T2. Th9 25th, 2023
F1

Cầu thủ trẻ Red Bull có thể thay thế Nyck de Vries sớm hơn dự kiến trên đường đua F1.

Grand Prix Áo F1 – Xem trước: Nyck de Vries của Hà Lan đã được chọn để thay thế Pierre Gasly tại đội AlphaTauri. Tuy nhiên, sự thay đổi này có thể chỉ là tạm thời nếu De Vries không thể đạt được thành tích tốt. Liam Lawson được xem là ứng cử viên tiềm năng để thay thế De Vries nếu cần. De Vries đang trải qua nhiều khó khăn và áp lực ngày càng lớn. Max Verstappen đã đưa ra lời khuyên và an ủi cho De Vries, cho rằng anh chỉ cần một thành công để trở lại đúng hướng. Tuy nhiên, De Vries cũng phải đối mặt với sự cố trên đường đua. Sự tương lai của anh ấy với AlphaTauri còn đang bị đặt dấu hỏi.

Grand Prix Áo F1 - Xem trước
Nyck de Vries của Hà Lan và Scuderia AlphaTauri nói chuyện với giới truyền thông ở Paddock trong buổi xem trước trước Giải Grand Prix F1 của Áo tại Red Bull Ring vào ngày 29 tháng 6 năm 2023 ở Spielberg, Áo. (Ảnh của Peter Fox/Getty Images)
Grand Prix Áo F1 - Xem trước
Grand Prix Áo F1 – Xem trước
F1 Austria Grand Prix - Luyện tập & Vòng loại
Áo F1 Grand Prix – Luyện tập & Vòng loại

Nyck De Vries đã được Red Bull chọn để thay thế Pierre Gasly, người đã gia nhập đội Alpine F1, với tư cách là đồng đội của Yuki Tsunoda tại AlphaTauri năm nay.

Vì Franz Tost, trưởng nhóm của đội đua Công thức 1 AlphaTauri, tin rằng Nyck de Vries đang “quyết định” vận mệnh của chính mình thông qua màn trình diễn của mình, tay đua này có thể bị thay thế trước khi kết thúc mùa giải 2023.

Liam Lawson hiện được coi là ứng cử viên khả dĩ nhất thay thế De Vries, và sự thay đổi đó có thể được thực hiện ở mùa giải này nếu Red Bull tiếp tục thất vọng với De Vries. Người ta không biết De Vries sẽ phải xoay chuyển mùa giải của mình trong bao lâu và đảm bảo vị trí hiện tại của anh ấy trong Công thức Một.

Tuy nhiên, De Vries gặp nhiều khó khăn hơn những người ở Red Bull mong đợi. Anh ấy vẫn chưa ghi bàn, và trong khi điều đó chủ yếu là do AlphaTauri thiếu khả năng cạnh tranh, thì Tsunoda cho đến nay đã hoàn toàn áp đảo anh ấy.

Grand Prix Áo F1 - Xem trước
Grand Prix Áo F1 – Xem trước

Franz Tost lưu ý rằng mặc dù De Vries, người có kinh nghiệm và thành công ở nhiều hạng mục đua khác nhau, đã bắt đầu mùa giải F1 đầy đủ ở tuổi 28, nhưng anh ấy vẫn cần thời gian để thích nghi với tay đua năm thứ ba Tsunoda.

Áp lực ngày càng lớn, và Tiến sĩ Marko thậm chí còn nói, trước Grand Prix Áo, rằng Christian Horner đã đúng khi đặt câu hỏi liệu De Vries có phải là quyết định tốt nhất hay không.


Nhà vô địch Red Bull Max Verstappen trấn an Nyck DeVries về màn trình diễn của anh ấy

F1 Austria Grand Prix - Luyện tập & Vòng loại
Áo F1 Grand Prix – Luyện tập & Vòng loại

De Vries đã phải chịu áp lực muộn sau một mùa giải ra mắt đầy thử thách. Cùng với người bạn mới Logan Sargeant, tay đua người Hà Lan là một trong hai tay đua không có điểm năm nay.

Trước Grand Prix Áo vào cuối tuần này, Max Verstappen đã đưa ra một số lời an ủi cho người đồng hương Hà Lan đang không bị căng thẳng Nyck de Vries, khuyên anh ấy đừng “quá căng thẳng” về tình hình hiện tại của mình.

“Bạn phải cố gắng hết sức và làm tốt nhất có thể. Nó cũng không phải là mãi mãi. Bạn cũng không thể ép buộc, vì vậy vấn đề nằm ở cách bạn làm việc với nhóm của mình, cũng như để có thêm kinh nghiệm,” Max nói với De Vries.

Cùng với đó, De Vries cũng vướng vào một số sự cố trên đường đua làm ảnh hưởng đến phong độ của anh.

Verstappen, người ngồi cạnh De Vries trong cuộc họp báo hôm thứ Năm ở Áo, cho rằng De Vries chỉ cần một thành công để trở lại đúng hướng. Điều này đã làm nảy sinh một số suy đoán về tương lai của anh ấy với Alpha Tauri.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *