T7. Th9 23rd, 2023

“Beatriz Haddad Maia: Ai là tôi khi Novak Djokovic cũng cảm thấy hồi hộp?”

Beatriz Haddad Maia đã trở thành tâm điểm của giới quần vợt khi cô lọt vào tứ kết giải Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp tại Roland Garros. Cô đã đánh bại Sara Sorribes Tormo trong một trận đấu kéo dài ba set, và tiết lộ rằng quan điểm của Novak Djokovic đã truyền cảm hứng cho cô. Điều này cho thấy sự ảnh hưởng của Djokovic trong giới quần vợt, khi anh ta đã nhiều lần nói về cách đối phó với áp lực trong sự nghiệp của mình. Với những thành tích đáng kinh ngạc của mình, Haddad Maia đang trở thành một trong những tay vợt triển vọng của Brazil.

Beatriz Haddad Maia (trái) và Novak Djokovic (phải)
Beatriz Haddad Maia (trái) và Novak Djokovic (phải)
Novak Djokovic tại Internazionali BNL D'Italia 2022
Novak Djokovic tại Internazionali BNL D’Italia 2022

Beatriz Haddad Maia đã ghi nhận thành công của cô tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 là nhờ Novak Djokovic và quan điểm của anh ấy về quần vợt cũng như cuộc sống.

Haddad Maia lọt vào tứ kết một giải Grand Slam lần đầu tiên trong sự nghiệp tại Roland Garros khi đánh bại Sara Sorribes Tormo trong ba set, 6-7(3), 6-3, 7-5, vào thứ Hai (tháng 6). 5). .

Trận đấu có nhiều thăng trầm cho cả hai cầu thủ, nhưng cuối cùng, cầu thủ người Brazil đã bình tĩnh và điềm tĩnh khi điều đó quan trọng nhất. Sau trận đấu, anh ấy tiết lộ rằng anh ấy đã lấy cảm hứng từ Novak Djokovic và một trong những câu nói của anh ấy.

“Tôi cố gắng suy nghĩ tích cực, nếu tôi cảm thấy lo lắng thì đối thủ của tôi cũng lo lắng.”

“Huấn luyện viên của tôi đã gửi cho tôi cuộc phỏng vấn của Djokovic, nơi anh ấy nói về sự lo lắng của anh ấy, vì vậy nếu Novak lo lắng, thì tôi là ai … điều đó là bình thường và chúng tôi phải chấp nhận điều đó và cải thiện dưới áp lực,” Haddad Maia nói trong cuộc phỏng vấn tại tòa.

Beatriz – “Tôi cố gắng suy nghĩ tích cực, nếu tôi cảm thấy lo lắng, thì đối thủ của tôi cũng lo lắng. Huấn luyện viên của tôi đã gửi cho tôi cuộc phỏng vấn của Djokovic, nơi ông ấy nói về sự lo lắng của anh ấy. Vì vậy, nếu Novak cảm thấy lo lắng, tôi là ai… điều đó là bình thường và chúng tôi phải làm chấp nhận nó và cải thiện dưới áp lực.” BHM 🧡 twitter.com/rolandgarros/s…

Haddad Maia đã vượt qua giải đấu cho đến nay ở Paris, lần xuất hiện Grand Slam tốt nhất của cô ấy cho đến nay.

Cô bắt đầu giải đấu bằng cách đánh bại Tatjana Maria, 6-0, 6-1, ở vòng đầu tiên, tiếp theo là chiến thắng trước Diana Shnaider, 6-2, 5-7, 6-4, ở vòng thứ hai, và Ekaterina Alexandrova, 5-7, 6-4, 7-5, ở hiệp thứ ba.

Ở vòng thứ tư, anh ấy đã đánh bại Sorribes Tormo trong một bộ phim kinh dị kéo dài ba set, và bây giờ anh ấy sẽ đối mặt với Ons Jabeur trong trận tứ kết. Đây sẽ là lần gặp thứ ba giữa Tunisia và Brazil, với Jabeur thắng hai trận trước đó.

Novak Djokovic: “Áp lực là đặc ân”

Novak Djokovic tại Internazionali BNL D'Italia 2022
Novak Djokovic tại Internazionali BNL D’Italia 2022

Novak Djokovic đã nhiều lần nói về áp lực khi là Novak Djokovic trong suốt sự nghiệp của anh ấy, nổi tiếng nhất là ở Thế vận hội Tokyo 2021.

“Áp lực là một đặc ân, bạn của tôi,” Djokovic trả lời câu hỏi của phóng viên.

“Không có áp lực thì không có thể thao chuyên nghiệp. Nếu bạn đặt mục tiêu trở thành người đứng đầu trò chơi, tốt hơn hết bạn nên bắt đầu học cách đối phó với áp lực và cách đối mặt với những khoảnh khắc đó – trên sân đấu cũng như ngoài sân đấu”, ông nói thêm. người Serb.

Cựu số một thế giới giải thích rằng anh ấy đã tìm ra cách để đối phó với tất cả những phiền nhiễu khi trở thành một tay vợt hàng đầu.

“Tất cả những tiếng vo vo đó và tất cả những tiếng ồn đó là thứ mà, tôi không thể nói rằng tôi không nhìn thấy hoặc không nghe thấy nó, tất nhiên là nó ở đó, nhưng tôi đã học được, tôi đã phát triển một cơ chế làm thế nào để giải quyết nó theo cách không gây ra sự hủy hoại cho tôi.”

“Điều đó sẽ không làm tôi mệt mỏi. Tôi nghĩ mình có đủ kinh nghiệm để biết cách bước ra sân và chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình”, Djokovic nói.

Novak Djokovic gặp Jelena Ristic như thế nào? Tất cả về cặp đôi được ngưỡng mộ nhất trong quần vợt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *