T7. Th9 23rd, 2023

“Chuyện của Venus và Serena Williams là tuyệt nhất trong quần vợt” – Tracy Austin

Tracy Austin, cựu số một thế giới người Mỹ, đã tuyên bố rằng câu chuyện của chị em nhà Williams – Venus và Serena là hay nhất trong lịch sử quần vợt. Kể từ khi bùng nổ trên đấu trường chuyên nghiệp vào cuối những năm 1990, cặp đôi này đã thống trị danh sách này. Họ đã giành được 30 danh hiệu Grand Slam đơn giữa họ và chiếm ưu thế ngang nhau ở nội dung đánh đôi. Mặc dù là đối thủ cạnh tranh cho vị trí đầu bảng, nhưng họ luôn chia sẻ một mối quan hệ thân thiết. Serena Williams thường nói rằng cô ấy sẽ không thể trở thành tay vợt như bây giờ nếu không có Venus.

Chị em nhà Williams - Venus (trái) và Serena (phải) và hình nhỏ, Tracy Austin
Chị em nhà Williams – Venus và Serena và hình nhỏ, Tracy Austin
Venus Williams (C) và Serena Williams (phải)
Venus Williams (C) và Serena Williams (phải)

Cựu số một thế giới người Mỹ Tracy Austin tin rằng câu chuyện của Venus và Serena Williams phải là hay nhất trong quần vợt.

Kể từ khi chị em nhà Williams bùng nổ trên đấu trường quần vợt chuyên nghiệp vào cuối những năm 1990, cặp đôi này đã thống trị danh sách này. Trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của họ với nhau là ở vòng hai của Giải quần vợt Úc Mở rộng 1998, Venus đã thắng.

Cặp đôi huyền thoại này đã giành được 30 danh hiệu Grand Slam đơn giữa họ – 23 cho Serena và 7 cho Venus.

Họ chiếm ưu thế ngang nhau ở nội dung đánh đôi, giành được 14 danh hiệu lớn và đứng thứ hai trong Kỷ nguyên Mở với Gigi Fernandez và Natasha Zvereva. Chỉ có Martina Navratilova và Pam Shriver với 20 danh hiệu là giành được nhiều chức vô địch hơn. Anh chị em siêu sao cũng đã giành được ba huy chương vàng Olympic ở hạng mục đánh đôi.

Tracy Austin tuyên bố rằng câu chuyện về chị em nhà Williams phải là câu chuyện hay nhất trong quần vợt. Hai anh em đã hoàn thành lời tiên đoán của cha họ (Richard), người nói rằng cả hai sẽ là số 1 thế giới và họ sẽ thống trị các giải Thiếu niên, vô địch nhiều lần.

“Tôi nghĩ câu chuyện về Venus và Serena Williams là hay nhất trong quần vợt. Bạn thấy Richard nói rằng cả hai sẽ trở thành số 1 thế giới, đúng như vậy, hãy kiểm tra. Cả hai đều sẽ giành được nhiều danh hiệu lớn, kiểm tra “, Austin nói trên Kênh quần vợt.

Theo Austin, một sự thật khác bị bỏ qua là hai anh em đã chơi rất nhiều trận chung kết Grand Slam với nhau. Dù là đối thủ cạnh tranh cho vị trí đầu bảng nhưng họ luôn chia sẻ một mối quan hệ thân thiết.

“Một sự thật mà tôi nghĩ đã bị bỏ qua là họ đã chơi các trận chung kết giải Nhà nghề với nhau rất nhiều lần. Giành lấy thứ hạng số một đó, sự kình địch này, nhưng gia đình lại rất thân thiết,” anh ấy nói thêm.


Venus và Serena Williams đã rời đi khi họ đến hai thập kỷ trước – với tư cách là một đội

Venus Williams (C) và Serena Williams (phải)
Venus Williams (C) và Serena Williams (phải)

Cùng nhau, hai chị em đã xóa sạch các kỷ lục và phá vỡ các rào cản cho đến khi chỉ còn lại một số ít người theo bước chân của họ, chẳng hạn như Coco Gauff và Naomi Osaka.

Serena Williams, 41 tuổi, thường nói rằng cô ấy sẽ không thể trở thành tay vợt như bây giờ nếu không có Venus, 42 tuổi. Cô em gái đã giải nghệ và lần gặp nhau đánh đôi đầu tiên của họ tại US Open 2022 với Lucie Hradecka và Linda Noskova là lần cuối cùng bộ đôi mang tính biểu tượng đã chơi cùng nhau.

Mặc dù trận đấu đôi đầu tiên của họ sau hơn bốn năm đã kết thúc với thất bại, nhưng hai anh em đã ôm nhau và nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ đám đông.

Venus Williams và cha Richard nhớ lại trận đấu mà tay vợt 7 lần vô địch Grand Slam “lẽ ra phải thắng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *