T3. Th5 30th, 2023
F1

Charles Leclerc từ chối đề xuất về khái niệm xe ô tô khác cho Ferrari: “Không có nghĩa là chúng ta cần thay đổi hoàn toàn”

Charles Leclerc, tay đua của đội Ferrari tại giải đua F1, đã bác bỏ tin đồn rằng đội của ông cần phải thay đổi triết lý thiết kế xe hơi nếu muốn cạnh tranh với đối thủ Red Bull. Leclerc cho biết đội đua của ông đang nghiên cứu khái niệm xe hơi mới, nhưng không có dấu hiệu cho thấy họ cần phải thay đổi hoàn toàn. Mặc dù đội Ferrari đã gặp khó khăn trong mùa giải 2023, nhưng Leclerc vẫn tự tin vào tương lai của đội và hy vọng gói nâng cấp mới từ Ferrari sẽ giúp họ cải thiện tình hình hiện tại.

Miami F1 Grand Prix
Charles Leclerc tại Miami F1 Grand Prix

Charles Leclerc đã bác bỏ những gợi ý rằng Ferrari sẽ phải sử dụng một mẫu xe hoàn toàn khác nếu muốn cạnh tranh với Red Bull.

Khi bắt đầu quy định mới này, Ferrari và Red Bull đã sử dụng các khái niệm xe hơi khác nhau. Cả hai đội đã đối đầu với nhau vào đầu mùa giải về tốc độ. Tuy nhiên, thật ngạc nhiên khi thấy đội tuyển Ý sa sút đáng kể khi mùa giải diễn ra.

Mùa này cũng vậy, mặt bằng đã không được thực hiện. Charles Leclerc, người đã bắt đầu mùa giải F1 2022 với hai chiến thắng trong ba cuộc đua, không có một chiến thắng nào để tự hào vào năm 2023. Điều này dẫn đến những gợi ý rằng Ferrari có thể đang tìm cách thay đổi triết lý thiết kế của mình.

Theo Charles Leclerc, đó không phải là nhu cầu cấp thiết đối với Ferrari. Theo trích dẫn của PlanetF1, người lái xe Ferrari cho biết:

“Đối với khái niệm xe hơi, chúng tôi đang nghiên cứu nó. Vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận. Nó không hoạt động theo cách chúng ta muốn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta phải thay đổi hoàn toàn kể từ bây giờ. Nhưng chúng tôi có một số ý tưởng về nơi chúng tôi nên mặc chúng [to catch Red Bull].”

Tuy nhiên, Leclerc thừa nhận rằng trong ngắn hạn, sẽ rất khó để kiềm chế Red Bull.

“Có một số điều mà chúng tôi nhận thức được rằng sẽ tốt hơn cho tương lai và điều đó mang lại cho tôi sự tự tin cho tương lai,” ông nói. “Bây giờ tôi hiểu rõ hơn tại sao chúng tôi ở đây. Tôi tự tin cho tương lai, có thể không phải trong thời gian ngắn, vì khoảng cách với Red Bull là rất lớn, nhưng tôi tin rằng chúng tôi sẽ quay trở lại.”


Red Bull đã thực hiện một động thái kép chống lại Ferrari – Charles Leclerc

Nói về động thái của Ferrari, Charles Leclerc tiết lộ rằng đội Ý đã đáp ứng được kỳ vọng trước mùa giải của anh ấy. Thật không may, Red Bull đã thực hiện một bước nhảy lớn gấp đôi và điều đó đã lọt vào mắt xanh của Ferrari.

“Thành thật mà nói, chiếc xe [is] đã làm những gì chúng tôi mong đợi, vì vậy không giống như chúng tôi đã làm một công việc tồi tệ [or] chúng tôi đã không đáp ứng được kỳ vọng của mình,” anh ấy tiếp tục. “Nhưng thật không may, Red Bull đã làm điều đó hai lần [as much of] tiến lên một bước so với chúng tôi, vì vậy tôi nghĩ việc chúng tôi đặt mục tiêu là quan trọng hơn bất kỳ điều gì khác.”

Leclerc hy vọng gói nâng cấp mới từ Ferrari hoạt động tốt vì tình hình hiện tại của đội có vẻ không mấy khả quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *