CN. Th10 1st, 2023
F1

“Christian Horner so sánh mối quan hệ của Max Verstappen và Gianpiero Lambiase như cặp vợ chồng già hài hước”

Max Verstappen and his race engineer Gianpiero Lambiase are being compared to an “old married couple” by Red Bull Racing team principal Christian Horner. Lambiase is an experienced F1 leader who began his career in 2005 with Jordan and worked with the team for a decade, which was then renamed Midland, Spyker, and later Force India. Since then, he has become Verstappen’s race engineer, forming a successful partnership. Their strange relationship was highlighted at the Spanish GP when Lambiase warned Verstappen about exceeding track limits. Verstappen won the race comfortably and achieved his first Grand Slam of the season.

Grand Prix F1 của Úc - Xem trước
Max Verstappen (trái) và kỹ sư đường đua Gianpiero Lambiase của anh ấy.

Đội trưởng Red Bull Racing Christian Horner đã nói đùa rằng Max Verstappen và kỹ sư đường đua của anh ấy Gianpiero Lambiase giống như một “cặp vợ chồng già”.

Lambiase là một nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm trong Công thức 1. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp F1 của mình vào năm 2005 với Jordan và làm việc với đội trong một thập kỷ, khi họ đổi tên thành Midland, Spyker, và sau đó là Force India.

Năm 2009, anh ấy là kỹ sư hiệu suất của Giancarlo Fisichella khi tay vợt người Ý giành vị trí đầu tiên và lên bục cho Force India tại Grand Prix Bỉ. Sau đó, anh làm kỹ sư đường đua cho Vitantonio Liuzzi, Paul di Resta và Sergio Pérez trước khi chuyển đến Red Bull vào năm 2015.

Lambiase bắt đầu thời gian của mình tại Red Bull với tư cách là kỹ sư của Daniil Kvyat, trước khi tay vợt người Nga bị thay thế bởi Verstappen vào giữa mùa giải 2015. Kể từ đó, anh ấy đã trở thành kỹ sư đường đua của người Hà Lan, với cặp đôi này đã hình thành mối quan hệ đối tác thành công.

Mối quan hệ kỳ lạ của họ trở thành tâm điểm tại GP Tây Ban Nha khi Lambiase thông báo cho Verstappen về việc vi phạm giới hạn đường đua. Lambiase thông báo rằng một hành vi vi phạm khác có thể dẫn đến một hình phạt, khiến Verstappen rất ngạc nhiên.

Nói chuyện với giới truyền thông sau cuộc đua, Horner đã nói đùa về hai người, nói rằng (thông qua tin đua xe365):

“Tôi nghĩ anh ấy không nhận ra rằng có một giới hạn ở đó, vì vậy kỹ sư của anh ấy (Gianpiero Lambiase) chỉ thông báo cho anh ấy về ‘một cú đánh nữa và đó là một quả phạt đền’ và không mạo hiểm để có được vòng đua nhanh nhất. Mối quan hệ mà họ có gần giống như một cặp vợ chồng già cãi nhau xem họ nên xem kênh truyền hình nào.”


“Lái một chiếc xe như thế này thật khó” – Max Verstappen vui mừng với chiến thắng GP Tây Ban Nha

Ngoài vòng mở màn của cuộc đua, Max Verstappen đã có một GP Tây Ban Nha thoải mái, nơi anh ấy đã giành chiến thắng trong cuộc đua thứ năm của mùa giải.

Tay đua của Red Bull Racing đã biến vị trí pole của mình thành chiến thắng, dẫn đầu cả 64 vòng đua ở Barcelona. Anh ấy cũng đã về nhà ở vòng đua nhanh nhất, giúp anh ấy đăng ký Grand Slam đầu tiên vào năm 2023 và là Grand Slam thứ ba trong sự nghiệp của mình.

Sau cuộc đua, Verstappen bày tỏ sự hài lòng với màn trình diễn của chiếc RB19.

“Bạn biết đấy, đó là một niềm vui lớn khi được lái một chiếc xe như thế này. Và tôi nghĩ là có, hôm nay nó lại thể hiện một lần nữa. Chúng tôi có rất nhiều chiến lược lốp xe khác nhau. Tôi nghĩ rằng trong phần lớn cuộc đua, chúng tôi đã đi đúng hướng . Nhưng một lần nữa, chiến thắng ở đây là điều không thể tin được,” anh ấy nói với Nico Rosberg trong một cuộc phỏng vấn sau cuộc đua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *