T4. Th9 27th, 2023
F1

“Charles Leclerc gặp tổn thất lớn khi bị phạt 3 vị trí xuống hạng cho cuộc đua Sprint, sẽ bắt đầu từ P9”

Bài viết giới thiệu về loạt đá luân lưu nước rút F1 Grand Prix của Áo đã diễn ra vào ngày 01 tháng 7 năm 2023 tại Spielberg, Áo. Trong cuộc đua này, Charles Leclerc của đội Ferrari đã bị phạt ba điểm sau khi cản trở Oscar Piastri trong phần thi chạy nước rút. Với việc bị phạt, Leclerc sẽ bắt đầu cuộc đua Sprint ở vị trí thứ chín. Tuy nhiên, vì tính chất của vòng đua Red Bull Ring, Leclerc đã vượt qua Piastri và xếp thứ sáu. Tuy vậy, việc Ferrari không thông báo cho Leclerc đầy đủ đã khiến anh bị phạt và những người quản lý đã xác định rằng đội Ferrari cần chịu trách nhiệm và áp dụng hình phạt vị trí.

Áo F1 Grand Prix - Bắn súng nước rút
Charles Leclerc trong loạt đá luân lưu nước rút F1 Grand Prix của Áo vào ngày 01 tháng 7 năm 2023 tại Spielberg, Áo. (Ảnh của Lars Baron/Getty Images)
F1 Austria Grand Prix - Luyện tập & Vòng loại
Áo F1 Grand Prix – Luyện tập & Vòng loại

Sau khi những người quản lý xác định rằng Charles Leclerc đã cản trở Oscar Piastri trong phần thi chạy nước rút, anh ta đã bị phạt ba điểm.

Do đó, Leclerc sẽ bắt đầu cuộc đua Sprint vào tối thứ Bảy với vị trí thứ chín. Do các tay đua Ferrari bị phạt, Fernando Alonso, Lance Stroll và Esteban Ocon đã tăng một bậc.

Charles Leclerc đang hướng đến các hố, nhưng do tính chất của vòng đua Red Bull Ring, anh ấy đã ở lại trên con đường của Piastri. Vòng bay nhanh cuối cùng đó bị đình trệ một vài góc trước khi về đích. Piastri về thứ 17, trong khi Leclerc xếp chiếc Ferrari của mình nhanh thứ sáu.

Người lái xe bực bội phàn nàn về việc Leclerc đã chặn anh ta khi anh ta chuẩn bị bắt đầu vòng bay của mình, và sự việc đã được những người quản lý chú ý. Sau đó, những người quản lý lên lịch gặp Leclerc và Piastri để xem chuyện gì đã xảy ra. Leclerc bị nghi ngờ vi phạm Điều 37.5 trong Quy định thể thao Công thức 1 của FIA và cuộc họp diễn ra lúc 13h30 giờ địa phương.

Những người quản lý nói rằng Piastri nói với họ rằng anh ta phải giảm tốc độ 45 km/h để tránh va chạm với Leclerc. Sau đó, họ xác nhận rằng tân binh đã mất nửa giây trong khu vực cuối cùng đó. Leclerc tuyên bố đội của anh ấy đã không thông báo cho anh ấy để cho Piastri có đủ không gian.

Những người quản lý đã quyết định đó “không hoàn toàn là lỗi của người lái xe” và kịch bản đó có thể tránh được nếu nhóm giao tiếp tốt hơn với người lái xe của họ. Đây không phải là lần đầu tiên Ferrari không thông báo chính xác cho Leclerc trong mùa giải này và tay đua này đã phải nhận án phạt.

Những người quản lý cuối cùng đã quyết định rằng Ferrari thực sự đáng trách vì đã không thông báo đầy đủ cho Leclerc. Nhưng hình phạt vị trí đó vẫn là cần thiết vì quy tắc rõ ràng đã bị phá vỡ.


Charles Leclerc đủ điều kiện P2 cho Grand Prix Áo

Max Verstappen của Red Bull giành pole tại Grand Prix Áo trong khi đồng đội Sergio Perez phải trải qua một vòng loại đáng sợ khác.

F1 Austria Grand Prix - Luyện tập & Vòng loại
Áo F1 Grand Prix – Luyện tập & Vòng loại

Phiên đấu loại kéo dài một giờ được chia thành ba giai đoạn với năm chiếc xe chậm nhất bị loại trong Q1 và năm chiếc xe chậm nhất tiếp theo trong Q2, trước khi 10 chiếc xe hàng đầu được xác định trong Q3. Verstappen sẽ bắt đầu trước các tay đua Ferrari Charles Leclerc và Carlos Sainz.

Vì đây là thể thức chạy nước rút cuối tuần, phiên này tạo thành lưới cho cuộc đua vào Chủ Nhật và không liên quan gì đến sự kiện chạy nước rút vào Thứ Bảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *