T2. Th9 25th, 2023
F1

Charles Leclerc ghi điểm với người quản lý Red Bull sau một vòng cuối cùng đầy ấn tượng tại buổi tập chiến đấu GP Áo.

Trong vòng loại Áo GP năm 2023, Charles Leclerc của Ferrari đã có một vòng đua tuyệt vời khi hoàn thành P2 sau Max Verstappen của Red Bull. Helmut Marko, cố vấn của Red Bull, đã khen ngợi Leclerc vì sự mạo hiểm của anh ấy trong vòng đua. Leclerc đã không tiếc thời gian để đẩy chiếc xe của mình đến hàng đầu của lưới xuất phát cho cuộc đua chính. Anh ấy đã chấp nhận nhiều rủi ro hơn Verstappen để tăng thời gian vòng đua. Leclerc tỏ ra hài lòng với vị trí P2 của mình và hy vọng có thể thách thức Verstappen trong cuộc đua chính để giành chiến thắng đầu tiên của mình trong mùa giải.

F1 Austria Grand Prix - Luyện tập & Vòng loại
Vòng loại hạng nhất Max Verstappen của Hà Lan và Oracle Red Bull Racing nói chuyện với vòng loại thứ hai Charles Leclerc của Monaco và Ferrari tại parc ferme (Ảnh: Getty)

Cố vấn của Red Bull, Helmut Marko, đã khen ngợi Charles Leclerc vì vòng đua tuyệt vời của anh ấy trong vòng loại 2023 Áo GP vào thứ Sáu khi anh ấy hoàn thành P2 sau Max Verstappen.

Tay đua Ferrari đã không tiếc một inch thời gian của vòng đua khi đẩy và lái chiếc SF-90 được nâng cấp mạnh mẽ lên hàng đầu của lưới cho cuộc đua chính với nhà đương kim vô địch thế giới. Marko nhận ra rằng Charles Leclerc có thể mạo hiểm hơn Verstappen một chút để tăng thời gian vòng đua.

Nói chuyện với Tin tức cuộc đua365người Áo nói:

“Tôi sẽ hoan nghênh vị trí lưới sớm hơn. Max đã lái vòng đua của anh ấy một cách tự tin và thế là đủ. Trong khi đó, chúng tôi thấy Charles Leclerc chấp nhận nhiều rủi ro hơn.

“Bạn thực sự thấy anh ấy phải làm việc như thế nào ở hai góc cuối cùng, nhưng điều gì phù hợp với anh ấy vào thời điểm đó. Hoặc điều đó có nghĩa là tôi không biết liệu Ferrari có thể duy trì đội hình hay không, nhưng tôi muốn đề cập đến điều đó.”

Charles Leclerc phân tích về đích P2 của anh ấy tại vòng loại GP Áo

Phát biểu với giới truyền thông sau khi vượt qua vòng loại, tay đua của Ferrari nói rằng anh ấy hài lòng với phần thi sạch sẽ hơn vì trọng tâm của đội vẫn là cải thiện tốc độ của cuộc đua.

Anh nói:

“Thật tuyệt khi cuối cùng lại vượt qua vòng loại một cách sạch sẽ và trở lại hàng ghế đầu. Cảm giác từ chiếc xe đã tốt hơn một chút trong ba chặng đua trước và sau đó là ở Q1 và Q2, tất cả là để xây dựng nó. Vòng đua ở Q3 và Tôi đã cố gắng hoàn thành mọi thứ ở vòng cuối cùng đó và tiến rất gần đến Max.

“Chúng tôi không mong đợi sẽ tiến gần đến Red Bull, vì vậy đây là một bước tiến tốt và tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người tại nhà máy vì tất cả những công việc họ đã làm trong vài tuần qua để mang đến một gói cập nhật. ở Spielberg, sớm hơn dự định.

“Điều đó thực sự ấn tượng và đã giúp chúng tôi thể hiện tốt ngày hôm nay. Bây giờ chúng tôi phải xác nhận điều đó trong cuộc đua, ngày mai và Chủ nhật. Bắt đầu từ Sprint, chúng tôi phải tập trung vào tính nhất quán và chúng tôi sẽ xem vào Chủ nhật nếu chúng tôi có cùng tốc độ cuộc đua như ở Montréal.”

Sẽ rất thú vị để xem liệu anh ấy có thực sự có thể thách đấu Max Verstappen trong cuộc đua chính và cuộc đua nước rút vào thứ Bảy để giành chiến thắng đầu tiên trong mùa giải và cũng là chiến thắng đầu tiên của anh ấy sau hơn một năm tham gia môn thể thao này hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *