T2. Th10 2nd, 2023
F1

Carlos Sainz hạng 2 tại GP F1 Tây Ban Nha nhờ vòng cuối xuất sắc.

Carlos Sainz, tay đua của Scuderia Ferrari, sẽ xuất phát từ vị trí hàng ghế đầu sau khi vượt qua vòng loại GP Tây Ban Nha. Anh đã cài đặt một bản nâng cấp mới trên SF-23 của mình và đạt được thời gian chạy vòng nhanh thứ hai của mình trong mùa giải 2023 cho đến nay. Trong khi đồng đội của anh, Charles Leclerc, sẽ xuất phát từ vị trí thứ hai cuối cùng từ P19. Mặc dù có thể có một vấn đề máy móc, nhưng Sainz vẫn cảm thấy có ít nhất bốn đội có cùng thành tích trong ‘nhóm’ trong vòng loại. Cuộc đua hứa hẹn sẽ đầy kịch tính khi Sainz đối đầu với Max Verstappen của Red Bull.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix - Vòng loại
Carlos Sainz sẽ bắt đầu từ hàng ghế đầu sau vòng loại GP Tây Ban Nha (Ảnh của Adam Pretty/Getty Images)
Tây Ban Nha F1 Grand Prix - Vòng loại
Tây Ban Nha F1 Grand Prix – Vòng loại

Carlos Sainz có vẻ rất vui khi được tham dự giải Grand Prix Tây Ban Nha, quê hương của anh ấy, khi anh ấy đã vượt qua được chiếc SF-23 của mình về thứ hai nhanh nhất vào cuối phần thi vòng loại. Anh ấy sẽ bắt đầu cuộc đua ở hàng ghế đầu, cùng với Max Verstappen, người đang giành pole cho Red Bull.

Khi được Marc Gene hỏi về màn trình diễn của anh ấy trong vòng loại, Sainz nói rằng anh ấy cảm thấy “rất tốt” khi lái chiếc Ferrari của mình trong Q2 với những nâng cấp mới. Ngoài ra còn có tiếng reo hò của người hâm mộ khi họ nhìn thấy người hùng của mình ở hàng ghế đầu. Sainz đáp lại tất cả điều này bằng cách nói:

“Hôm nay tôi đã thực sự rất tốt. Tôi nghĩ rằng tôi đã lái xe rất tốt, bạn biết đấy. Luôn luôn là một phần mười ở đây, một phần mười ở đó, nhưng bạn biết đấy, tôi đã đẩy mọi thứ. Hôm nay tôi đã không để lại bất cứ thứ gì trên bàn. Tôi đã đẩy tất cả lối thoát.”

Carlos Sainz đã cài đặt một bản nâng cấp mới trên SF-23 của mình, điều này khá rõ ràng. Toàn bộ thiết kế sidepod đã được thay đổi và mặc dù bây giờ nó trông hơi tối giản, nhưng nó có vẻ hoạt động tốt khi anh ấy đạt được thời gian chạy vòng nhanh thứ hai của mình.

Đây là màn trình diễn vòng loại tốt nhất của anh ấy trong mùa giải 2023 cho đến nay. Tay đua của Scuderia Ferrari dự kiến ​​​​sẽ bị đẩy lùi trong cuộc đua ngày mai khi anh ta đối mặt với Verstappen trong trận chiến.


Carlos Sainz cảm thấy có ít nhất bốn đội có cùng thành tích trong ‘nhóm’ trong vòng loại

Tây Ban Nha F1 Grand Prix - Vòng loại
Tây Ban Nha F1 Grand Prix – Vòng loại

Vòng loại mùa giải 2023 đã cận kề. Có một khoảng cách nhỏ về thời gian giữa những người trông cột và những người bắt đầu từ phía sau lưới. Cũng trong ngày thứ Bảy, Lando Norris đã đưa chiếc xe của mình lên P3, một thành tích đáng ngạc nhiên. Trong khi đó, Lewis Hamilton đã đẩy đủ mạnh.

Carlos Sainz cảm thấy rằng ít nhất bốn đội trong phiên đấu loại; Alpine, McLaren, Mercedes và Aston Martin có hiệu suất gần như giống hệt nhau khi so sánh thời gian vòng đua. Do đó, anh ấy thừa nhận rằng đạt P2 có lẽ là điều tốt nhất anh ấy có thể làm và thời gian vòng đua của anh ấy là “khá tốt”.

“Nó rất chặt chẽ ngay cả với McLaren, với Alpine, với Mercedes và Aston. Tất cả chúng tôi đều ở cùng một nhóm, về cơ bản là vào cuối tuần này. Vì vậy, tôi nghĩ P2 đã tiến xa nhất có thể hôm nay và đó là một vòng đua khá tốt.”

Trong khi Carlos Sainz sẽ xuất phát ở vị trí thứ hai, thì đồng đội của anh ấy, Charles Leclerc, sẽ xuất phát ở vị trí thứ hai cuối cùng từ P19. Mặc dù một trong những lý do dẫn đến màn trình diễn khác của chiếc Ferrari này là do chiếc xe không được nâng cấp, nhưng Leclerc đã đề cập rằng anh ấy rất khó rẽ trái. Có thể có một vấn đề máy móc.

Leclerc có thể phải bắt đầu cuộc đua từ pitlane. Trong khi đó, Sainz sẽ có khởi đầu tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *