T2. Th10 2nd, 2023
F1

“Charles Leclerc vô cùng buồn phiền với một chiếc Ferrari yếu ớt sau chặng đua Tây Ban Nha F1 năm 2023”

Sau chặng đua F1 Grand Prix diễn ra tại Tây Ban Nha, tay đua Charles Leclerc của Ferrari đã thất vọng khi không thể ghi được bất kỳ điểm số nào. Với một cuộc đua đầy khó khăn, Leclerc đã không thể vượt qua vòng loại và chỉ đạt được vị trí thứ 11 tại cuộc đua chính. Nhiều vấn đề về chiếc xe đã khiến anh ấy khó có thể đua tốt hơn. Đây là một khởi đầu tồi tệ cho Leclerc trong mùa giải năm nay khi anh mới chỉ có được 42 điểm sau 7 chặng đua.

Emilia Romagna F1 Grand Prix
Emilia Romagna F1 Grand Prix
Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Tây Ban Nha F1 Grand Prix

Charles Leclerc đang thất thần sau chặng F1 2023 Spanish GP đáng thất vọng khi anh không ghi được bàn thắng nào. Tay đua Ferrari đã có một cuộc đua kinh hoàng vào cuối tuần, bắt đầu bằng một phiên thi vòng loại tồi tệ vào thứ Bảy. Là một tay đua nổi tiếng với năng lực vượt qua vòng loại, Leclerc đã không thể lọt vào Q2.

Sau đó, người ta phát hiện ra rằng có điều gì đó không ổn với chiếc xe khi các vòng đua trên chiếc Leclerc cho thấy tay đua Ferrari đã mất nhiều thời gian ở góc bên trái. Do đó, tuyển Ý có một số thay đổi nhưng cuộc đua không quá ấn tượng với Leclerc.

Trong cuộc đua mà anh ấy bắt đầu từ pitlane, Charles Leclerc chỉ có thể về đích P11. Nói chuyện với Sky Sports, người lái xe tỏ ra hoang mang về việc cuối tuần trôi qua như thế nào và thừa nhận là rất ngạc nhiên trước bản chất của chiếc xe.

“Tôi không hiểu chúng tôi đã làm gì sai nhưng chúng tôi đã làm sai điều gì đó. Tôi đã đi từ khó khăn đầu tiên đến khó khăn thứ hai trong nhiệm vụ cuối cùng, làm điều tương tự và chiếc xe hoạt động theo một cách hoàn toàn khác. Chúng tôi phải hiểu và làm việc nhưng đã có một vài cuộc đua mà chúng tôi phải vật lộn với các điều kiện hoặc có một chiếc xe thực sự cao và hôm nay cũng không khá hơn chút nào.”

Charles Leclerc giải thích thêm về những vấn đề anh ấy gặp phải với chiếc xe

Tây Ban Nha F1 Grand Prix
Tây Ban Nha F1 Grand Prix

Mở rộng về những vấn đề mà anh ấy gặp phải với chiếc xe, Charles Leclerc nói rằng những thay đổi được thực hiện giúp mọi thứ tốt hơn, nhưng kết quả thì không thể đoán trước được.

“Điều đó đã xảy ra. Nhưng hạn chế là ngược lại. Hôm qua, tôi không thể lái xe, tôi thấy phía sau rất lỏng lẻo và kỳ lạ. Chúng tôi sẽ phân tích tất cả những điều này tại nhà máy. Hôm nay chủ yếu là ở phía trước. Cảm giác là một chút. Hôm nay tốt hơn một chút. Vòng đua thứ hai và thứ ba đã tốt hơn một chút. Vòng đua đầu tiên tệ nhưng tôi nghĩ điều đó liên quan nhiều hơn đến lốp xe.”

Ông nói thêm:

“Tôi nghĩ rằng cả cuối tuần, chúng tôi đã nói chuyện với các tài xế và chúng tôi đã gặp khó khăn. Đó là một cửa sổ rất nhỏ và tại đường đua này, nó có vẻ nhạy cảm hơn những đường đua khác. Chúng tôi phải vượt lên trên điều đó.”

Sau 7 chặng đua mùa này, Leclerc mới chỉ có 42 điểm trên BXH. Người lái xe đã có một khởi đầu mùa giải không tốt và hầu hết mọi cuộc đua đều bị trật bánh vì vấn đề này hay vấn đề khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *