CN. Th10 1st, 2023
F1

Aston Martin xấu hổ khi bị siêu xe Mercedes W14 vượt mặt ở Barcelona, theo Lance Stroll.

Lance Stroll, tay đua của đội Aston Martin, đã có những chia sẻ thú vị về cuộc đua thử nghiệm tại Tây Ban Nha F1 năm 2023. Anh không khỏi ngạc nhiên trước tốc độ đột ngột của đội Mercedes và bày tỏ sự bối rối về cách mà đội này đã cải thiện hiệu suất của mình một cách chóng mặt. Stroll cũng nhớ lại trận chiến bánh xe của mình với Lewis Hamilton và cách anh ấy vượt qua nhà vô địch thế giới bảy lần trước khi lốp xe của anh bắt đầu hỏng. Điều đó giúp Hamilton về nhì trong khi Stroll về thứ sáu. Rõ ràng gói nâng cấp mới của Mercedes đã giúp đội đua phát huy hiệu suất vốn có trong động cơ của mình.

Tây Ban Nha F1 Grand Prix - Xem trước
Lance Stroll tham dự Họp báo dành cho các tay đua trước thềm Giải Grand Prix Tây Ban Nha F1 năm 2023. (Ảnh của Dan Istitene/Getty Images)

Tay đua của Aston Martin, Lance Stroll, đã rất ngạc nhiên khi thấy tốc độ của Mercedes trong 2023 F1 Spanish GP.

Vì Aston Martin là đội duy nhất có thể thu hẹp khoảng cách giữa Red Bull và phần còn lại của lưới, nên Stroll đã rất ngạc nhiên trước tốc độ đột ngột của Silver Arrows.

Cả Lewis Hamilton và George Russell đều về đích trên bục vinh quang với Max Verstappen, trong khi Stroll và đồng đội của Aston Martin, Fernando Alonso xếp sau.

Lance Stroll cho biết chiếc Mercedes W14 đã là một ‘tên lửa’ như thế nào trong GP Tây Ban Nha. Anh ấy cũng bày tỏ sự bối rối của mình về cách mà Mercedes đã cải thiện hiệu suất của mình một cách chóng mặt như vậy.

“Mercedes có một chiếc xe tên lửa. Tôi không chắc họ lấy tốc độ đó từ đâu. Tôi đã kỳ vọng rằng chúng tôi sẽ là chiếc xe mạnh nhất sau Red Bull. Tôi đã kỳ vọng điều đó sau tất cả các cuộc đua năm nay. Chúng tôi đã không đạt được điều đó. Chúng tôi lốp bị mòn nhiều và chúng tôi phải vật lộn với tốc độ so với Merc và Ferrari. Red Bull ở một giải đấu khác. Chúng tôi không có lợi thế”, Stross được trích dẫn bởi Mô tô thể thao-Total.

#Tây Ban NhaGP 🇪🇸: Lance Stroll: “[Mercedes] có một con tàu tên lửa. Tôi không chắc họ đã tìm thấy nhịp đập đó ở đâu. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ trở thành chiếc xe mạnh nhất sau Red Bull. Tôi đã mong đợi điều đó sau tất cả các cuộc đua năm nay. Chúng tôi chỉ không có nó.

Lance Stroll tiếp tục giải thích cách các tài xế Mercedes chăm sóc tốt lốp xe của họ, trong khi anh ta không thể làm như vậy do tỷ lệ hỏng lốp cao hơn.

“Chỉ là Mercedes chăm sóc lốp xe rất tốt. Khi bắt đầu chặng đua đầu tiên, khi chúng tôi đứng ở vị trí thứ ba, tôi có cảm giác rằng mình đã có một khoảng cách để có thể cầm chân Sainz và thậm chí bỏ xa Lewis một chút một chút. Nhưng sau đó, sau khoảng năm vòng đua, tôi nghĩ rằng lốp xe đã mòn. Tuy nhiên, Mercedes vẫn tiếp tục thúc đẩy. Ngay cả khi bạn nhìn vào cuộc đua của Russell, tôi nghĩ họ đã làm điều đó miễn là cuộc đua có thể làm được, ” anh ấy nói thêm.

Rõ ràng gói nâng cấp mới của Mercedes đã giúp đội đua phát huy hiệu suất vốn có trong động cơ của mình, thứ mà Aston Martin từng giữ vị trí thứ hai trong giải vô địch dành cho các nhà thiết kế.


Lance Stroll thích đua cùng Lewis Hamilton trong 2023 F1 Spanish GP

Lance Stroll nhớ lại cách anh ấy chiến đấu với Lewis Hamilton tại 2023 F1 Spanish GP trước khi lốp xe của anh ấy bắt đầu hỏng. Anh ấy giải thích trận chiến bánh xe của mình với nhà vô địch thế giới bảy lần và cách anh ấy vượt qua anh ta.

Trong khoảng năm vòng đua, Hamilton đã có thể vượt lên khi lốp của AMR23 bắt đầu mục nát.

Trong anh ấy phỏng vấn sau cuộc đuaLance Stroll nói:

“Đó là một trận chiến thú vị với Lewis [Hamilton] trong vòng đầu tiên; Tôi đã thực hiện bước đó trước đây nên tôi biết có một khoảng trống và cho rằng Lewis sẽ để lại cho tôi một số khoảng trống, điều mà anh ấy đã làm. Điều đó giúp tôi có một vị trí thuận lợi để bước vào Vòng Năm và tôi có thể giữ vị trí đó. Sau đó, từ khoảng năm vòng đua trở lại, chúng tôi thực sự gặp khó khăn với tốc độ.”

Lewis tính thời gian cho đường chuyền này một cách hoàn hảo 👏#Tây Ban NhaGP @MercedesAMGF1 https://t.co/b3EYiLSyD7

Kết thúc cuộc đua, Lance Stroll về thứ sáu, trong khi Lewis Hamilton đứng trên bục nhận giải sau khi về nhì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *