T4. Th12 6th, 2023
F1

“Aston Martin thông báo hợp tác với Honda sản xuất động cơ F1 từ năm 2026”

Aston Martin và Honda Racing sẽ hợp tác với nhau trong môn đua F1 từ năm 2026 với Honda trở thành nhà cung cấp động cơ cho đội đua. Quy định mới về động cơ cho F1 năm 2026 đã đặt mục tiêu sử dụng 100% nhiên liệu bền vững và năng lượng điện, phù hợp với mục tiêu của Honda. Chủ tịch của Honda Racing Corporation Koji Watanabe tin rằng những lời chỉ trích của Fernando Alonso đã giúp họ cải thiện các đơn vị sức mạnh động cơ kể từ khi hợp tác với McLaren, điều này đã giúp họ giúp Red Bull Racing giành chiến thắng trong mùa giải 2021. Aston Martin đánh giá cao kinh nghiệm và đóng góp của Fernando Alonso trong và ngoài đường đua và muốn tiếp tục hợp tác với anh ấy.

Miami F1 Grand Prix
Liệu sự hợp tác của Aston Martin và Honda Racing có chứng tỏ là một động thái tốt cho đội?

Aston Martin đã tuyên bố hợp tác chính thức với Honda từ năm 2026. Nhà sản xuất Nhật Bản sẽ trở lại F1 vào năm 2026 với tư cách là nhà cung cấp động cơ cho đội. Honda không có kế hoạch cung cấp các đơn vị năng lượng của mình cho bất kỳ đội nào khác ngoại trừ Aston Martin 2026 trở đi.

Với các quy định về động cơ mới được giới thiệu trong F1 cho năm 2026, Honda đã đặt mục tiêu sử dụng 100% nhiên liệu bền vững và tập trung nhiều vào năng lượng điện vì nó phù hợp với mục tiêu của công ty ô tô.

Phát biểu về sự hợp tác với đội, Giám đốc điều hành Honda Toshihiro Mibe cho biết:

“Honda và đối tác mới của chúng tôi, Đội đua Aston Martin F1, có chung sự chân thành và quyết tâm giành chiến thắng, vì vậy bắt đầu từ mùa giải 2026, chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau và phấn đấu giành chức vô địch với tư cách là Aston Martin Aramco Honda.”

Lawrence Stroll, chủ sở hữu của đội, nói thêm:

“Chúng tôi có chung động lực, quyết tâm và tham vọng không ngừng để thành công trên con đường đúng đắn. Honda là một gã khổng lồ toàn cầu và thành công của hãng trong lĩnh vực đua xe thể thao là lâu đời và ấn tượng.”

Honda rời F1 vào cuối năm 2021 sau 7 năm tham gia môn thể thao này. Họ đã bắt tay với Red Bull Racing và thương vụ này đã gặt hái kết quả ngoạn mục khi Max Verstappen giành chức vô địch Championship cùng năm đó.

Honda duy trì mối quan hệ của họ với Red Bull thông qua thỏa thuận hỗ trợ đơn vị năng lượng sẽ kéo dài đến cuối năm 2025.

Tay đua của Aston Martin, Fernando Alonso có lịch sử với nhà sản xuất động cơ Honda

Với Fernando Alonso đang có phong độ tốt, Aston Martin muốn anh ấy lái chiếc xe của họ vào năm 2026. Alonso gia nhập đội theo hợp đồng nhiều năm và tận hưởng mùa giải tốt nhất của anh ấy trong một thập kỷ. Anh ấy đã giành được bốn bục trong năm cuộc đua và đứng thứ ba trong cuộc đua giành chức vô địch dành cho các tay đua sau hai Red Bulls.

Tuy nhiên, Fernando Alonso đã có kinh nghiệm trong quá khứ với nhà sản xuất Nhật Bản. Người Tây Ban Nha đã chỉ trích màn trình diễn của họ khi anh ấy lái xe với bộ nguồn của họ trong ba mùa giải khi anh ấy lái xe cho McLaren vào năm 2015-17. Anh ấy gọi bộ nguồn là ‘động cơ GP2’ trong cuộc trò chuyện trên đài phát thanh của đội khi lái xe trên đường đua quê hương của Honda tại Suzuka.

Tuy nhiên, Honda cho biết họ sẽ không có vấn đề gì với Alonso bất chấp mối quan hệ căng thẳng trong quá khứ.

Chủ tịch của Honda Racing Corporation Koji Watanabe tin rằng những lời chỉ trích của Alonso đã giúp họ cải thiện các đơn vị sức mạnh động cơ kể từ khi hợp tác với McLaren, điều này đã giúp họ giúp Red Bull Racing giành chiến thắng trong mùa giải 2021.

Lawrence Stroll và nhóm của anh ấy đánh giá cao kinh nghiệm và đóng góp của Fernando Alonso trong và ngoài đường đua. Họ muốn tiếp tục lái xe với anh ấy và cũng có Honda làm đối tác động cơ của họ để tối đa hóa kết quả nhằm giành chức vô địch Người xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *