T2. Th9 25th, 2023
F1

Charles Leclerc không hài lòng với Ferrari của mình tại GP Monaco F1 2023: “Xe không thực hiện chính xác những gì nó nên làm”

Được tổ chức tại Monaco, chặng đua Formula One Grand Prix 2023 đã chứng kiến sự xuất sắc của tay đua Carlos Sainz từ đội đua Ferrari. Trong khi đó, đồng đội của anh là Charles Leclerc không có một ngày thi đấu tốt khi chiếc xe của anh không hoạt động như mong đợi. Tuy nhiên, Leclerc vẫn hoàn thành phiên FP2 P2 trên bảng chấm công, chỉ chậm hơn một chút so với Max Verstappen. Carlos Sainz đã có một công việc ấn tượng ở đầu bảng chấm công trong hầu hết FP1 và một vị trí cạnh tranh trong FP2. Mặc dù Monaco F1 GP 2023 là chặng đua trên sân nhà của Leclerc, tay đua người Tây Ban Nha là tay đua thành công hơn trong cả hai và phong độ thực tế của anh ấy có thể đủ tốt cho vị trí pole.

Monaco F1 Grand Prix - Xem trước
Monaco F1 Grand Prix – Xem trước – Charles Leclerc

Charles Leclerc không quá tích cực sau ngày chạy đầu tiên tại Monaco F1 GP 2023.

Nhìn chung, Ferrari đã không có những ngày tốt nhất khi anh ấy phải vật lộn để theo kịp các đồng đội của mình. Một người lái xe như Charles Leclerc, người có xu hướng có một vài phần mười để hỗ trợ đồng đội của mình thấy mình chơi trò đuổi bắt cả ngày.

Tuy nhiên, trong tất cả những điều này, Leclerc đã hoàn thành phiên FP2 P2 trên bảng chấm công chỉ nhanh hơn một chút so với Carlos Sainz và chậm hơn một chút so với Max Verstappen. Nhìn lại một ngày đã trôi qua như thế nào, Charles Leclerc thừa nhận rằng chiếc xe không ở trong tình trạng tốt nhất và không hoạt động như những gì nó cần. Ông nói với giới truyền thông:

“Đó là một ngày hơi khó khăn vì chiếc xe đã không hoạt động như những gì nó phải làm. Vì vậy, chúng tôi phải xem xét kỹ cách thiết lập trên chiếc xe của tôi và sau đó sửa chữa nó để đảm bảo rằng tôi có cảm giác phù hợp với nó vào ngày mai. Ở đây tất cả là về vòng loại, vì vậy chúng tôi không thực hiện bất kỳ cuộc đua nào, chỉ tập trung vào việc chuẩn bị cho vòng loại theo cách tốt nhất có thể.”


“Đó là một ngày tích cực” – Carlos Sainz, đồng đội của Charles Leclerc

Tuy nhiên, đồng đội của Charles Leclerc, Carlos Sainz không đồng ý. Theo người Tây Ban Nha, chiếc xe đã ở cửa sổ bên phải và chiếc xe đã chạy rất nhanh trong cả hai phiên.

Sainz đã gặp phải một vụ tai nạn nghiêm trọng trong FP2 và điều đó đã mang lại lá cờ đỏ nhưng ngoài ra, tay vợt người Tây Ban Nha còn rất ấn tượng. Trong mắt nhiều người, anh ta còn có thể nói là nhanh hơn hai tay đua Ferrari.

Nhìn lại ngày chạy đầu tiên, Sainz cho biết:

“Nhìn chung, tôi nghĩ ngày hôm nay thật tích cực. Chúng tôi đã nhanh chóng trong cả hai phiên và chiếc xe vẫn ổn trên đường đua. Vẫn còn một số điều tôi muốn thử vào ngày mai để chuẩn bị cố gắng và cải thiện, nhưng nhìn chung chúng tôi khá cạnh tranh.”

“Rõ ràng là không lý tưởng để kết thúc phiên theo cách đó, sau một sai lầm nhỏ khi cố gắng tìm giới hạn. Xin lỗi nhóm và các thợ máy vì đã làm thêm.”

Sainz đã có một công việc ấn tượng ở đầu bảng chấm công trong hầu hết FP1 và một vị trí cạnh tranh trong FP2. Mặc dù Monaco F1 GP 2023 là chặng đua trên sân nhà của Leclerc, tay đua người Tây Ban Nha là tay đua thành công hơn trong cả hai và phong độ thực tế của anh ấy có thể đủ tốt cho vị trí pole.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *