T2. Th9 25th, 2023

“Clefable có thể sử dụng trong PvP Pokemon GO mùa 15 không? Những thay đổi gần đây cho thấy điều đó”

Niantic đã công bố những thay đổi cân bằng mới cho Great Battle League trong Pokemon GO với sự ra mắt của Phần 15. Có 33 Pokemon đã được sửa đổi, nhận một số sát thương hoặc chuyển động hoàn toàn mới. Và đặc biệt, Clefable đã được ban cho một đòn tấn công mới có tên Fairy Wind, khiến nó trở thành một trong những Pokemon Tiên khó chơi nhất trong Phần 15. Trước đây, Clefable đã chứng kiến ​​​​sự phổ biến chậm và giảm dần. Nhưng giờ đây, với Fairy Wind, thực thể này cuối cùng đã kết thúc giấc ngủ dài và trở lại với meta PvP của Pokemon GO.

Có thể chia tách trong Pokemon GO PvP (Hình ảnh qua Niantic)
Có thể chia tách trong Pokemon GO PvP (Hình ảnh qua Niantic)
Các bản cập nhật được thực hiện cho GBL trong Phần mới (Hình ảnh qua Niantic)
Các bản cập nhật được thực hiện cho GBL trong Phần mới (Hình ảnh qua Niantic)

Niantic cuối cùng đã công bố thông tin về những thay đổi cân bằng mới cho Great Battle League trong Pokemon GO với sự ra mắt của Phần 15. Ước tính có 33 Pokemon đã được sửa đổi, nhận một số sát thương hoặc chuyển động hoàn toàn mới. Niantic đã khiến Great Battle League trở nên thú vị với thử thách thăng bằng của mùa giải này.

Các nhà phát triển cũng đã quyết định kéo Clefable ra khỏi vùng nước bùn trong mùa giải Great Battle League này bằng cách ban cho nó một đòn tấn công mới có tên Fairy Wind, nhưng điều đó có khiến nó xứng đáng được sử dụng trong PvP không?


” class=”promoted-img” loading=”lazy” width=”1440″ height=”220″ alt=”fortnite-promotional-banner” />

Những thay đổi về số dư của Phần 15 sẽ ảnh hưởng như thế nào đến mức độ phù hợp của Clefable trong Pokemon GO PvP?

Các bản cập nhật được thực hiện cho GBL trong Phần mới (Hình ảnh qua Niantic)
Các bản cập nhật được thực hiện cho GBL trong Phần mới (Hình ảnh qua Niantic)

Người dùng thích Clefable sẽ rất vui khi biết rằng Fairy Wind tình cờ biến thực thể này trở thành một trong những Pokemon Tiên khó chơi nhất trong Phần 15. Trước đây, Charm và Meteor Mash của nó là sự kết hợp hoàn hảo cho hầu hết người chơi chọn đưa Pokemon này vào danh sách của họ .

Nhưng khi các Pokemon hệ Tiên khác xuất hiện và tỏ ra hiệu quả hơn trong các trận chiến PvP về khả năng hồi phục các đòn tấn công, Clefable đã chứng kiến ​​​​sự phổ biến chậm và giảm dần.

Clefable từng chơi rất tốt trong Pokemon GO Ultra League, vì nó được xếp hạng trong số 5 Fairy Pokemon hàng đầu trong trò chơi. Mặc dù không còn tự hào về danh hiệu đó nữa, thực thể này vẫn nằm trong top 10 của Big League.

da youtube

Mặc dù vậy, những người chơi tích cực tham gia PvP Pokemon GO thường cảm thấy thất vọng bởi tốc độ chậm mà Clefable nạp lại các đòn tấn công của nó. Với tốc độ nạp lại 2.0 Năng lượng mỗi lượt (EPT), ngay cả khi Moonblast mang lại lượng Sát thương cao, Clefable cuối cùng đã được thay thế bằng Pokemon Tiên tốt hơn.

Tuy nhiên, giấc ngủ dài của thực thể này cuối cùng đã kết thúc với việc bổ sung Fairy Wind vào bộ di chuyển của nó. Với 4,5 EPT ấn tượng, Clefable chắc chắn sẽ để lại ấn tượng trong bối cảnh GBL. Điều này sẽ khôi phục thực thể này để cuối cùng chuộc lại vinh quang đã mất từ ​​​​lâu của nó.

Sinh vật này cuối cùng sẽ có thể duỗi chân trong meta PvP. Điều này là do giờ đây nó có thể đối đầu với những cái tên như Noctowl và Medicham – đó là một giấc mơ viển vông đối với nàng tiên này. Hơn nữa, giờ đây Clefable cũng sẽ có thể tiêu diệt Shadow Victreebel, với chiêu thức Meteor Mash đáng sợ.


Thực thể này thực sự tỏa sáng trong Ultra League, nơi nó sẽ có tỷ lệ thắng gấp đôi và hữu ích trong nhiều tình huống. Điều này làm cho Clefable trở thành một trong những Pokemon có meta tốt nhất sau khi những thay đổi về số dư mới được giới thiệu trong Pokemon GO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *