T2. Th10 2nd, 2023

Carlos Alcaraz ca ngợi Rafael Nadal và gia đình là nguồn cảm hứng lớn nhất của anh khi anh tiếp tục bảo vệ danh hiệu tại Miami Open 2023.

Carlos Alcaraz, the young tennis prodigy, has been making waves at the Miami Open 2023. Inspired by his family and tennis legend Rafael Nadal, Alcaraz is determined to make them proud. With an unbeaten streak of 8 matches, Alcaraz continues to showcase his incredible talent. He admires Nadal for his relentless efforts and impossible shots, which motivates him to push his own limits. Alcaraz’s next challenge is facing Tommy Paul in the Round of 16. If he defends his title in Miami, he will become the youngest man to achieve the prestigious Sunshine Double. Alcaraz’s journey is driven by his love for his family and his admiration for Nadal, as he strives for greatness on the court.

Carlos Alcaraz nói về việc được truyền cảm hứng từ gia đình và Rafael Nadal.
Carlos Alcaraz nói về việc được truyền cảm hứng từ gia đình và Rafael Nadal.
Carlos Alcaraz thi đấu tại Miami Mở rộng 2023.
Carlos Alcaraz thi đấu tại Miami Mở rộng 2023.

Gia đình là nguồn cảm hứng lớn nhất của Carlos Alcaraz với tư cách là cầu thủ số 1. 1 Thế giới truyền tai nhau rằng anh ấy thi đấu vì gia đình và muốn khiến họ tự hào. Tuy nhiên, anh ấy cũng cho rằng người đồng hương và huyền thoại quần vợt Rafael Nadal là một nguồn cảm hứng lớn khác, chỉ ra rằng những nỗ lực lặp đi lặp lại của anh ấy để đạt được ‘cú đánh bất khả thi’ là một sự tri ân đối với tay vợt vĩ đại người Tây Ban Nha.

Alcaraz tiếp tục chuỗi trận của mình với chiến thắng 6-0, 7-6(5) trước Dusan Lajovic ở vòng 3 Miami Open, kéo dài chuỗi trận bất bại của anh lên 8 trận. Các nhà đương kim vô địch ở Miami, người hiện đã thắng 16 set liên tiếp, cũng nuôi hy vọng Sunshine Double của họ trong quá trình này.

Sau chiến thắng gần đây nhất, tay vợt người Tây Ban Nha đã suy nghĩ về những người mà anh ấy ngưỡng mộ khi anh ấy tiếp tục hành trình tìm kiếm sự xuất sắc của mình. Trong khi anh ấy dành tình yêu cho cha, ông nội và những người còn lại trong gia đình và đội của mình, anh ấy cũng thể hiện rõ sự ngưỡng mộ của mình đối với Nadal.

“Tôi chơi cho gia đình của mình, cho đội của tôi. Người mà tôi tôn trọng khi còn trẻ là Rafa Nadal. Hãy cố gắng thực hiện những cú đánh không tưởng, những đường chuyền không tưởng, đó là tất cả đối với anh ấy,” Carlos Alcaraz nói với Tennis Channel sau trận thắng hôm Chủ nhật trước Lajovic.

“Ngay bây giờ, tôi đang chơi cho bố tôi, để khiến ông tự hào, ông nội và cả gia đình tôi, cố gắng làm họ tự hào về tôi,” anh nói thêm.

Alcaraz sẽ đối đầu với Tommy Paul ở Vòng 16 đội vào thứ Ba. Đây sẽ là lần thứ hai họ thi đấu trên sân, với Paul đã thắng trận gần nhất với tỷ số 6-7(4), 7-6(7), 6-3 tại Giải quần vợt Canada Mở rộng 2022. Trận tứ kết giữa Alcaraz và một trong hai đội Taylor Fritz/Holger Runes cũng sẽ xuất hiện.


“Tiến lên, cố gắng thực hiện một cú đánh tuyệt vời” – Carlos Alcaraz, người đang vật lộn trên võ đài

Carlos Alcaraz thi đấu tại Miami Mở rộng 2023.
Carlos Alcaraz thi đấu tại Miami Mở rộng 2023.

Cũng giống như thần tượng của mình, Rafael Nadal, lý do chính đằng sau thành công của Carlos Alcaraz là khả năng cải thiện quần vợt của anh ấy trong những thời điểm lo lắng. Tiết lộ về quá trình suy nghĩ của mình trong những tình huống như vậy, Alcaraz cho biết anh luôn tập trung vào việc duy trì một tư duy tích cực và phong cách quần vợt quả cảm ngay cả khi lưng anh đang dựa vào tường.

“Hãy cứ tiếp tục. Đừng sợ mắc sai lầm hay thua cuộc. Tôi luôn nghĩ rằng bạn phải làm được điều đó, hãy cố gắng thực hiện một cú đánh tuyệt vời”, Alcaraz cũng nói như vậy. “‘Mọi thứ xảy ra với bạn’, đó là điều tôi tự nhủ,” anh nói thêm.

Alcaraz đang theo đuổi một kỷ lục lớn khác ở Miami tuần này khi anh ấy sẽ trở thành người đàn ông trẻ nhất giành được Sunshine Double danh giá nếu anh ấy bảo vệ danh hiệu Indian Wells bằng cách giành chiếc cúp ở Miami. Ngoài ra, anh cũng sẽ trở thành người đầu tiên kể từ Roger Federer năm 2017 liên tiếp vô địch Indian Wells và Miami.

Cầu thủ 19 tuổi cần bảo vệ danh hiệu của mình trong tuần này để duy trì vị trí số 1 trên bảng xếp hạng. 1 thế giới trước mùa giải sân đất nện.

Chấn thương bàn chân nào đã gây rắc rối cho Rafael Nadal suốt thời gian qua? kiểm tra ở đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *