T2. Th10 2nd, 2023
F1

“Ayrton Senna lập kỷ lục thắng 6 lần chặng đua Monaco GP năm 1993”

Ayrton Senna, huyền thoại đua xe F1 của Brazil, đã giành chiến thắng tại giải Monaco Grand Prix danh giá lần thứ sáu vào ngày này năm 1993. Anh đã đánh bại Damon Hill ở vị trí thứ nhất trong 52 giây với Jean Alesi về thứ ba. Senna đã có một số cuộc đua mang tính biểu tượng nhất của anh ấy ở Công quốc và trước đó đã công bố bản thân với thế giới bằng chiếc P2 xuất sắc của anh ấy với Toleman vào năm 1984. Trong khi đó, chuyên gia F1 Tom Clarkson đang quan tâm đến việc Mercedes có mang những nâng cấp theo kế hoạch của họ đến Monaco GP vào cuối tuần này hay không.

Grand Prix Brazil
Ayrton Senna của Brazil ngồi trên đỉnh #12 Đội Camel Lotus Honda Lotus 99T Honda RA166E V6 turbo trong khi luyện tập cho Giải Grand Prix Brazil vào ngày 11 tháng 4 năm 1987

Vào ngày này năm 1993, huyền thoại F1 Ayrton Senna đã giành được kỷ lục Monaco GP thứ sáu trong sự nghiệp của mình.

Cựu tay đua của McLaren đã có một số cuộc đua mang tính biểu tượng nhất của anh ấy ở Công quốc và trước đó đã công bố bản thân với thế giới bằng chiếc P2 xuất sắc của anh ấy với Toleman vào năm 1984. Tham gia Monaco GP năm 1993, anh ấy đặt mục tiêu trở thành người đầu tiên sáu lần vô địch ở ‘Viên ngọc quý’ của F1, vượt qua năm chiến thắng của Graham Hill.

Senna đã giành được mọi giải Monaco GP kể từ năm 1989. Năm 1993, khởi đầu của ngày cuối tuần không suôn sẻ với tay đua người Brazil khi anh đâm chiếc McLaren của mình trong lúc tập luyện. Trong vòng loại cực kỳ quan trọng, anh ấy về thứ ba sau những người chiến thắng cực Alain Prost và Michael Schumacher. Anh ấy không thể thực hiện bất kỳ pha lập công nào vào đầu mùa giải.

Tuy nhiên, anh ấy đã kế thừa vị trí dẫn đầu sau khi Prost phải chấp hành án phạt thời gian vì bắt đầu ngay từ đầu và Schumacher giải nghệ vì vấn đề treo giò. Ayrton Senna về đích trước Damon Hill 52 giây với Jean Alesi về thứ ba.

#Hôm nay năm 1993 Ayrton Senna lập kỷ lục mới về chiến thắng tại giải Monaco Grand Prix danh giá sau khi giành chức vô địch Monaco Grand Prix lần thứ sáu và cũng là trận cuối cùng, đánh bại Damon Hill về đích trong 52 giây với Jean Alesi về thứ ba.


“Tôi rất quan tâm đến việc Mercedes mang cải tiến này đến Monaco GP” – Chuyên gia F1

Chuyên gia F1 Tom Clarkson tuyên bố rằng ông rất muốn xem liệu Mercedes có mang những nâng cấp theo kế hoạch của họ đến Monaco GP vào cuối tuần này hay không.

Như đã đề cập Hành tinhF1anh ấy nói:

“Tôi rất quan tâm đến việc Mercedes mang bản nâng cấp này đến Monaco bởi vì điều hiển nhiên cần làm là làm những gì Ferrari đã làm và chỉ trì hoãn mọi thứ trong một tuần. Bởi vì có rất nhiều rủi ro liên quan đến Monaco. Hãy nhìn vào những sai lầm mà các tài xế đã mắc phải trong những năm qua.. Bạn chỉ có thể nhìn thấy một vài chướng ngại vật và điều đó có thể ngăn cản bạn khỏi cuộc đua, hoặc nó có thể làm hỏng quá trình nâng cấp.

“Vì vậy, thực tế là Mercedes đang mang đến bản nâng cấp này, tôi nghĩ có thể có một trong hai điều. Có phải vì họ đã thấy trên trình giả lập rằng nó nhanh hơn, chúng ta nên lấy chúng vì nó đáng giá bằng nửa vòng thứ hai? Hay đó là dấu hiệu của sự tuyệt vọng? Chúng tôi không chắc chắn – và chúng tôi phát hiện ra càng sớm sau một vài lần chạy trên đường đua thì càng tốt! Nó có thể là một trong những thứ đó.”

Giống như một số người khác, Mercedes ban đầu dự định nâng cấp Imola, nhưng do cuộc đua bị hủy bỏ, họ buộc phải đẩy nó cho Monaco. Nhưng liệu họ có mang đến Monaco vì đường đua đó là một điều bất thường trên lịch F1?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *