T2. Th9 25th, 2023

Cách khắc phục tình trạng giật lag khi chơi Modern Warfare 2

Bài viết này sẽ giúp người chơi Call of Duty: Modern Warfare 2 giải quyết vấn đề phổ biến nhất là rớt gói và mất gói trong trò chơi. Vấn đề này thường xảy ra do sự cố mạng ở cả phía máy chủ và phía người chơi. Mặc dù không có cách khắc phục dễ dàng cho vấn đề này, nhưng nó chắc chắn có thể được giảm thiểu ở một mức độ nào đó. Bài viết cung cấp các giải pháp phổ biến nhất để khắc phục sự cố vỡ gói, bao gồm tắt Truyền kết cấu theo yêu cầu, sử dụng cáp Ethernet thay vì kết nối WiFi, và tắt tính năng Crossplay (chỉ dành cho người dùng PlayStation). Nếu những giải pháp này không hoạt động, người chơi nên khởi động lại bộ định tuyến hoặc liên hệ với nhóm hỗ trợ của Activision để được hỗ trợ thêm.

Hướng dẫn khắc phục lỗi đứt gói, mất gói trong Modern Warfare 2 (Ảnh qua Activision)
Hướng dẫn khắc phục lỗi đứt gói, mất gói trong Modern Warfare 2 (Ảnh qua Activision)
Truyền kết cấu theo yêu cầu trong Modern Warfare 2 (Hình ảnh qua Activision)
Truyền kết cấu theo yêu cầu trong Modern Warfare 2 (Hình ảnh qua Activision)

Rớt gói là một trong những sự cố phổ biến nhất trong Call of Duty: Modern Warfare 2. Chúng xảy ra chủ yếu do sự cố mạng, có thể xảy ra ở phía máy chủ (trò chơi) cũng như phía máy khách (người chơi). Nếu người chơi gặp phải tình trạng vỡ gói, thì các vấn đề như mất đồng bộ, dây cao su và độ trễ là phổ biến. Là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất, vấn đề này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm tổng thể.

Modern Warfare 2 ra mắt trở lại vào tháng 10 năm 2022. Kể từ khi ra mắt, người chơi đã phàn nàn về các sự cố mạng, sự cố, lỗi, v.v. Mặc dù nhiều điều đã được thừa nhận và giải quyết, nhưng vẫn còn nhiều điều cần được cải thiện. Một trong những vấn đề như vậy là sự cố vỡ gói hoặc mất gói. Mặc dù không có cách khắc phục dễ dàng cho vấn đề này, nhưng nó chắc chắn có thể được giảm thiểu ở một mức độ nào đó.

Để giúp người chơi giải quyết vấn đề nổ gói trong tiêu đề, hướng dẫn này sẽ xem xét kỹ hơn một số giải pháp phổ biến nhất đã biết để khắc phục sự cố.


Các gói nổ trong Modern Warfare 2 là gì và cách khắc phục chúng

da youtube

Rớt gói là một trong những sự cố mạng phổ biến nhất và có thể được quan sát thấy trong các trò chơi trực tuyến khác nhau. Internet truyền dữ liệu dưới dạng gói giữa máy khách và máy chủ.

Khi có sự gián đoạn trong luồng dữ liệu giữa máy chủ và máy khách, nó sẽ dẫn đến các vấn đề như bùng nổ hoặc mất gói. Như đã đề cập, đây có thể là vấn đề của cả phía máy chủ và phía người chơi.

Chắc chắn rằng máy chủ trò chơi này không phải là tốt nhất. TacticalBrit, một người tạo nội dung nổi tiếng trên YouTube, gần đây đã nói về các máy chủ trò chơi và lý do tại sao chúng không đủ để đáp ứng nhu cầu của một phiên chơi trò chơi mượt mà.

Nếu người chơi đang phải đối mặt với sự cố vỡ gói do sự cố phía máy chủ, thì họ không thể làm gì nhiều để khắc phục. Tuy nhiên, nếu vấn đề nằm ở phía người chơi, thì có một số giải pháp khả thi. Họ đang:

1) Tắt Truyền kết cấu theo yêu cầu

Truyền kết cấu theo yêu cầu trong Modern Warfare 2 (Hình ảnh qua Activision)
Truyền kết cấu theo yêu cầu trong Modern Warfare 2 (Hình ảnh qua Activision)

Đặc biệt, cài đặt này tải xuống các họa tiết ở chế độ nền khi chơi trò chơi. Nếu băng thông thấp, điều này có thể dẫn đến một số sự cố liên quan đến mạng và cuối cùng làm hỏng trải nghiệm.

Do đó, nên tắt nó trước và sau đó tiến hành giải pháp tiếp theo. Người chơi có thể thực hiện sửa lỗi này trên cả bảng điều khiển và PC.


2) Sử dụng cáp Ethernet

Sự cố mạng là không thể tránh khỏi nếu người chơi sử dụng WiFi để chơi trò chơi. Trên thực tế, các nhà phát triển trò chơi cũng đề xuất sử dụng kết nối internet có dây để chơi game bắn súng.

Mặc dù đúng là công nghệ Wi-Fi đã phát triển và hiện cung cấp trải nghiệm gần như liền mạch, nhưng sử dụng cáp vẫn là cách để có được các phiên chơi trò chơi mượt mà và nhất quán.


3) Tắt Crossplay (chỉ dành cho người dùng PlayStation)

da youtube

Bản sửa lỗi này sẽ chỉ khả thi đối với người dùng PS4 và PS5 vì hiện tại, chỉ người chơi PS mới có thể tắt Crossplay. Crossplay cho phép người dùng kết nối với người chơi trên các nền tảng khác.

Việc tắt tính năng này sẽ giới hạn nhóm người chơi có sẵn và sẽ chỉ kết nối người dùng trên cùng một thiết bị. Điều này có thể giúp giảm sự bùng nổ gói cho hầu hết người chơi.


Đó là tất cả những gì cần biết về bùng nổ gói tin trong Modern Warfare 2. Nếu không có phương pháp nào ở trên hoạt động, bạn nên khởi động lại bộ định tuyến như là phương sách cuối cùng. Tuy nhiên, nếu điều đó cũng không giải quyết được vấn đề, bạn nên liên hệ với nhóm hỗ trợ của Activision để được hỗ trợ thêm.

Theo dõi phần Thể thao điện tử và Trò chơi của Sportskeeda để biết thêm tin tức thú vị về Call of Duty: Modern Warfare 2 và Warzone 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *