T2. Th9 25th, 2023
F1

Charles Leclerc kêu gọi “kiên nhẫn” nếu Ferrari muốn đánh bại Max Verstappen và Red Bull tại GP F1 Áo 2023.

Charles Leclerc hy vọng Ferrari sẽ ổn định sau khi vượt qua vòng loại P2 tại Áo. Monegasque tự tin với tốc độ cuộc đua của mình sau những kinh nghiệm từ các cuộc đua trước đó. Anh ấy nhấn mạnh về tính nhất quán của đội và sự cải thiện đáng kể về tốc độ của họ. Trong cuộc phỏng vấn, Leclerc đã chia sẻ về những kỳ vọng của mình và nhấn mạnh về tính nhất quán. Anh ấy cũng nhận định về sự cạnh tranh giữa Ferrari và Red Bull và khen ngợi công việc của đội. Charles Leclerc đề cập rằng anh ấy không mong đợi sẽ thân thiết với Red Bull như vậy, nhưng công việc của đội đã mang lại hiệu quả tốt. Anh ấy cũng chia sẻ về trận đấu tốt với Max Verstappen và hy vọng sẽ có một cuộc đua thành công.

F1 Austria Grand Prix - Luyện tập & Vòng loại
Charles Leclerc hy vọng Ferrari sẽ ổn định sau khi vượt qua vòng loại P2 tại Áo (Ảnh của Clive Rose/Getty Images)

Charles Leclerc tự tin với tốc độ cuộc đua của mình, rút ​​kinh nghiệm từ những cuộc đua đầu tiên ở Montreal. Monegasque đã đề cập rằng đội cần phải làm việc dựa trên tính nhất quán của SF-23 nếu họ muốn đạt được kết quả tốt hơn tại Grand Prix Áo.

Leclerc đã cố gắng đưa chiếc Ferrari của mình lên hàng đầu sau khi vượt qua vòng loại P2 cho cuộc đua chính tại Grand Prix Áo vào cuối tuần. Đây là một sự cải thiện đáng kể về tốc độ của đội, đặc biệt là sau màn trình diễn của họ vào đầu mùa giải. Đồng thời, đáng chú ý là anh chỉ kém Max Verstappen 0,048 giây, người đã giành vị trí pole thứ 4 liên tiếp trong mùa giải này.

Trong cuộc phỏng vấn sau vòng loại, Charles Leclerc đã được Jolyon Palmer hỏi về những kỳ vọng mà anh ấy có, đặc biệt là sau tốc độ mà anh ấy đạt được trong Giải Grand Prix Canada trước đó (về đích P4 trong cuộc đua). Anh ấy đề cập rằng mặc dù họ có tốc độ, nhưng tính nhất quán sẽ là chìa khóa cho cuộc đua vào Chủ nhật.

“Vâng, tốc độ của cuộc đua trông khá tốt ở Montreal. Vì vậy, nhưng một lần nữa, tính nhất quán là điều chúng tôi phải tập trung. Vì vậy, chúng tôi thực sự phải xem vào Chủ nhật, nếu chúng tôi có cùng tốc độ với Montreal, nhưng Red Bull đã làm Lần này, anh ấy nhanh hơn trong ngày đua. Vì vậy, sẽ rất khó khăn, nhưng nếu chúng tôi có thể khiến họ gặp khó khăn, chúng tôi sẽ làm được mọi thứ”, Leclerc nói.


Charles Leclerc với khởi đầu thuận lợi tại GP Áo không ngờ lại áp sát Red Bull đến vậy

Red Bull đã trở thành tiêu chuẩn tuyệt đối về hiệu suất trong mùa giải này với Max Verstappen đứng đầu hầu hết các cuộc đua vào cuối tuần. Không đội nào có thể thách thức họ trong cuộc đua, và nhà vô địch thế giới hai lần đã cố gắng vượt lên dẫn trước với cách biệt lớn.

Tuy nhiên, như đã đề cập, khoảng cách giữa Charles Leclerc và thủ môn Verstappen chỉ là +0,048 giây, khá sát nút và có vẻ như họ sẽ có nhiều khả năng xảy ra xung đột trong suốt cuộc đua. Mọi chuyện có thể đã khác nếu cả hai RBR đều đạt tiêu chuẩn cao như vậy, nhưng Sergio Perez không may mắn khi thời gian vòng đua của anh ấy bị xóa, đưa anh ấy vào P15.

Chỉ bằng nửa phần mười từ Cực! 🤏 Chất lượng mạnh mẽ từ các chàng trai của chúng ta! 👏#ÁoGP 🇦🇹

Charles Leclerc đề cập rằng anh ấy không mong đợi sẽ thân thiết với Red Bull như vậy, tuy nhiên, việc Ferrari quản lý để mang đến gói nâng cấp của họ sớm hơn dự định, điều đó đã mang lại hiệu quả khá tốt cho họ.

“Nhưng nhìn chung, tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã tiến gần đến Red Bull. Vì vậy, đó là một bước tiến tốt. Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã quay lại nhà máy. Ý tôi là, đó chỉ là vòng loại, nhưng công việc của họ đã làm trong hai, ba tuần qua để đưa gói hàng đi trước kế hoạch. Điều đó thực sự ấn tượng,” Monegasque nói.

Charles Leclerc đã chia sẻ một trận chiến tốt với Max Verstappen trong phiên bản 2022 của Grand Prix Áo, cuối cùng đã giành chiến thắng trong cuộc đua với tỷ số cách biệt lớn. Vì đây là một trong những mạch mạnh của anh ấy, anh ấy có thể được kỳ vọng sẽ hoạt động tốt trở lại. Đồng đội của anh ấy, Carlos Sainz, sẽ xuất phát ngay sau anh ấy, khiến Ngựa chồm bắt đầu với tỷ số 2-3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *