T2. Th10 2nd, 2023

Cách lấy Đom Đóm Sâu trong The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom.

Trong thế giới của The Legend of Zelda Tears of the Kingdom, việc tìm kiếm và sử dụng những sinh vật như đom đóm sâu có vai trò quan trọng trong việc nâng cấp nhân vật và hoàn thành các nhiệm vụ phụ. Để có thể tìm được đom đóm sâu, bạn cần đến vùng Depths trên bản đồ và canh tác một cách cẩn thận. Tuy nhiên, trong quá trình thu thập, bạn cũng phải đề phòng những mối nguy hiểm gần đó như quái vật và trùm. Ngoài việc sử dụng để chiếu sáng và nâng cấp trang phục, đom đóm sâu còn có thể được trộn với các bộ phận của quái vật để tạo ra những bản nâng cấp thú vị khác. Vậy bạn đã sẵn sàng khám phá thế giới của The Legend of Zelda Tears of the Kingdom và tìm kiếm những đom đóm sâu để nâng cấp nhân vật của mình chưa?

Cách lấy đom đóm sâu (Hình ảnh qua Sportskeeda)
Cách lấy đom đóm sâu (Hình ảnh qua Sportskeeda)
The Legend of Zelda Tears of the Kingdom - The Depths (Hình ảnh qua Nintendo)
The Legend of Zelda Tears of the Kingdom – The Depths (Hình ảnh qua Nintendo)
The Legend of Zelda Tears of the Kingdom - Deep Firefly (Hình ảnh qua Nintendo)
The Legend of Zelda Tears of the Kingdom – Deep Firefly (Hình ảnh qua Nintendo)

Khi bạn khám phá thế giới của The Legend of Zelda Tears of the Kingdom, bạn sẽ chạm trán với một số sinh vật. Những sinh vật này thường có thể được đưa vào công thức nấu ăn hoặc kết hợp với vũ khí để tạo ra những bản nâng cấp thú vị. Chúng cũng đóng một vai trò trong các nhiệm vụ phụ mà bạn gặp phải trong hành trình giải cứu Công chúa Zelda.

Nếu bạn đi vào Depths, bạn sẽ thấy những cụm côn trùng nhỏ, sáng, có cánh soi đường cho bạn khi bạn đi qua những vùng tối. Những con côn trùng này được gọi là đom đóm bên trong, và bất cứ ai ăn chúng chắc chắn sẽ có hiệu ứng phát sáng. Thông thường, bạn muốn trộn nó với các bộ phận của quái vật để tạo ra Bright Elixir. Loại thuốc tiên này có thể được sử dụng để phát ra ánh sáng trong một khoảng thời gian dài hơn.

Mặc dù Đom Đóm Sâu chủ yếu được sử dụng để chiếu sáng các vùng tối, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để nâng cấp một số trang phục. Mặt nạ thợ mỏ, Quần thợ mỏ, Áo thợ mỏ, Mũ trùm đầu của độ sâu, Khiên của độ sâu và Áo dài của độ sâu, là những áo giáp mà bạn có thể nâng cấp bằng cách sử dụng những con côn trùng này.

Nếu bạn cần Đom đóm sâu để tiếp tục phát triển nhân vật của mình, đây là hướng dẫn nhanh về cách nuôi những sinh vật nhỏ bé này trong The Legend of Zelda Tears of the Kingdom.


Hướng dẫn The Legend of Zelda Tears of the Kingdom: Nơi và cách nhân giống đom đóm sâu

The Legend of Zelda Tears of the Kingdom - The Depths (Hình ảnh qua Nintendo)
The Legend of Zelda Tears of the Kingdom – The Depths (Hình ảnh qua Nintendo)

Đom đóm sâu chỉ có thể được tìm thấy ở một vị trí trên toàn bộ bản đồ: Độ sâu. Nhưng ngay cả trong khu vực này, những con côn trùng này chỉ sinh sản ở những khu vực được chọn, vì vậy việc canh tác một cách mù quáng mà không kiểm tra hướng dẫn có thể không hiệu quả. Điều quan trọng nữa là phải cẩn thận khi canh tác vì bạn có thể sẽ gặp nhiều kẻ thù trên đường đi.

Dưới đây là danh sách những nơi bạn có thể nuôi đom đóm sâu, cùng với những mối nguy hiểm gần đó mà bạn nên đề phòng:

  • Phía Tây mỏ Floria Canyon
  • Phía nam của Great Abandoned Central Mine (nguy hiểm gần đó: Boss Master Kohga, ngay giữa mỏ)
  • Phía Tây Đấu trường Nổi (mối nguy hiểm gần đó: Lynel khổng lồ, Lynel bạc, Lynel bờm xanh và Lynel bờm trắng)
  • Phía nam Kara Kara Abandoned Mine (nguy hiểm gần đó: Quái vật Moblin)
  • Phía đông nam của Gigant Grove (nguy hiểm gần đó: Boss Stanlox)
The Legend of Zelda Tears of the Kingdom - Deep Firefly (Hình ảnh qua Nintendo)
The Legend of Zelda Tears of the Kingdom – Deep Firefly (Hình ảnh qua Nintendo)

Để bắt đom đóm, hãy tiếp cận chúng một cách lặng lẽ và cẩn thận. Bạn có thể cúi người và sử dụng Tiên dược Lén lút, nếu có, để tăng khả năng tàng hình. Mặc áo giáp tàng hình cũng có thể có lợi trong tình huống này. Tuy nhiên, có thể bắt đom đóm mà không cần tăng cường này bằng cách rèn luyện tính kiên nhẫn và di chuyển chậm.

Như đã đề cập, loại đom đóm này tạo ra hiệu ứng Ánh sáng, tăng độ chiếu sáng trong thời gian ngắn. Hỗ trợ này có được bằng cách tiêu thụ nguyên liệu, thức ăn hoặc tiên dược có Hiệu ứng ánh sáng, chẳng hạn như Đom đóm sâu, và nó khiến bạn phát ra ánh sáng trong một khoảng thời gian nhất định.

Thời lượng của hiệu ứng này được xác định bởi chất lượng của vật liệu được sử dụng, được hiển thị trong chú giải công cụ dưới tên của vật phẩm trong kho của bạn. Thời lượng buff còn lại cũng được hiển thị ở góc trên bên phải màn hình của bạn.


Đó là tất cả những gì bạn cần biết về cách lấy Đom đóm sâu trong The Legend of Zelda Tears of the Kingdom. Để nuôi chúng, chỉ cần đến địa điểm được đề cập ở trên, nhưng luôn để mắt đến những mối nguy hiểm gần đó. Bạn không muốn chiến đấu với trùm và quái vật trong khi thu thập đom đóm để nâng cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *