR. Tôi nghĩ cơ hội sẽ là thử thách đối với bản thân vì đây là một hạng mục khác.” Kobayashi nói với hãng tin AP.

“Nhưng nếu tôi thành công, tôi nghĩ nó sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn cho các tay đua Nhật Bản. Toyota đã tham gia NASCAR từ lâu nhưng chưa từng có một tay đua Nhật Bản nào thi đấu cho Toyota. Đó là lý do tại sao tôi nói rằng tôi đánh giá cao cơ hội này cho mình.”

David Wilson, chủ tịch bộ phận phát triển xe đua Toyota tại Mỹ của Toyota, bày tỏ sự vui mừng khi có thể tạo điều kiện cho Kobayashi trải nghiệm này.

“Thật vinh dự cho Kamui khi được tham gia chương trình NASCAR Cup Series của chúng tôi và chúng tôi rất vui mừng khi có thể hợp tác với các đối tác của mình tại 23XI Racing để cung cấp cho anh ấy một chiếc Camry TRD cạnh tranh cho sự kiện đường trường Indianapolis Motor Speedway,” anh ấy nói. đã nói (thông qua The Race ).

Kobayashi sẽ trở thành tay đua Nhật Bản thứ hai tham gia giải Top Cup Series của NASCAR và chỉ là tay đua thứ năm tham gia một trong ba giải quốc gia hàng đầu của NASCAR.


Cựu tay đua F1 Kimi Raikkonen, Jenson Button và lịch sử NASCAR Daniil Kvyat

Kimi Raikkonen tại NASCAR Cup Series EchoPark Automotive Grand Prix
Kimi Raikkonen tại NASCAR Cup Series EchoPark Automotive Grand Prix

Jenson Button đã về đích thứ 18 trong lần ra mắt NASCAR ở Austin, đây vẫn là kết quả tốt nhất mà một tay đua F1 gần đây đạt được trong môn thể thao này.

Năm nay, Button đã thi đấu ba vòng của Cúp. Anh ấy sẽ ngồi trong một chiếc xe Rick Ware Racing được hợp tác với Stewart-Haas Racing, một đội do chủ sở hữu đội Haas F1 Gene Haas đồng sở hữu.

Hai cuộc đua NASCAR của Kimi Raikkonen là một phần trong kế hoạch Project91 của nhóm Trackhouse, nhằm mục đích thu hút thêm nhiều tay đua quốc tế tham gia môn thể thao này.

Cựu tay đua Red Bull Racing, Daniil Kvyat và cựu tay đua Ferrari, Gilles Villeneuve, có một điểm chung – cả hai đều đã làm việc với đội Hezeberg trong NASCAR.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *