T2. Th9 25th, 2023

“Cách dễ dàng trở thành bậc thầy Drive Parry trong Street Fighter 6”

Street Fighter 6 là trò chơi đối kháng mới nhất của Capcom, đòi hỏi người chơi phải thành thạo cơ chế chiến đấu để có thể giành chiến thắng. Một trong những cơ chế chiến đấu hàng đầu trong trò chơi này là Drive Parry, một loại cơ chế phòng thủ giúp làm chệch hướng các cuộc tấn công của đối thủ. Tuy nhiên, cơ chế này có thể khó học nếu bạn không biết cách thực hiện. Bạn cần luyện tập nhiều hơn để trở thành một chiến binh thành thạo và sử dụng Drive Parry để tạo lợi thế cho mình trong trận chiến.

Cách tốt nhất để sử dụng Drive Parry trong Street Fighter 6 (Ảnh qua Capcom)
Cách tốt nhất để sử dụng Drive Parry trong Street Fighter 6 (Ảnh qua Capcom)

Drive Parry là một trong những cơ chế chiến đấu hàng đầu mà bạn phải thành thạo trong Street Fighter 6. Ngay cả với các điều khiển hiện đại và hướng dẫn hợp lý, trò chơi chiến đấu mới nhất có thể là một thách thức nếu bạn không chiến đấu một cách nghiêm túc. Trong trận chiến, sự phòng thủ của bạn đôi khi có thể mang lại nhiều giá trị hơn sự tấn công của bạn. Mặc dù có một số cách để hạn chế một phần, và đôi khi hoàn toàn, hạn chế thiệt hại từ đối thủ của bạn, nhưng việc sử dụng hệ thống Drive mới để tạo lợi thế cho bạn có thể mang lại cho bạn lợi thế lớn.

Tuy nhiên, cơ chế Drive Parry có thể khó học nếu bạn không biết cách thực hiện. Sẽ cần luyện tập nhiều hơn nếu bạn chưa quen với thể loại game đối kháng.


” class=”promoted-img” loading=”lazy” width=”1440″ height=”220″ alt=”fortnite-promotional-banner” />

Cách tốt nhất để sử dụng Drive Parry trong Street Fighter 6

Capcom đã giới thiệu một hệ thống Drive hoàn toàn mới có thể sạc lại trong trận chiến. Loại cơ chế này phổ biến trong các game đối kháng, nhưng Street Fighter 6 đưa nó lên một tầm cao mới. Bạn có thể sử dụng hệ thống Drive này cho cả tấn công và phòng thủ.

da youtube

Tóm lại, Drive Parry là một loại cơ chế phòng thủ làm chệch hướng các cuộc tấn công của đối thủ của bạn. Động tác này có thể được thực hiện bằng cách nhấn đồng thời các nút Đá vừa và Đấm vừa. Khi thực hiện đúng, nhân vật của bạn sẽ vào chế độ tập trung và chặn mọi sát thương gây ra.

Mặc dù điều này có vẻ dễ thực hiện, nhưng có một số điều cần lưu ý. Đối với người mới bắt đầu, mỗi Drive Parry sử dụng nửa thanh Drive Gauge, vì vậy bạn cần phải thận trọng khi sử dụng nó. Khi thực hiện đúng, nó có thể đóng băng đối thủ của bạn và bắt đầu cuộc phản công của bạn. Sử dụng nó khi họ ở mức cực đoan và hoàn toàn tập trung vào hành vi phạm tội của họ.

Đừng sử dụng cơ chế phòng thủ này để chặn các cuộc tấn công đơn giản, đặc biệt là vào đầu trận đấu. Bạn bắt đầu mỗi vòng với một thanh Drive Gauge đầy đủ, vì vậy việc sử dụng khối mạnh mẽ này có vẻ thú vị.

Tuy nhiên, đừng quên rằng thanh Drive này cũng cần thiết cho bốn loại di chuyển khác và bạn sẽ không giành chiến thắng trong Street Fighter 6 nếu không có chiến lược tấn công.

da youtube

Ngoài các lần tóm lấy, tất cả các cuộc tấn công của đối thủ của bạn sẽ bị hủy bởi Drive Parry. Nói một cách cá nhân, nó được sử dụng tốt nhất như một công cụ ngắt kết hợp hoặc ngay khi đối thủ của bạn chuẩn bị bắt đầu một loạt các bước di chuyển phức tạp. Bạn không chỉ phản công mà còn có thể khiến đối thủ mất cảnh giác.

Đảm bảo rằng bạn tiếp tục làm đầy thanh Drive Gauge giữa khi thực hiện cú đỡ đòn đặc biệt này. Mỗi lần né tránh thành công bạn thực hiện sẽ giúp nạp đầy thanh. Làm chệch hướng đạn của đối thủ cũng sẽ giúp bạn lấp đầy thanh nhanh hơn.

Cuối cùng, hãy học khả năng né tránh và lường trước các đòn tấn công của đối thủ. Né đòn trái ngược với mục tiêu Drive Parry đạt được trong Street Fighter 6. Tuy nhiên, nó không yêu cầu bất kỳ đồng hồ đo nào nhưng sẽ cho phép bạn duy trì sức khỏe của nhân vật trong trận chiến. Khi bị mắc kẹt dưới áp lực, bạn sẽ có đủ nguồn lực để chiến đấu tìm cách thoát ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *