CN. Th9 24th, 2023
F1

“Charles Leclerc xuất phát từ đường hầm ở GP Tây Ban Nha hôm nay”

Charles Leclerc sẽ bắt đầu cuộc đua Grand Prix Tây Ban Nha tại Circuit de Barcelona-Catalunya từ pitlane sau khi vượt qua vòng loại P19 trong phiên giao dịch vào thứ Bảy. Điều này diễn ra sau khi nhóm quyết định thay đổi các thành phần trên chiếc xe SF-23 Monegasque. Người đua trẻ tuổi này trở thành nạn nhân của tốc độ kém trong phiên đấu loại, chỉ có thể đủ điều kiện P19. Trong khi đồng đội của anh ấy vẫn đủ điều kiện cho P2, chiếc xe của Leclerc đã gặp sự cố. Tuy nhiên, Ferrari vẫn hy vọng sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng.

Monaco F1 Grand Prix - Vòng loại
Charles Leclerc bắt đầu Spanish GP từ pitlane (Ảnh của Dan Mullan/Getty Images)

Charles Leclerc sẽ bắt đầu Giải Grand Prix Tây Ban Nha tại Circuit de Barcelona-Catalunya từ pitlane sau khi vượt qua vòng loại P19 trong phiên giao dịch vào Thứ Bảy (ngày 3 tháng 6). Sự phát triển này diễn ra sau khi nhóm quyết định thay đổi các thành phần trên SF-23 Monegasque.

Leclerc trở thành nạn nhân của tốc độ kém trong phiên đấu loại GP Tây Ban Nha. Anh ta chỉ có thể đủ điều kiện P19, bị kẹp giữa hai Williams của Logan Sargeant và Alex Albon.

Đây là điều khá bất ngờ bởi Leclerc là tay đua giữ vị trí pole ở mùa giải trước. Mặc dù đồng đội của anh ấy vẫn đủ điều kiện cho P2, nhưng đã xảy ra sự cố với xe của Leclerc.

💔A #dương để quên Charles. Cuộc đua ngày mai, chúng tôi sẽ xem xét các vấn đề và cố gắng hết sức.#Tây Ban NhaGP

Charles Leclerc phàn nàn về ‘phía sau’ của chiếc xe, có thể là hệ thống treo sau có vấn đề hoặc một trong các bộ phận cơ khí bị hỏng. Với nguy cơ vấn đề này trở nên tồi tệ hơn trong cuộc đua, đội đã quyết định thay đổi hộp số và các bộ phận khác.

Theo quy định của Parc Ferme, anh ấy phải bắt đầu cuộc đua từ pitlane, điều này gây rất nhiều áp lực lên xe đua của anh ấy và chiến lược của Ferrari. Jock Clear, kỹ sư hiệu suất cao cấp của Scuderia, đã đề cập:

“Chúng tôi đã tận dụng cơ hội để thay đổi hộp số, đó thực sự là tất cả phía sau, thực sự để đảm bảo không có gì không mong muốn trong đó.”

Không có lỗi nào xảy ra đối với việc thiết lập chiếc xe như chính Leclerc đã đề cập sau khi vượt qua vòng loại rằng anh ấy khá thoải mái khi lái xe trong buổi tập và vấn đề chỉ xuất hiện trong buổi thi vòng loại.


Đồng đội Charles Leclerc đổ lỗi cho ‘cửa sổ làm việc hạn hẹp’ của Ferrari về lối ra Q1 của Monegasque

Trong khi Charles Leclerc sẽ bắt đầu từ pitlane, đồng đội của anh ấy Carlos Sainz đã đủ điều kiện tham gia P2, ở hàng đầu. Sự cạnh tranh rõ ràng mà anh ấy sẽ phải đối mặt cho vị trí này đã giảm xuống khi Sergio Perez không thể lọt vào Q3.

Ferrari phản ánh màn trình diễn khá khác nhau giữa hai tay đua. Trong khi chiếc xe của Sainz được trang bị những nâng cấp mới vào cuối tuần, chiếc xe của Charles Leclerc thì không.

Tuy nhiên, người trước cho rằng đó là do ‘cửa sổ làm việc hẹp’ của chiếc xe, khiến việc lái xe trong điều kiện đường đua có sự thay đổi nhỏ nhất là rất khó khăn. Sainz nói:

“Tôi không biết chính xác chuyện gì đã xảy ra với Charles nhưng đó là câu chuyện giống nhau suốt cả năm. Có cảm giác như đó là một cửa sổ rất hẹp đối với chúng tôi; một cửa sổ rất hẹp đối với ô tô; một chiếc ô tô rất khó lái.”

“Một khi mọi thứ trở nên khó khăn, nó có thể đi theo hướng này hay hướng khác và bạn đang phải chiến đấu với một sự cân bằng rất khác và đó là một ranh giới rất tốt đối với tôi ngày hôm nay.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *