T4. Th12 6th, 2023
F1

“Charles Leclerc bênh vực kỹ sư đua xe Xavi khiến người ta chia sẻ những nỗi thất vọng của anh ấy trong những điều kiện đó”

Charles Leclerc, tay đua của đội Ferrari, đã xuất hiện trước cuộc đua Monaco Grand Prix 2023 để ủng hộ kỹ sư đường đua của mình, Xavi, sau khi có lo ngại về khả năng giao tiếp trên đường đua của họ. Cuộc trao đổi nảy lửa giữa Leclerc và Xavi tại cuộc đua Saudi Arabian Grand Prix năm ngoái khiến cho việc giao tiếp giữa hai người trở nên khó khăn hơn. Leclerc đã gián tiếp chỉ trích cựu hiệu trưởng đội Ferrari, Mattia Binotto, và ca ngợi ông chủ hiện tại của đội Frederic Vasseur. Với khởi đầu đầy thử thách ở mùa giải 2023, Leclerc hy vọng sẽ lấy lại động lực và có màn trình diễn ấn tượng tại chặng đua trên sân nhà ở Monaco.

Monaco F1 Grand Prix - Xem trước
Charles Leclerc trong Paddock trước 2023 Monaco Grand Prix (Ảnh của Peter Fox/Getty Images))

Ferrari ace Charles Leclerc đã xuất hiện để ủng hộ kỹ sư đường đua Xavi của anh ấy trong bối cảnh lo ngại về khả năng giao tiếp trên đường đua của họ. Trong quá trình này, Leclerc cũng gián tiếp chỉ trích cựu hiệu trưởng đội Ferrari, Mattia Binotto.

Charles Leclerc đã lên tiếng ủng hộ kỹ sư đường đua của mình, Xavier Marcos Pedros, thường được gọi là Xavi, trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về giao tiếp của họ trong cuộc đua.

Những lo ngại về việc Charles Leclerc giao tiếp với Xavi có thể nảy sinh sau cuộc trao đổi nảy lửa giữa hai người trong 2023 Saudi Arabian Grand Prix.

Leclerc bực bội khi Xavi không thông báo kịp thời cho anh về vị trí của Lewis Hamilton trên đường đua. Kết quả là Leclerc mất vị trí vào tay Hamilton, và sự tức giận của anh ấy thể hiện rõ qua đài phát thanh của đội.

Leclerc sau đó bày tỏ sự thất vọng khi nói rằng lẽ ra anh ta phải được thông báo sớm hơn về vị trí của Hamilton. Việc liên lạc bị trì hoãn đã cản trở tiến trình của Leclerc trên đường đua, cuối cùng dẫn đến việc cán đích ở vị trí thứ bảy cho cuộc đua. Giải quyết những lo ngại về việc thiếu giao tiếp giữa Xavi và Leclerc, Monegasque tuyên bố ,

“Năm ngoái, khi anh ấy nói chuyện với tôi, có lẽ có 40 người đang nói chuyện trên tai nghe của anh ấy. Bạn có thể hiểu được sự thất vọng của anh ấy trong tình huống này.”

Charles Leclerc đã có một cú chọc ghẹo gián tiếp vào cựu trưởng nhóm Mattia Binnotto

Mặc dù Leclerc không nêu tên rõ ràng Mattia Binotto, nhưng rõ ràng từ tuyên bố của anh ta rằng tay đua Ferrari đang ám chỉ người Ý khi so sánh tình hình hiện tại với “năm ngoái” dưới sự lãnh đạo của Binnotto.

Anh ấy ca ngợi ông chủ hiện tại của đội Frederic Vasseur và so sánh với những năm trước khi Binotto phụ trách, ám chỉ rằng các vấn đề giao tiếp phổ biến hơn khi đó như anh ấy đã nói

“Vâng, đã có một số tình huống khó khăn trong quá khứ, nhưng tất cả chỉ là về giao tiếp. Fred đã thay đổi cách mọi thứ hoạt động.”

Phản ánh về tình huống giữa anh ấy và Xavi khi được hỏi liệu các kỹ sư của Leclerc có hoảng sợ khi nói chuyện với Monegasque hay không, Leclerc đã chỉ trích một cách tinh vi các điều kiện làm việc mà Xavi phải đối mặt dưới thời cựu hiệu trưởng đội Binnotto. Ferrari đã tiết lộ cách Xavi phải đối phó với nhiều tiếng nói trong đầu anh ấy trong cuộc trò chuyện của họ ở mùa giải trước.

“Nhưng bạn không biết mọi thứ về cách nó diễn ra. Bạn không biết cách anh ấy làm việc. Đặc biệt là năm ngoái.”

Sau khởi đầu đầy thử thách ở mùa giải 2023, Charles Leclerc sẽ tìm cách lấy lại động lực và có màn trình diễn ấn tượng tại chặng đua trên sân nhà ở Monaco.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *