T2. Th10 2nd, 2023
F1

Charles Leclerc vẫn chưa tự tin về hiệu suất đua của Ferrari sau những dấu hiệu tích cực tại Canada.

Áo F1 Grand Prix – Luyện tập & Vòng loại Charles Leclerc đang không chắc chắn về việc Ferrari sẽ thành công như thế nào trong cuộc đua tại Áo. Mặc dù đội đua đã thể hiện rất tốt ở Canada, nhưng đội Ý vẫn để tay đua của mình bắt đầu cuộc đua ở hàng ghế đầu sau vòng loại ấn tượng vào thứ Sáu. Chiếc xe của Ferrari có xu hướng hoạt động tốt trong suốt một vòng đua nhưng lại đầu hàng trong cuộc đua. Charles Leclerc cho biết, dù đã thực hiện nỗ lực để cải thiện tốc độ cuộc đua nhưng vẫn phải chờ đợi để xem liệu những cải tiến này có hiệu quả hay không.

F1 Austria Grand Prix - Luyện tập & Vòng loại
Áo F1 Grand Prix – Luyện tập & Vòng loại

Charles Leclerc vẫn không chắc chắn về việc Ferrari sẽ thành công như thế nào trong cuộc đua mặc dù đội đua ở Canada đã thể hiện rất tốt. Đội Ý sẽ để tay đua của mình bắt đầu cuộc đua ở hàng ghế đầu sau một vòng đua ấn tượng vào thứ Sáu. Tuy nhiên, điều đã trở thành khuôn mẫu trong mùa giải này, chiếc xe có xu hướng hoạt động tốt trong suốt một vòng đua nhưng lại đầu hàng trong cuộc đua.

Mặc dù đội đã đi ngược lại xu hướng này ở Canada, nơi cả Charles Leclerc và Carlos Sainz là những tay đua duy nhất sử dụng chiến lược một cửa, nhưng tay đua này vẫn không quá tự tin liệu hình thức đó có chuyển sang cuộc đua ở Áo hay không. Khi được hỏi về những kỳ vọng của anh ấy từ cuộc đua vào Chủ nhật trong cuộc họp báo sau vòng loại, Leclerc nói:

“Luôn luôn có điều gì đó hơn thế nữa. Tôi không nghĩ Vòng 3 đã đúng. Vòng 1 có một chút khó khăn. Chúng tôi đã cố gắng thêm một chút cánh trước cho lượt chạy cuối cùng trong Quý 3 và có thể là quá nhiều. Nhưng cuối cùng đó là một phần của trò chơi. Rất, rất gần với hàng ghế đầu, đó là một dấu hiệu tốt.”

Ông nói thêm:

“Nhưng tất cả chúng tôi đều biết rằng điểm yếu của chúng tôi là cuộc đua. Vì vậy, chúng tôi chờ đợi cuộc đua để thử xem liệu chúng tôi có xác nhận những dấu hiệu tích cực mà chúng tôi đã thấy ở Montréal hay không. Và như tôi đã nói trước đây, đội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. rất nhiều nỗ lực để mang lại bản nâng cấp trước thời hạn. Và điều đó đã giúp chúng tôi cảm thấy hài lòng với chiếc xe ngày hôm nay.”

Những nỗ lực đang được thực hiện để làm cho tốc độ của cuộc đua tốt hơn: Charles Leclerc

Khi được hỏi về tác động của những cải tiến mang lại cho chiếc xe ở Áo, Charles Leclerc thừa nhận rằng những nỗ lực đang được thực hiện chủ yếu là để làm cho cuộc đua trở nên tốt hơn. Anh nói:

“Một lần nữa, mọi nỗ lực đều được thực hiện để tốc độ cuộc đua của chúng tôi tốt hơn. Vì vậy, thật tuyệt khi được dẫn đầu. Thật tuyệt khi lại tiến gần đến vị trí pole, hoặc ít nhất là chiến đấu vì nó. Nhưng mặt khác, chúng tôi vẫn phải đợi, vì điểm được ghi vào Chủ nhật. Và kể từ đầu mùa giải, đó là một cuộc đấu tranh đối với chúng tôi.”

Mặc dù Canada có thể cho Charles Leclerc và Ferrari lý do để lạc quan, nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem liệu đội có thể thách thức Red Bull trong cuộc đua vào Chủ nhật hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *