T2. Th10 2nd, 2023

“Coco Gauff: Không thể nói liệu Mirra Andreeva xứng đáng bị loại”

Coco Gauff đã vượt qua vòng ba của Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 và lọt vào vòng 4 sau khi đánh bại Mirra Andreeva. Tuy nhiên, trong trận đấu đó, Andreeva đã ném bóng vào đám đông và bị phạm lỗi, nhưng Gauff thừa nhận cô không nhìn thấy tình huống đó. Gauff cũng cho biết quyết định có bị truất quyền thi đấu hay không là tùy thuộc vào trọng tài. Rennae Stubbs, cựu huấn luyện viên của Serena Williams, cũng ca ngợi sự điềm tĩnh và đẳng cấp của Gauff sau chiến thắng đậm đà của cô trước Andreeva. Coco Gauff sẽ đối đầu với Anna Karolina Schmiedlova trong vòng 4.

Coco Gauff thừa nhận rằng cô không thấy Mirra Andreeva đánh bóng cho đám đông
Coco Gauff thừa nhận rằng cô không thấy Mirra Andreeva đánh bóng cho đám đông
Coco Gauff đủ điều kiện vào vòng 4 Pháp mở rộng
Coco Gauff đủ điều kiện vào vòng 4 Pháp mở rộng

Coco Gauff thừa nhận cô không nhìn thấy Mirra Andreeva ném bóng vào đám đông trong cuộc đụng độ ở vòng ba của họ tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023. Tay vợt người Mỹ cho biết cô không thể bình luận về việc liệu đối thủ của mình có đáng bị truất quyền thi đấu vì hành động của mình hay không.

Gauff đã tập hợp lại từ một thiết lập xuống để kết thúc lần chạy đầu tiên của Andreeva tại Clay Slam. Tay vợt 19 tuổi thắng ba set 6-7(5), 6-1, 6-1 để lọt vào vòng 4 Pháp mở rộng.

Sau một loạt tie-break quyết liệt, Andreeva đã giành được chiến thắng trong set đầu tiên kéo dài 65 phút. Tuy nhiên, trong giờ nghỉ, cầu thủ 16 tuổi tỏ ra tiếc nuối khi đẩy bóng về phía khán giả. Thiếu niên người Nga bị phạm lỗi nhưng bị loại vì bóng không trúng khán giả.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, Gauff được hỏi liệu anh ấy có nghĩ rằng trận đấu đã kết thúc hay không. Chàng trai 19 tuổi tiết lộ anh không chứng kiến ​​vụ việc và chỉ nghe cảnh báo. Tay vợt người Mỹ thừa nhận đã nghĩ rằng đối thủ của cô ấy đã đánh vợt của cô ấy, như Andreeva đã làm nhiều lần trong trận đấu.

“Thành thật mà nói, tôi không nhìn thấy nó,” Coco Gauff nói. “Rõ ràng là tôi đã nghe thấy hành vi vi phạm quy tắc. Tôi không biết anh ấy nói lạm dụng vợt hay lạm dụng bóng. Tôi cho rằng đó là một cú đập vợt. Vì vậy, tôi chỉ nghĩ có thể anh ấy đã đánh vợt hay gì đó. Anh ấy đã làm điều đó một vài lần trong trận đấu.” phù hợp.”

Coco Gauff nói thêm rằng quyết định có nên truất quyền thi đấu của Andreeva hay không là tùy thuộc vào trọng tài. Tay vợt người Mỹ cũng thừa nhận anh thích đánh trận hơn.

“Tôi không thể nói liệu anh ấy có đáng bị từ chối hay không. Ý tôi là, rõ ràng là bạn không được phép ném bóng lên khán đài. Ý tôi là, nó xảy ra. Ý tôi là, tôi không — nếu tôi nhìn thấy nó, tôi không nghĩ mình sẽ mong đợi vỡ nợ. Tôi thà chơi trận đấu đó. Nhưng đó là quyết định của trọng tài,” anh nói.


Rennae Stubbs bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với sự điềm tĩnh của Coco Gauff sau chiến thắng 3R tại Pháp Mở rộng

Coco Gauff đủ điều kiện vào vòng 4 Pháp mở rộng
Coco Gauff đủ điều kiện vào vòng 4 Pháp mở rộng

Cựu huấn luyện viên của Serena Williams, Rennae Stubbs đã lên Twitter ca ngợi sự điềm tĩnh và đĩnh đạc của Coco Gauff sau chiến thắng đậm đà của cô trước Mirra Andreeva ở vòng ba Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023.

Stubbs viết: “Có một điều về Coco, sự điềm tĩnh của cô ấy đã chiến thắng rất nhiều trận đấu. Phần lớn thời gian của trận đấu này là về Andreeva và tuổi trẻ của cô ấy. Thái độ của cô ấy đã và đang khiến cô ấy mất điểm, các trận đấu và có thể là cả các trận đấu”.

Một điều về Coco, sự điềm tĩnh của cô ấy đã chiến thắng rất nhiều trận đấu. Phần lớn trận đấu này bây giờ là về Andreeva và tuổi trẻ của cô ấy. Thái độ của anh ấy đã và sẽ khiến anh ấy mất điểm, trận đấu và có thể cả trận đấu.

Mặc dù Gauff thua set đầu tiên nhưng trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu, anh ấy thừa nhận rằng anh ấy cảm thấy như mình đã thắng.

“Thành thật mà nói, ở cuối set đầu tiên, mọi thứ thật kỳ lạ, tôi có cảm giác rằng mặc dù thua set nhưng tôi lại cảm thấy như mình đã thắng set đó,” tay vợt người Mỹ nói.

Tay vợt 19 tuổi nhanh chóng vượt qua set đầu tiên và chỉ bỏ hai game trong hai set tiếp theo để giành chiến thắng trong trận đấu.

Những người lọt vào vòng chung kết năm 2022 đã lọt vào tuần thứ hai của Clay Slam năm thứ ba liên tiếp. Tiếp theo, cô sẽ đối đầu với Anna Karolina Schmiedlova, người đã lọt vào vòng 16 đội cuối cùng của một giải Grand Slam lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *