T2. Th10 2nd, 2023

“Các fan tennis bàng hoàng khi trọng tài phạm lỗi quan trọng trong trận đấu Holger Rune-Francisco Cerundolo tại French Open: Tại sao những cuộc gọi như thế này vẫn xảy ra?”

Holger Rune, tay vợt người Đan Mạch, đã tiến vào tứ kết Roland-Garros sau chiến thắng đầy kịch tính trước Francisco Cerundolo ở vòng 4 Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023. Tuy nhiên, trận đấu đã gây sốc khi trọng tài chính đã bỏ qua một sai lầm nghiêm trọng của Rune khi anh đánh bóng sau một cú nảy kép. Sau đó, Cerundolo đã dừng cuộc chơi vì cho rằng mình đã giành được điểm, nhưng thay vào đó, trọng tài đã trao điểm cho Rune. Sự việc này đã gây ra nhiều phản ứng phẫn nộ từ người hâm mộ quần vợt trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Holger Rune vẫn là tâm điểm của giải đấu này và đã tiến vào tứ kết.

Holger Rune Francisco Cerundolo Pháp Mở rộng 2023
Holger Rune tiến vào tứ kết Roland-Garros.
Holger Rune thi đấu tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 - Ngày thứ Chín.
Holger Rune thi đấu tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 – Ngày thứ Chín.

Sai lầm nghiêm trọng của trọng tài chính trong trận đấu ở vòng 4 Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 giữa Holger Rune và Francisco Cerundolo đã gây sốc cho người hâm mộ quần vợt trên toàn thế giới.

Rune đã ghi chiến thắng 5 set lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình bằng cách hạ gục Cerundolo tại Roland Garros. Dù gặp vấn đề về thể lực nhưng hạt giống số 6 người Đan Mạch đã thể hiện rất quyết tâm và gan góc để giành chiến thắng và vượt lên dẫn trước 7-6(3), 3-6, 6-4, 1-6, 7-6(10-7) trong một trận đấu gay cấn. cuộc thi đấu. vào tứ kết.

Nhưng một khoảnh khắc gây tranh cãi đã xảy ra trong trận đấu khi Holger Rune đánh bóng sau một cú nảy kép, trọng tài chính đã bỏ qua. Cerundolo, sau khi chứng kiến ​​​​cú đúp, đã dừng cuộc chơi vì cho rằng mình đã giành được điểm. Tuy nhiên, thay vào đó, trọng tài đã trao điểm cho Rune.

Có chuyện gì đó đã xảy ra với Lenglen. Tôi *nghĩ* điều gì đã xảy ra là Rune đã đánh bóng sau một cú nảy kép mà trọng tài không nhìn thấy? Và rồi Cerundolo mất một điểm để dừng trận đấu vì chứng kiến ​​​​một cú đúp, điều mà trọng tài đã không làm? Dù sao: Rune phá vỡ. Có rất nhiều nhân chứng.

Vụ việc đã gây ra một làn sóng phẫn nộ trong giới hâm mộ quần vợt, những người đã lên mạng xã hội để bày tỏ cảm xúc của mình. Một người dùng đã đổ lỗi cho trọng tài vì đã gọi sai ở một thời điểm quan trọng của trận đấu – khi Cerundolo giao bóng trong set thứ ba, khi Rune dẫn 2-1 trong set và trận đấu đang hòa.

“Quyết định không tốt vào thời điểm rất quan trọng của trận đấu. Làm thế nào mà loại quyết định này vẫn xảy ra? Môn thể thao đôi khi có cảm giác như thời trung cổ…”, người dùng này viết.

@Gill_Gross Một cuộc gọi tồi tệ như vậy vào một thời điểm rất quan trọng của trận đấu. Làm thế nào để các cuộc gọi như thế này vẫn xảy ra? Môn thể thao này đôi khi có cảm giác như thời trung cổ…

Bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ, những người dùng khác đã lên án hành vi của Holger Rune và gọi đó là hành vi “đáng hổ thẹn”. Họ cũng đề nghị ATP hành động bằng cách phạt các trọng tài đưa ra quyết định sai lầm.

“Hành vi đáng xấu hổ từ Rune, ATP nên bắt đầu phạt trọng tài đưa ra những quyết định sai lầm như thế này, Hawkeye sẽ giải quyết”, người dùng này viết trên Twitter.

@Gill_Gross Hành vi đáng hổ thẹn từ Rune, ATP nên bắt đầu phạt những trọng tài đưa ra những quyết định sai lầm như thế này, Hawkeye sẽ đứng ra giải quyết.

Dưới đây là một số phản ứng khác từ người hâm mộ quần vợt:

@Gill_Gross Và giải Pháp mở rộng vẫn sẽ nói rằng họ không “cần” Hawk-eye lmao

@Gill_Gross Cuộc gọi nhỡ đó là một yếu tố thay đổi cuộc chơi! Việc xem xét video là cần thiết để đảm bảo tính công bằng. Nhấp vào hồ sơ của tôi plz

@Gill_Gross Và ở đây chúng tôi đi một lần nữa. Cuộc gọi sai làm hỏng quần vợt.

@Gill_Gross Khủng khiếp từ trọng tài, nghi vấn từ Rune.

@Gill_Gross Trọng tài cần có trách nhiệm

@Gill_Gross Đừng nghĩ rằng bạn cần phát lại cho một lần mang đó nếu bạn không thể thấy rằng có lẽ bạn không nên làm trọng tài

Nghe thật buồn cười. Tại sao quần vợt từ chối giải quyết sự ngu ngốc này? twitter.com/Gill_Gross/sta…

Trọng tài khủng khiếp. Tôi cảm thấy rất tệ cho Cerundolo, bởi vì đó là một trận đấu lớn. Cú đúp nảy quá rõ ràng – theo đúng nghĩa đen, tất cả người hâm mộ đều nhìn thấy nó (do đó có tiếng la ó), không hiểu sao trọng tài lại không thấy. Tôi nghĩ Rune nên thừa nhận điều đó. twitter.com/CristinaNcl/st…


“Những khoảnh khắc như thế này sẽ ở bên bạn mãi mãi, dù bạn thắng hay thua” – Holger Rune

Holger Rune thi đấu tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 - Ngày thứ Chín.
Holger Rune thi đấu tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 – Ngày thứ Chín.

Trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Holger Rune nhớ lại trận thua đau lòng của anh ấy tại Australian Open, nơi anh ấy không thể hiện được. Rune bị loại ở vòng 4 Giải quần vợt Úc Mở rộng 2023 bởi Andrey Rublev 3-6, 6-3, 3-6, 6-4, 6-7(9-11).

Suy nghĩ về những suy nghĩ của mình trong trận đấu quyết định với Francisco Cerundolo, Rune nói rằng anh ấy đã cố gắng thư giãn, tận hưởng khoảnh khắc và tập trung vào việc chơi quần vợt.

“Tôi đã có một trận thua đau lòng ở Úc, nơi mà tôi đã gặp phải tình huống này. Tôi giao bóng cho trận đấu và thua và kết thúc bằng một trận đấu Tie-break như thế này, vì vậy thực sự tôi đã tự nhủ khi chúng tôi bắt đầu trận đấu Tie-break [today] chỉ để thư giãn và chơi quần vợt và vui chơi [it]”anh ấy nói.

Chàng trai 20 tuổi cũng cho biết anh đã có khoảng thời gian tuyệt vời và những khoảnh khắc như thế này sẽ ở mãi với anh cho dù có chuyện gì xảy ra trong game.

“Những khoảnh khắc như thế này sẽ ở bên bạn mãi mãi, không quan trọng bạn thắng hay thua, bạn cứ tận hưởng nó và cố gắng chơi hết mình, vì vậy tôi tận hưởng từng khoảnh khắc,” Rune nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *