T2. Th10 2nd, 2023
F1

“Christian Horner xác nhận hai đội đua F1 đã tiếp cận Red Bull để sử dụng động cơ RBPT của hãng với Ford”

Christian Horner, Hiệu trưởng đội đua Red Bull, đã tiết lộ rằng hai đội đua F1 đã sẵn sàng mua động cơ từ đội của ông sau mùa giải F1 2026. Khi mùa giải F1 2023 bắt đầu, các đương kim vô địch thế giới đã công bố mối quan hệ hợp tác mới với Ford để phát triển động cơ của riêng họ bắt đầu từ năm 2026. McLaren là một trong những đội đua quan tâm đến đơn vị năng lượng mới của Red Bull. Trong khi đó, Horner đã bình luận về cuộc chiến danh hiệu giữa Sergio Perez và Max Verstappen để giành chức vô địch. Horner cho rằng Sergio Perez sẽ bớt căng thẳng và tập trung vào việc lái xe sau khi khoảng cách giữa anh và Max Verstappen tăng lên đáng kể.

F1 Grand Prix Tây Ban Nha - Thực hành
Christian Horner nhìn từ pitwall trong buổi luyện tập trước Giải Grand Prix Tây Ban Nha F1 2023. (Ảnh của Mark Thompson/Getty Images)

Ông chủ đội Red Bull Christian Horner gần đây đã nói về việc có hai đội F1 sẵn sàng mua động cơ từ đội của ông sau mùa giải F1 2026.

Khi bắt đầu mùa giải F1 2023, các nhà đương kim vô địch thế giới đã công bố mối quan hệ hợp tác mới với Ford để phát triển động cơ của riêng họ bắt đầu từ năm 2026. Do đó, một số nhóm khách hàng có kế hoạch nhận các đơn vị năng lượng từ đội Áo-Anh.

Phát biểu sau GP Tây Ban Nha, Horner ban đầu giải thích Rob Marshall hiện đang làm việc như thế nào trong bộ phận Red Bull Powertrains, nơi đang phát triển một đơn vị năng lượng mới cho năm 2026. Ngoài ra, anh ấy đã đề cập đến sự quan tâm của McLaren đối với đơn vị năng lượng mới và thỏa thuận hợp tác của họ và cho biết ( thông qua motorsport.com):

“Rob Marshall đã tham gia cùng đội ở Úc vì anh ấy có một số người thân trong gia đình sống ở đó. Vì vậy, anh ấy đang có một kỳ nghỉ ngắn để chờ giải Grand Prix.”

“Anh ấy hiện đang làm việc tại Red Bull Powertrains [the engine division of Red Bull], nhưng anh ấy đã làm việc cụ thể trong một số dự án. Vì vậy, với McLaren, chúng tôi đang suy nghĩ về cách đạt được thỏa thuận thương mại hợp lý cho cả hai.”

McLaren quan tâm đến động cơ của Red Bull và chính Horner đã thừa nhận rằng hai đội dường như đã hiểu được khả năng hợp tác trong tương lai.Motorsport Italy

Sau đó, Horner nói rằng có hai đội sẵn sàng nhận các đơn vị năng lượng từ đội của anh ấy vào năm 2026. Mặc dù chúng tôi biết rằng một đội là McLaren, nhưng anh ấy không nêu tên đội thứ hai. Ông kết luận:

“Marshall sẽ không mang lại thỏa thuận động cơ cho McLaren, nhưng rõ ràng, chúng tôi có hai đội tiếp cận chúng tôi về động cơ năm 2026. Kế hoạch của chúng tôi vào lúc này là cung cấp động cơ cho hai đội, bởi vì chúng tôi không muốn gây áp lực quá mức cho bộ phận ít nhất là trong năm đầu tiên. Và, rõ ràng, cả hai đội sẽ thuộc về Red Bull.”


Ông chủ đội Red Bull trong cuộc chiến danh hiệu giữa Sergio Perez và Max Verstappen

Hiệu trưởng đội Red Bull Christian Horner gần đây đã nói về màn trình diễn kém cỏi của Sergio Perez tại 2023 F1 Spanish GP và trận chiến của anh ấy với Max Verstappen để giành chức vô địch.

Khi khoảng cách giữa hai người lái xe tăng lên đáng kể, Horner cảm thấy Checo giờ đây sẽ cảm thấy bớt căng thẳng và bình tĩnh hơn và chỉ tập trung vào việc lái xe. Nói chuyện với Sky F1, anh ấy nói:

“Tôi nghĩ rằng nếu bạn nhìn vào các điểm bây giờ, có một sự khác biệt lớn giữa hai người họ, và tôi nghĩ nếu có bất cứ điều gì, điều đó sẽ làm giảm áp lực cho anh ấy.”

Ông nói thêm:

“Bây giờ anh ấy không còn gì để mất và tôi nghĩ anh ấy chỉ cần nghỉ ngơi, anh ấy có thể thở và lái xe như chúng tôi biết anh ấy có thể, giống như anh ấy đã làm ở Azerbaijan và một số cuộc đua đầu năm nay. Và tôi nghĩ hôm nay anh ấy đã hồi phục tốt và tôi nghĩ điều đó sẽ mang lại cho anh ấy sự tự tin khi chúng tôi tiến vào Montreal.”

Horner: Nếu bạn nhìn vào đôi mắt thì bây giờ có một sự khác biệt lớn giữa chúng. Vì vậy, điều đó sẽ làm giảm áp lực cho anh ấy [Perez]. Anh bây giờ không còn gì nữa. Anh ấy cần nghỉ ngơi và lái xe tốt nhất có thể. Lái xe như anh ấy đã làm ở Azerbaijan.

Max Verstappen hiện thu được 170 điểm khi dẫn đầu giải vô địch dành cho các tay đua trong khi Sergio Perez chỉ thu được 117 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *